Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

   Studies have shown that people in the United States do spend a lot of time in front of their television sets.According to this survey, although most people turn the TV on every day, they do not actually watch it very much. During a typical television program, they may eat dinner, do housework, read a newspaper or magazine, talk to their children or even read to them. The TV may be on, but it is just background music.About 98% of American homes have at least one TV set, and in the average home the TV is on more than six hours a day.

   No one was surprised to find out that watching TV is the most popular free-time activity in the United States. More than 70% of those asked said that they watch TV every day or almost every day. The second most popular activity that they mentioned was reading the newspaper. Recently some researchers in New York City tried to find the answers to these questions by conducting a telephone survey. The researchers therefore concluded that television does not take Americans away from more important activities. It doesn't keep them from doing other free-time activities. In fact, when they compared people who frequently watch TV and those who seldom watch TV, they found that there were no great differences in their other activities.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be the best tittle of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:587309
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất của đoạn văn?

A. Mọi người có thích xem TV hơn các hoạt động rảnh rỗi khác không?

B. TV đang bật nhưng ai đang xem?

C. Có phải lúc nào TV cũng tệ không?

D. Thói quen xem TV của mọi người là gì?

Thông tin: Studies have shown that people in the United States do spend a lot of time in front of their television sets. According to this survey, although most people turn the TV on every day, they do not actually watch it very much. During a typical television program, they may eat dinner, do housework, read a newspaper or magazine, talk to their children or even read to them.

Tạm dịch: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dân Hoa Kỳ dành rất nhiều thời gian trước tivi của họ. Theo khảo sát này, mặc dù hầu hết mọi người đều bật TV hàng ngày nhưng thực tế họ không xem nó nhiều lắm. Trong một chương trình truyền hình điển hình, họ có thể ăn tối, làm việc nhà, đọc báo hoặc tạp chí, nói chuyện với con cái hoặc thậm chí đọc cho chúng nghe.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, the following are true, EXCEPT ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:587310
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những điều sau đây là đúng, NGOẠI TRỪ ____________.

A. Hầu hết tất cả các hộ gia đình Mỹ đều sở hữu một hoặc nhiều TV.

B. Đọc báo đứng thứ hai về mức độ phổ biến, chỉ sau xem TV.

C. Người Mỹ bật TV hơn 1/4 ngày.

D. Khoảng một phần ba số người được hỏi đã dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động rảnh rỗi khác.

Thông tin:

A + C: About 98% of American homes have at least one TV set, and in the average home the TV is on more than six hours a day

B: No one was surprised to find out that watching TV is the most popular free-time activity in the United States. More than 70% of those asked said that they watch TV every day or almost every day.

Tạm dịch:

A + C: Khoảng 98% ngôi nhà ở Mỹ có ít nhất một TV và ở những ngôi nhà trung bình, TV bật hơn sáu giờ một ngày

B: Không ai ngạc nhiên khi biết rằng xem TV là hoạt động rảnh rỗi phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Hơn 70% những người được hỏi nói rằng họ xem TV hàng ngày hoặc hầu như mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “conducting” in paragraph 2 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:587311
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “tiến hành” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ____________.

A. tổ chức B. chuẩn bị  C. yêu cầu  D. xem xét

Thông tin: City tried to find the answers to these questions by conducting a telephone survey.

Tạm dịch: City đã cố gắng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này bằng cách thực hiện một cuộc khảo sát qua điện thoại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What did the researchers find about Americans’ TV habits in their survey?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:587312
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy gì về thói quen xem TV của người Mỹ trong cuộc khảo sát của họ?

A. TV khiến hầu hết mọi người phân tâm khỏi các hoạt động khác.

B. Những người hiếm khi xem TV dành nhiều thời gian cho trẻ em hơn những người thường xuyên xem.

C. 60% người xem thường xuyên thường làm những việc khác khi TV đang bật.

D. Những người theo dõi không thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động khác nhau hơn những người khác.

Thông tin: According to this survey, although most people turn the TV on every day, they do not actually watch it very much. During a typical television program, they may eat dinner, do housework, read a newspaper or magazine, talk to their children or even read to them. The TV may be on, but it is just background music

Tạm dịch:

Theo khảo sát này, mặc dù hầu hết mọi người đều bật TV hàng ngày nhưng thực tế họ không xem nó nhiều lắm. Trong một chương trình truyền hình điển hình, họ có thể ăn tối, làm việc nhà, đọc báo hoặc tạp chí, nói chuyện với con cái hoặc thậm chí đọc cho chúng nghe. Có thể bật TV nhưng chỉ là nhạc nền

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the word “they” in the last paragraph refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:587313
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn cuối ám chỉ điều gì?

A. hoạt động rảnh rỗi

B. Người Mỹ

C. các nhà nghiên cứu

D. những người theo dõi thường xuyên

Thông tin: In fact, when they compared people who frequently watch TV and those who seldom watch TV, they found that there were no great differences in their other activities.

Tạm dịch:

Trên thực tế, khi họ so sánh những người thường xuyên xem TV và những người hiếm khi xem TV, họ nhận thấy rằng không có sự khác biệt lớn trong các hoạt động khác của họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dân Hoa Kỳ dành rất nhiều thời gian trước tivi của họ. Theo khảo sát này, mặc dù hầu hết mọi người đều bật TV hàng ngày nhưng thực tế họ không xem nó nhiều lắm. Trong một chương trình truyền hình điển hình, họ có thể ăn tối, làm việc nhà, đọc báo hoặc tạp chí, nói chuyện với con cái hoặc thậm chí đọc cho chúng nghe. TV có thể được bật, nhưng nó chỉ là nhạc nền. Khoảng 98% ngôi nhà ở Mỹ có ít nhất một TV, và ở những ngôi nhà trung bình, TV được bật hơn sáu giờ một ngày.

   Không ai ngạc nhiên khi biết rằng xem TV là hoạt động rảnh rỗi phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Hơn 70% những người được hỏi nói rằng họ xem TV hàng ngày hoặc hầu như mỗi ngày. Hoạt động phổ biến thứ hai mà họ đề cập là đọc báo. Gần đây, một số nhà nghiên cứu ở thành phố New York đã cố gắng tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này bằng cách thực hiện một cuộc khảo sát qua điện thoại. Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng truyền hình không đưa người Mỹ rời xa các hoạt động quan trọng hơn. Nó không ngăn họ thực hiện các hoạt động rảnh rỗi khác. Trên thực tế, khi họ so sánh những người thường xuyên xem TV và những người hiếm khi xem TV, họ nhận thấy rằng không có sự khác biệt lớn trong các hoạt động khác của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com