Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Harriet Tubman was born into slavery on a plantation in Maryland, USA. At first, she lived with her family, which included 11 children, in a one-room cabin. At the age of six, Harriet was loaned to another family to help take care of their baby. She was sometimes beaten and given very little to eat. When she was thirteen, she suffered a serious head injury when her owner tried to throw a weight at another slave but hit her instead. The injury caused Harriet to have dizzy spells and seizures throughout her life. Around this time, slavery was abolished in the north of the country and slaves tried to flee to the north for their freedom. They used the Underground Railroad, which refers to a series of safe houses called stations where slaves could hide as they traveled north. People that helped the slaves were called conductors.

In 1849, Harriet decided to use the Underground Railroad to escape, and she made it to Pennsylvania and was set free. In fact, she was so famous a conductor that slave owners offered a reward of $40,000 for her capture. When the Civil War broke out, she worked as a spy for the North and then as a nurse to treat wounded soldiers. She was also involved in the Combahee Ferry Raid, helping free more than 700 slaves. Later in life, Harriet worked as an activist for the abolitionist movement that aimed to end slavery in the United States. She also fought for equal rights for black people and women in general.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:602992
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Bãi bỏ chế độ nô lệ

B. Tiểu sử của Harriet Tubman

C. Đường sắt ngầm

D. Tự do cho nô lệ

Thông tin:

Harriet Tubman was born into slavery on a plantation in Maryland, USA.

The injury caused Harriet to have dizzy spells and seizures throughout her life. Around this time, slavery was abolished in the north of the country and slaves tried to flee to the north for their freedom

In 1849, Harriet decided to use the Underground Railroad to escape, and she made it to Pennsylvania and was set free.

Tạm dịch:

Harriet Tubman sinh ra trong cảnh nô lệ tại một đồn điền ở Maryland, Hoa Kỳ.

Chấn thương khiến Harriet bị chóng mặt và co giật trong suốt cuộc đời. Vào khoảng thời gian này, chế độ nô lệ đã bị bãi bỏ ở phía bắc của đất nước và những người nô lệ đã cố gắng chạy trốn về phía bắc để giành lấy tự do.

Năm 1849, Harriet quyết định sử dụng Đường sắt ngầm để trốn thoát, cô đến được Pennsylvania và được trả tự do

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The phrase “made it” is CLOSEST in meaning to _____________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:602993
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ “made it” gần nghĩa nhất với _____________

A. trốn thoát thành công

B. xây dựng một con đường

C. bị đánh

D. bị bắt

Thông tin: In 1849, Harriet decided to use the Underground Railroad to escape, and she made it to Pennsylvania and was set free.

Tạm dịch: Năm 1849, Harriet quyết định sử dụng Đường sắt ngầm để trốn thoát, cô đến được Pennsylvania và được trả tự do.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:602994
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Chủ nô lệ không ủng hộ Đường sắt ngầm.

B. Nô lệ được gửi đến các cuộc chiến như những người lính.

C. Harriet Tubman đã gây ra vết thương nghiêm trọng ở đầu cho một chủ nô.

D. Chế độ nô lệ bị bãi bỏ trên toàn nước Mỹ vào năm 1849.

Thông tin: They used the Underground Railroad, which refers to a series of safe houses called stations where slaves could hide as they traveled north. People that helped the slaves were called conductors.

Tạm dịch: Họ sử dụng Đường sắt ngầm, ám chỉ một loạt các ngôi nhà an toàn được gọi là nhà ga nơi nô lệ có thể ẩn náu khi họ đi về phía bắc. Những người giúp đỡ nô lệ được gọi là nhạc trưởng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which is NOT a role that Harriet Tubman played during her life?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:602995
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Đâu KHÔNG phải là vai trò mà Harriet Tubman đã đóng trong cuộc đời của cô ấy?

A. một nhạc trưởng

B. một y tá

C. một điệp viên

D. một nhà hoạt động vì quyền động vật

Thông tin: In fact, she was so famous a conductor that slave owners offered a reward of $40,000 for her capture. When the Civil War broke out, she worked as a spy for the North and then as a nurse to treat wounded soldiers.

Tạm dịch:

Trên thực tế, cô ấy nổi tiếng là một nhạc trưởng đến nỗi các chủ nô đã treo thưởng 40.000 đô la cho việc bắt giữ cô ấy. Nội chiến nổ ra, bà làm điệp viên cho miền Bắc rồi làm y tá chữa thương binh.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Harriet Tubman sinh ra trong cảnh nô lệ tại một đồn điền ở Maryland, Hoa Kỳ. Lúc đầu, cô sống cùng gia đình gồm 11 người con trong căn nhà gỗ một phòng. Năm 6 tuổi, Harriet được một gia đình khác cho mượn để giúp chăm sóc em bé của họ. Đôi khi cô bị đánh đập và được cho ăn rất ít. Khi cô mười ba tuổi, cô bị chấn thương nặng ở đầu khi chủ của cô cố ném một quả tạ vào một nô lệ khác nhưng lại trúng cô.

Chấn thương khiến Harriet bị chóng mặt và co giật trong suốt cuộc đời. Vào khoảng thời gian này, chế độ nô lệ đã bị bãi bỏ ở phía bắc của đất nước và những người nô lệ đã cố gắng chạy trốn về phía bắc để giành lấy tự do. Họ sử dụng Đường sắt ngầm, ám chỉ một loạt các ngôi nhà an toàn được gọi là nhà ga nơi nô lệ có thể ẩn náu khi họ đi về phía bắc. Những người giúp đỡ nô lệ được gọi là nhạc trưởng.

Năm 1849, Harriet quyết định sử dụng Đường sắt ngầm để trốn thoát, cô đến được Pennsylvania và được trả tự do. Trên thực tế, cô ấy nổi tiếng là một nhạc trưởng đến nỗi các chủ nô đã treo thưởng 40.000 đô la cho việc bắt giữ cô ấy. Nội chiến bùng nổ, bà làm điệp viên cho miền Bắc rồi làm y tá điều trị thương binh. Cô cũng tham gia vào Cuộc đột kích phà Combahee, giúp giải phóng hơn 700 nô lệ. Sau này khi lớn lên, Harriet hoạt động như một nhà hoạt động cho phong trào bãi nô nhằm chấm dứt chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ. Cô cũng đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người da đen và phụ nữ nói chung.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com