Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks.

Globalisation is when people from different nations do things together. It makes trade easier and (23) _________ marketplace, so we can have cheese from Holland, chocolate from South America and clothes from Asia.The Internet (24) ________ information to flow and cultures to spread. People's lives all around the world are more closely linked than ever before. Travel is quick and easy, and people can communicate from opposite sides of the world in seconds on mobile phones.Globalisation (25) ______ the jobs we do, the food we eat, the clothes we wear, the music we listen to and the environment we live in.Today, everyone is a citizen of the world, not simply a member of a local or national (26) ________. This brings new responsibilities.We have to consider how we (27) ________________ with people from other parts of the world, and what our obligations are to them. We also have to realise that many problems are global problems and they need global solutions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604024
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

create marketplace: tạo thị trường

Thông tin: It makes trade easier and create marketplace, so we can have cheese from Holland, chocolate from South America and clothes from Asia.

Tạm dịch: Nó làm cho thương mại dễ dàng hơn và tạo ra thị trường, vì vậy chúng ta có thể có phô mai từ Hà Lan, sô cô la từ Nam Mỹ và quần áo từ châu Á.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604025
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

allow sb/sth to do sth: cho phép làm gì

Thông tin: The Internet allows information to flow and cultures to spread

Tạm dịch: Internet cho phép thông tin lưu chuyển và các nền văn hóa lan rộng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604026
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. follows (v)  theo, theo dõi

B. links (v)  kết nối

C. affects (v) ảnh hưởng, tác động lên

D. intends (v) định

Thông tin: Globalisation affects the jobs we do, the food we eat, the clothes we wear, the music we listen to and the environment we live in.

Tạm dịch: Toàn cầu hóa ảnh hưởng đến công việc chúng ta làm, thực phẩm chúng ta ăn, quần áo chúng ta mặc, âm nhạc chúng ta nghe và môi trường chúng ta sống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604027
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. service (n) dịch vụ

B. product (n) sản phẩm

C. destination (n) điểm đến

D. community (n) cộng đồng

Thông tin: Today, everyone is a citizen of the world, not simply a member of a local or national community

Tạm dịch: Ngày nay, mọi người đều là công dân của thế giới, không chỉ là thành viên của một cộng đồng địa phương hay quốc gia

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604028
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

connect with sb: kết nối với ai

Thông tin: We have to consider how we connect with people from other parts of the world, and what our obligations are to them.

Tạm dịch: Chúng ta phải xem xét cách chúng ta kết nối với mọi người từ những nơi khác trên thế giới và nghĩa vụ của chúng ta đối với họ là gì.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Toàn cầu hóa là khi mọi người từ các quốc gia khác nhau làm mọi việc cùng nhau. Nó làm cho thương mại dễ dàng hơn và tạo ra thị trường, vì vậy chúng ta có thể có phô mai từ Hà Lan, sô cô la từ Nam Mỹ và quần áo từ châu Á. Internet cho phép thông tin lưu chuyển và các nền văn hóa lan rộng. Cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới được liên kết chặt chẽ hơn bao giờ hết. Du lịch nhanh chóng và dễ dàng, và mọi người có thể giao tiếp từ các phía khác nhau của thế giới trong vài giây trên điện thoại di động. Toàn cầu hóa ảnh hưởng đến công việc chúng ta làm, thực phẩm chúng ta ăn, quần áo chúng ta mặc, âm nhạc chúng ta nghe và môi trường chúng ta sống. Ngày nay, mọi người đều là công dân của thế giới, không chỉ là thành viên của một cộng đồng địa phương hay quốc gia. Điều này mang lại những trách nhiệm mới. Chúng ta phải xem xét cách chúng ta kết nối với mọi người từ những nơi khác trên thế giới và nghĩa vụ của chúng ta đối với họ là gì. Chúng ta cũng phải nhận ra rằng nhiều vấn đề là vấn đề toàn cầu và chúng cần các giải pháp toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com