Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Countries join international or intergovernmental organisations because they see an advantage in doing so.Before a country decides to join an intergovernmental organisation they must see if the pros outweigh the cons.

If a country will lose more by joining an organisation then it will not join such organisation. The pros of joining an intergovernmental organisation vary from country to country and organisation to organisation. The majority of the pros include economic gains, security gains, prominence gains, and political gains. When a country joins an organisation, it becomes friends with the other countries in that organisation. Besides, the economic walls and barriers for the most part fall down, and trade can commence almost freely. Member countries stick together so if one is attacked, the rest come in defense of the defender. If your country joins an organisation with a lot of powerhouse countries then your prominence goes up. Your country is no longer a weak, unimportant one, but now a country that has allies with the countries that control world events.

In short, countries join intergovernmental organisations because the benefits outweigh the costs and the pros outweigh the cons. They usually receive more security, more prosperity, and more prominence because of this. They want to be more intertwined with their neighbours and with the super powers of the world so as to prevent war and promote peace. The more organisations a country belongs to, the least likely they will be to be involved in a war.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

This passage mainly discusses __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604030
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn này chủ yếu thảo luận về __________

A. lý do tại sao các quốc gia tham gia các tổ chức quốc tế

B. các tổ chức quốc tế khác nhau trên thế giới

C. giải pháp ngăn chặn chiến tranh giữa các nước trên thế giới

Thông tin: Countries join international or intergovernmental organisations because they see an advantage in doing so. Before a country decides to join an intergovernmental organisation they must see if the pros outweigh the cons.

Tạm dịch: Các quốc gia tham gia các tổ chức quốc tế hoặc liên chính phủ vì họ thấy có lợi khi làm như vậy.

Trước khi một quốc gia quyết định tham gia một tổ chức liên chính phủ, họ phải xem liệu ưu điểm có nhiều hơn nhược điểm hay không.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “outweigh” in paragraph 1 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604031
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “outweigh” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________

A. ít quan trọng hơn

B. có cùng trọng lượng với

C. lớn hơn

Thông tin: Before a country decides to join an intergovernmental organisation they must see if the pros outweigh the cons.

Tạm dịch: Trước khi một quốc gia quyết định tham gia một tổ chức liên chính phủ, họ phải xem liệu ưu điểm có nhiều hơn nhược điểm hay không.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is true about joining an international organisation?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604032
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là đúng về việc gia nhập một tổ chức quốc tế?

A. Tất cả các nước thành viên đều có quyền lợi và trách nhiệm như nhau.

B. Các lợi ích là khác nhau, tùy thuộc vào các quốc gia thành viên và các tổ chức.

C. Các nước giàu có ít lợi ích hơn các nước nghèo.

Thông tin: The pros of joining an intergovernmental organisation vary from country to country and organisation to organisation.

Tạm dịch:

Ưu điểm của việc tham gia một tổ chức liên chính phủ khác nhau giữa các quốc gia và tổ chức với tổ chức.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “prominence” in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604033
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “prominence” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với

A. tình trạng quan trọng

B. thế yếu của một nước thành viên

C. quá trình thăng tiến

Thông tin: If your country joins an organisation with a lot of powerhouse countries then your prominence goes up.

Tạm dịch: Nếu quốc gia của bạn tham gia vào một tổ chức có nhiều cường quốc thì uy tín của bạn sẽ tăng lên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT listed as a benefit of joining intergovernmental organisations?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604034
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được liệt kê là lợi ích của việc tham gia các tổ chức liên chính phủ?

A. Các nước thành viên cho phép người dân của họ định cư ở bất cứ đâu họ muốn.

B. Các nước thành viên được biết đến nhiều hơn trong khu vực và trên thế giới.

C. Các nước thành viên trở nên mạnh hơn và giàu hơn.

Thông tin: If your country joins an organisation with a lot of powerhouse countries then your prominence goes up. Your country is no longer a weak, unimportant one, but now a country that has allies with the countries that control world events

Tạm dịch: Nếu quốc gia của bạn tham gia vào một tổ chức có nhiều cường quốc thì uy tín của bạn sẽ tăng lên. Quốc gia của bạn không còn là một quốc gia yếu kém, không quan trọng, mà giờ là một quốc gia có đồng minh với các quốc gia kiểm soát các sự kiện thế giới

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các quốc gia tham gia các tổ chức quốc tế hoặc liên chính phủ vì họ thấy có lợi khi làm như vậy. Trước khi một quốc gia quyết định tham gia một tổ chức liên chính phủ, họ phải xem liệu ưu điểm có nhiều hơn nhược điểm hay không.

Nếu một quốc gia sẽ mất nhiều hơn khi tham gia một tổ chức thì quốc gia đó sẽ không tham gia tổ chức đó. Ưu điểm của việc tham gia một tổ chức liên chính phủ khác nhau giữa các quốc gia và tổ chức với tổ chức. Phần lớn các ưu điểm bao gồm lợi ích kinh tế, lợi ích an ninh, lợi ích nổi bật và lợi ích chính trị. Khi một quốc gia tham gia vào một tổ chức, quốc gia đó sẽ trở thành bạn của các quốc gia khác trong tổ chức đó. Bên cạnh đó, các bức tường và rào cản kinh tế phần lớn bị phá bỏ, và thương mại có thể bắt đầu gần như tự do. Các quốc gia thành viên gắn bó với nhau nên nếu một quốc gia bị tấn công, những quốc gia còn lại sẽ bảo vệ quốc gia phòng thủ. Nếu quốc gia của bạn tham gia vào một tổ chức có nhiều cường quốc thì uy tín của bạn sẽ tăng lên. Quốc gia của bạn không còn là một quốc gia yếu kém, không quan trọng, mà giờ đây là một quốc gia có đồng minh với các quốc gia kiểm soát các sự kiện thế giới.

Nói tóm lại, các quốc gia tham gia các tổ chức liên chính phủ vì lợi ích lớn hơn chi phí và ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm. Họ thường nhận được nhiều an ninh hơn, thịnh vượng hơn và nổi bật hơn vì điều này. Họ muốn gắn kết hơn với các nước láng giềng và với các siêu cường quốc trên thế giới để ngăn chặn chiến tranh và thúc đẩy hòa bình. Một quốc gia càng thuộc về nhiều tổ chức thì càng ít có khả năng họ sẽ tham gia vào một cuộc chiến.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com