Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks.

Do you know how much of your overall budget goes to groceries? Next time you visit the supermarket, follow these tips to save money. First, plan your meals for the week.Based on that plan, (24) _______ a shopping list and stick (25) __________it.Second, shop only once a week (26) _________ you tend to buy more if you shop every day or several times a week.Third, shop on a full stomach.(27) __________, you may end up buying snacks and things that you don't usually buy. Lastly, do a price check and shop around for discounts on items you use (28) _____________Use shop vouchers or coupons whenever possible.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604510
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

make a list: tạo 1 danh sách

Thông tin: Based on that plan, make a shopping list and stick (25) __________it.

Tạm dịch: Dựa trên kế hoạch đó, lập một danh sách mua sắm và dán (25) __________ nó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604511
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

stick to sth: tuân theo

Thông tin: Based on that plan, make a shopping list and stick to it.

Tạm dịch: Dựa trên kế hoạch đó, lập một danh sách mua sắm và bám sát nó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604512
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. because: bởi vì

B. although: mặc dù

C. when: khi mà

D. whereas: trong khi

Thông tin: Second, shop only once a week because you tend to buy more if you shop every day or several times a week.

Tạm dịch: Thứ hai, chỉ mua sắm một lần một tuần vì bạn có xu hướng mua nhiều hơn nếu bạn mua sắm hàng ngày hoặc vài lần một tuần.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604513
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Futhermore: Thêm vào đó

C. Otherwise: Nếu không thì

D. Besides: Thêm vào đó

Thông tin: Third, shop on a full stomach. Otherwise, you may end up buying snacks and things that you don't usually buy.

Tạm dịch: Thứ ba, mua sắm khi bụng no. Nếu không, bạn có thể sẽ mua đồ ăn nhẹ và những thứ mà bạn không thường mua.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:604514
Phương pháp giải

Từ loại

Giải chi tiết

A. regular (adj) thường xuyên

B. iregular (adj) không thường xuyên

C. regularly (adv) một cách thường xuyên

D. irregularly (adv) một cách không thường xuyên

Thông tin: Lastly, do a price check and shop around for discounts on items you use regularly

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có biết tổng ngân sách của mình dành cho cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu không? Lần tới khi bạn ghé thăm siêu thị, hãy làm theo những lời khuyên này để tiết kiệm tiền. Đầu tiên, hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trong tuần. Dựa trên kế hoạch đó, lập một danh sách mua sắm và bám sát nó. Thứ hai, chỉ mua sắm một lần một tuần vì bạn có xu hướng mua nhiều hơn nếu bạn mua sắm hàng ngày hoặc vài lần một tuần. Thứ ba, mua sắm khi bụng no. Nếu không, bạn có thể sẽ mua đồ ăn nhẹ và những thứ mà bạn không thường mua. Cuối cùng, hãy kiểm tra giá và mua sắm xung quanh để giảm giá cho các mặt hàng bạn sử dụng thường xuyên. Sử dụng phiếu mua hàng hoặc phiếu giảm giá bất cứ khi nào có thể.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com