Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Consumerism focuses on the belief that it’s beneficial to encourage people to buy and use a large number of goods or services.During its early years of development, consumerism was influenced by the Age of Exploration, which occurred from the 15th to 18th century. During this period, European exploration and colonization of the new lands of America, Africa, and parts of Asia provided the European countries with an abundance of raw materials.These materials were used to create more consumer goods, while vast colonies meant there were large markets to consume the goods European countries produced.These two factors helped increase the spread of consumerism.

The Industrial Revolution, which started in the 1700s in England and soon spread to other countries in Europe and North America, also played a pivotal role in spreading consumerism worldwide. Before the Industrial Revolution, goods were produced on a small scale, often in people’s homes. However, the revolution radically changed this. The invention of new machines, the use of new basic materials, and new energy sources gave rise to a huge number of factories being built in towns and cities where goods could be mass-produced. The greater availability of new and cheap goods meant that there was a greater variety of affordable products for people to choose from, helping intensify the trend toward consumerism.

In the 20th century, effective marketing campaigns caused people to associate their social status with their level of consumption. This led to a boom in consumption rates on a global scale. Today, consumerism continues to intensify as a result of influential marketing strategies and the cheap and steady supply of resources and goods.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What serves as the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:604516
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều gì phục vụ như là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Thời đại Khám phá và Cách mạng Công nghiệp

B. Lịch sử của chủ nghĩa tiêu dùng

C. Chủ nghĩa tiêu dùng đã thay đổi thế giới như thế nào

D. Chủ nghĩa tiêu dùng toàn cầu

Thông tin:

During its early years of development, consumerism was influenced by the Age of Exploration, which occurred from the 15th to 18th century.

The Industrial Revolution, which started in the 1700s in England and soon spread to other countries in Europe and North America, also played a pivotal role in spreading consumerism worldwide

In the 20th century, effective marketing campaigns caused people to associate their social status with their level of consumption.

Tạm dịch:

Trong những năm đầu phát triển, chủ nghĩa tiêu dùng chịu ảnh hưởng của Thời đại Khám phá, diễn ra từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp, bắt đầu từ những năm 1700 ở Anh và nhanh chóng lan sang các nước khác ở Châu Âu và Bắc Mỹ, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa tiêu dùng trên toàn thế giới

Trong thế kỷ 20, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả khiến mọi người liên kết địa vị xã hội của họ với mức độ tiêu dùng của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What are the factors during the Age of Exploration that influenced consumerism throughout the years?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604517
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Các yếu tố trong Thời đại Khám phá đã ảnh hưởng đến chủ nghĩa tiêu dùng trong suốt những năm qua là gì?

A. nguồn nguyên liệu dồi dào và thị trường rộng lớn từ các thuộc địa rộng lớn

B. khám phá những vùng đất mới và phát minh ra máy móc mới

C. sự sẵn có của nguyên liệu thô và sự phát triển của máy móc mới

D. việc khám phá những vùng đất mới và thị trường rộng lớn từ đó

Thông tin: These materials were used to create more consumer goods, while vast colonies meant there were large markets to consume the goods European countries produced. These two factors helped increase the spread of consumerism.

Tạm dịch: Những vật liệu này được sử dụng để tạo ra nhiều hàng hóa tiêu dùng hơn, trong khi các thuộc địa rộng lớn có nghĩa là có những thị trường lớn để tiêu thụ hàng hóa mà các nước châu Âu sản xuất. Hai yếu tố này đã giúp tăng sự lan rộng của chủ nghĩa tiêu dùng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “radically” is CLOSEST in meaning to ____________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604518
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “radical” gần nghĩa nhất với ____________ .

A. đáng kể B. chậm  C. rộng rãi  D. đều đặn

Thông tin: However, the revolution radically changed this.

Tạm dịch: Tuy nhiên, cuộc cách mạng đã thay đổi hoàn toàn điều này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase “gave rise to” means ______________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604519
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ “gave rise to” có nghĩa là ______________ .

A. dẫn đến B. tăng  C. tăng  D. bị ảnh hưởng

Thông tin: The invention of new machines, the use of new basic materials, and new energy sources gave rise to a huge number of factories being built in towns and cities where goods could be mass-produced.

Tạm dịch: Việc phát minh ra máy móc mới, sử dụng các vật liệu cơ bản mới và các nguồn năng lượng mới đã tạo ra một số lượng lớn các nhà máy được xây dựng ở các thị trấn và thành phố, nơi hàng hóa có thể được sản xuất hàng loạt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is NOT mentioned as one of the changes the Industrial Revolution brought?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:604520
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập là một trong những thay đổi mà Cách mạng Công nghiệp mang lại?

A. máy mới B. nguồn năng lượng mới   

C. vật liệu cơ bản mới D. thị trường mới

Thông tin: The invention of new machines, the use of new basic materials, and new energy sources gave rise to a huge number of factories being built

Tạm dịch: Việc phát minh ra máy móc mới, sử dụng các vật liệu cơ bản mới và các nguồn năng lượng mới đã dẫn đến một số lượng lớn các nhà máy được xây dựng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What can be inferred about the effects of marketing campaigns on consumerism?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:604521
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì về tác động của các chiến dịch tiếp thị đối với chủ nghĩa tiêu dùng?

A. Nó khiến mọi người nghĩ rằng họ có thể đạt được địa vị xã hội cao khi họ mua nhiều hàng hóa hơn.

B. Nó khiến mọi người tin rằng mua nhiều hàng hóa hơn là một cách để đóng góp cho nền kinh tế.

C. Những người có địa vị xã hội cao hơn tiêu dùng nhiều hàng hóa hơn.

D. Tiêu dùng tăng lên phù hợp với việc mọi người đạt được địa vị xã hội cao hơn.

Thông tin: In the 20th century, effective marketing campaigns caused people to associate their social status with their level of consumption. This led to a boom in consumption rates on a global scale

Tạm dịch: Trong thế kỷ 20, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả khiến mọi người liên kết địa vị xã hội của họ với mức độ tiêu dùng của họ. Điều này dẫn đến sự bùng nổ về tỷ lệ tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chủ nghĩa tiêu dùng tập trung vào niềm tin rằng sẽ có lợi khi khuyến khích mọi người mua và sử dụng một số lượng lớn hàng hóa hoặc dịch vụ. Trong những năm đầu phát triển, chủ nghĩa tiêu dùng chịu ảnh hưởng của Thời đại Khám phá, diễn ra từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18. Trong thời kỳ này, việc người châu Âu khám phá và thuộc địa hóa các vùng đất mới ở châu Mỹ, châu Phi và một phần châu Á đã cung cấp cho các nước châu Âu nguồn nguyên liệu dồi dào. Những vật liệu này được sử dụng để tạo ra nhiều hàng hóa tiêu dùng hơn, trong khi các thuộc địa rộng lớn có nghĩa là có những thị trường lớn để tiêu thụ hàng hóa mà các nước châu Âu sản xuất. Hai yếu tố này đã giúp tăng sự lan rộng của chủ nghĩa tiêu dùng.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp, bắt đầu từ những năm 1700 ở Anh và nhanh chóng lan sang các quốc gia khác ở Châu Âu và Bắc Mỹ, cũng đóng một vai trò then chốt trong việc truyền bá chủ nghĩa tiêu dùng trên toàn thế giới. Trước Cách mạng Công nghiệp, hàng hóa được sản xuất ở quy mô nhỏ, thường là trong nhà của mọi người. Tuy nhiên, cuộc cách mạng đã thay đổi hoàn toàn điều này. Việc phát minh ra máy móc mới, sử dụng các vật liệu cơ bản mới và các nguồn năng lượng mới đã tạo ra một số lượng lớn các nhà máy được xây dựng ở các thị trấn và thành phố, nơi hàng hóa có thể được sản xuất hàng loạt. Sự sẵn có nhiều hơn của hàng hóa mới và giá rẻ có nghĩa là có nhiều loại sản phẩm giá cả phải chăng hơn cho mọi người lựa chọn, giúp thúc đẩy xu hướng hướng tới chủ nghĩa tiêu dùng.

Trong thế kỷ 20, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả khiến mọi người liên kết địa vị xã hội của họ với mức độ tiêu dùng của họ. Điều này dẫn đến sự bùng nổ về tỷ lệ tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu. Ngày nay, chủ nghĩa tiêu thụ tiếp tục tăng cường do các chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng và nguồn cung cấp tài nguyên và hàng hóa rẻ và ổn định.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com