Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, and decide whether the following statements are true (T), false (F), or not given (NG)

Read the passage, and decide whether the following statements are true (T), false (F), or not given (NG)

     Malala Yousafzai was born on July 12, 1997, in Mingora, Pakistan. As a young girl, she demanded that girls should be allowed to receive an education, which resulted in the Taliban issuing a death threat against her.

    After the Taliban began attacking girls’ schools in Swat, Malala gave a speech whose title was, “How dare the Taliban take away my basic right to education?” In early 2009, Yousafzai began blogging for the BBC about living under the Taliban’s threats to deny her an education. Yousafzai continued to speak out about her right, and the right of all women, to an education.

    She was shot in the head by a Taliban gunman in 2012, but survived. The shooting resulted in a massive support for Yousafzai, which continued during her recovery. She gave a speech at the United Nations on her 16th birthday, in 2013. She has also written an autobiography “I Am Malala: The Girl Who Stood Up for Education and Was Shot by the Taliban”, which was released in October 2013.

     At age 17, she became the youngest person to receive the Nobel Peace Prize. In congratulating Yousafzai, U.N. Secretary-General Ban Ki-moon described her as “a brave and gentle advocate of peace who through the simple act of going to school became a global teacher”.

     For her 18th birthday on July 12, 2015, the young activist opened a school for Syrian refugee girls in Lebanon. Its expenses were covered by the Malala Fund, and the school was designed to admit nearly 200 girls from the ages of 14 to 18. “Today on my first day as an adult, on behalf of the world's children, I demand we must invest in books instead of bullets,” Yousafzai spoke in one of the school’s classrooms.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Yousafzai gave many speeches to support girls’ basic  right to have education.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608622
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: Malala gave a speech whose title was, “How dare the Taliban take away my basic right to education?

Tạm dịch: Malala đã có một bài phát biểu với tựa đề: “Làm sao Taliban dám tước đi quyền cơ bản được đi học của tôi?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

She was so brave to write articles about the gender discrimination in education in her hometown.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608623
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: Yousafzai continued to speak out about her right, and the right of all women, to an education.

Tạm dịch: Yousafzai tiếp tục lên tiếng về quyền được giáo dục của cô ấy và quyền của tất cả phụ nữ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

She worked as a BBC reporter for a short time.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608624
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: In early 2009, Yousafzai began blogging for the BBC about living under the Taliban’s threats to deny her an education.

Tạm dịch: Đầu năm 2009, Yousafzai bắt đầu viết blog cho đài BBC về cuộc sống dưới sự đe dọa của Taliban là không cho cô đi học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

She has worked as a teacher in many countries in the world.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608625
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: For her 18th birthday on July 12, 2015, the young activist opened a school for Syrian refugee girls in Lebanon.

Tạm dịch: Vào sinh nhật lần thứ 18 của cô vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, nhà hoạt động trẻ tuổi đã mở một trường học dành cho các cô gái tị nạn Syria ở Lebanon.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

She gained great support after being shot nearly dead  by Taliban.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608626
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: The shooting resulted in a massive support for Yousafzai, which continued during her recovery.

Tạm dịch: Vụ nổ súng đã dẫn đến sự hỗ trợ lớn cho Yousafzai, điều này vẫn tiếp tục trong quá trình hồi phục của cô ấy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

She was taken to hospital in the capital of Pakistan.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608627
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: She was shot in the head by a Taliban gunman in 2012, but survived. The

Tạm dịch: Cô bị một tay súng Taliban bắn vào đầu vào năm 2012 nhưng may mắn sống sót. Các

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

She was the youngest person to receive the Nobel Prize.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:608628
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: At age 17, she became the youngest person to receive the Nobel Peace Prize

Tạm dịch: Ở tuổi 17, cô trở thành người trẻ nhất nhận giải Nobel Hòa bình

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

She opened a school for Syrian refugee girls in Lebanon funded by the Malala Fund.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:608629
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: For her 18th birthday on July 12, 2015, the young activist opened a school for Syrian refugee girls in Lebanon. Its expenses were covered by the Malala Fund

Tạm dịch: Vào sinh nhật lần thứ 18 của cô vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, nhà hoạt động trẻ tuổi đã mở một trường học dành cho các cô gái tị nạn Syria ở Lebanon. Chi phí của nó được tài trợ bởi Quỹ Malala

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

She loves peace, and hates war.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608630
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: In congratulating Yousafzai, U.N. Secretary-General Ban Ki-moon described her as “a brave and gentle advocate of peace who through the simple act of going to school became a global teacher”.

Tạm dịch: Khi chúc mừng Yousafzai, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon mô tả cô là “một người ủng hộ hòa bình dũng cảm và dịu dàng, người thông qua hành động đơn giản là đi học đã trở thành một giáo viên toàn cầu”.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

She founded the Malala Fund.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:608631
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết

Thông tin: Its expenses were covered by the Malala Fund, and the school was designed to admit nearly 200 girls from the ages of 14 to 18.

Tạm dịch: Chi phí của trường do Quỹ Malala chi trả, và ngôi trường được thiết kế để tiếp nhận gần 200 nữ sinh từ 14 đến 18 tuổi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Malala Yousafzai sinh ngày 12 tháng 7 năm 1997 tại Mingora, Pakistan. Khi còn là một cô gái trẻ, cô ấy yêu cầu các cô gái phải được phép đi học, điều này dẫn đến việc Taliban đưa ra lời đe dọa giết cô ấy.

Sau khi Taliban bắt đầu tấn công các trường nữ sinh ở Swat, Malala đã có một bài phát biểu với tựa đề: “Làm sao Taliban dám tước đi quyền cơ bản được đi học của tôi?” Đầu năm 2009, Yousafzai bắt đầu viết blog cho đài BBC về cuộc sống dưới sự đe dọa của Taliban là không cho cô đi học. Yousafzai tiếp tục lên tiếng về quyền được giáo dục của cô ấy và quyền của tất cả phụ nữ.

Cô bị một tay súng Taliban bắn vào đầu vào năm 2012 nhưng may mắn sống sót. Vụ nổ súng đã dẫn đến sự hỗ trợ lớn cho Yousafzai, điều này vẫn tiếp tục trong quá trình hồi phục của cô ấy. Cô ấy đã có bài phát biểu tại Liên hợp quốc vào sinh nhật lần thứ 16 của mình vào năm 2013. Cô ấy cũng đã viết một cuốn tự truyện “Tôi là Malala: Cô gái đứng lên vì giáo dục và bị Taliban bắn”, được phát hành vào tháng 10 năm 2013.

Ở tuổi 17, cô trở thành người trẻ nhất nhận giải Nobel Hòa bình. Khi chúc mừng Yousafzai, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon mô tả cô là “một người ủng hộ hòa bình dũng cảm và dịu dàng, người thông qua hành động đơn giản là đi học đã trở thành một giáo viên toàn cầu”.

Vào sinh nhật lần thứ 18 của cô vào ngày 12 tháng 7 năm 2015, nhà hoạt động trẻ tuổi đã mở một trường học dành cho các cô gái tị nạn Syria ở Lebanon. Chi phí của trường do Quỹ Malala đài thọ và ngôi trường được thiết kế để tiếp nhận gần 200 nữ sinh từ 14 đến 18 tuổi. “Hôm nay, ngày đầu tiên tôi trưởng thành, thay mặt cho trẻ em trên thế giới, tôi yêu cầu chúng ta phải đầu tư vào sách thay vì đạn,” Yousafzai nói trong một lớp học của trường.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com