Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Plastic is a material we use every day. Plastic was first made more than 100 years ago from parts of plants. Plastic is now made from oil, coal and natural gas. We are using up these things so fast that the Earth's supplies may run out. Because of this, scientists are investigating new ideas for making plastic from plants such as sweet potato, bamboo and flax.

Things made from plastic can be useful for people but bad for the planet. Some kinds of plastic can last for a long time without wearing out, and can be difficult to get rid of when they are not needeD. They can stay in rubbish dumps for hundreds of years.

Recycling and reusing are good ways to solve the problem of unwanted plastiC. Recycled waste materials can be used again to make new products. Some kinds of plastic can be melted down and used to make new things such as bags and bottles; others can be made into fibers for clothing. Plastic bottles can be refilled many times, rather than thrown away once they are empty. Unwanted plastic goods such as CDs and toys can be sold or given away to charity shops.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:609775
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Nhựa: lợi ích và hạn chế

B. Nhựa: tái chế và tái sử dụng

C. Nhựa: lịch sử và công dụng

D. Nhựa: tác hại và giải pháp

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, things made from plastic are harmful to the environment because _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609776
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những thứ làm từ nhựa có hại cho môi trường vì _____.

A. mọi người không muốn mặc quần áo làm bằng nhựa

B. nhựa có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không bị phân hủy

C. ít người sử dụng sản phẩm làm từ phế liệu tái chế

D. nhựa có thể hữu ích cho con người

Thông tin: They can stay in rubbish dumps for hundreds of years.

Tạm dịch: Chúng có thể ở trong các bãi rác hàng trăm năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Plastic is now made from _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:609777
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Nhựa bây giờ được làm từ _____.

A. dầu mỏ và than

B. dầu mỏ, than và sắt

C. dầu mỏ, than và khí tự nhiên

D. dầu mỏ, gió và gỗ

Thông tin: Plastic is now made from oil, coal and natural gas.

Tạm dịch: Nhựa bây giờ được làm từ dầu mỏ, than đá và khí đốt tự nhiên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Scientists are investigating new ideas for making plastic from such kinds of plants EXCEPT _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609778
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Các nhà khoa học đang nghiên cứu những ý tưởng mới để sản xuất nhựa từ những loại cây này NGOẠI TRỪ _____.

A. tre

B. thân cây ngô

C. khoai lang

D. lanh

Thông tin: Because of this, scientists are investigating new ideas for making plastic from plants such as sweet potato, bamboo and flax.

Tạm dịch: Vì điều này nên các nhà khoa học đang nghiên cứu những ý tưởng mới để tạo ra nhựa từ loài cây như khoai lang, tre và lanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase “get rid of” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:609779
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ “get rid of” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _____.

get rid of: loại bỏ, thoát khỏi

A. keep (v): giữ

B. remove (v): loại bỏ

C. create (v): tạo ra

D. make (v): làm ra

get rid of = remove: loại bỏ

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com