Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

In the early 1990s, the psychologist K. Anders Ericsson and two colleagues installed themselves at Berlin's elite Academy of Music. With the help of the academy's professors, they (39)_______ the school's violinists into three groups. First were the students with the potential to become world-class soloists. Second were those judged to be merely 'good'. Third were the students unlikely ever to play professionally and who intended to be music teachers in schools. All were then asked how (40)______ hours they had practised since they first picked up a violin.

Everyone, from all three groups, had started playing at roughly the age of five and practised from two or three hours a week. (41)______ around the age of eight, differences started to emerge. The students (42)________ would end up as the best in their class began to practise more than everyone else, until by the age of 20 they were practising well over 30 hours a week. By then, the elite performers had all totaled 10000 hours of practice over the (43) ________of their lives, the merely good students 8000 hours and the future music teachers just over 4000 hours

 

(Adapted from Ready for Advanced by Roy Norris, Amanda French with Miles Hordern)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610903
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

 devide sth into: chia thành 

Thông tin: With the help of the academy's professors, they (39) devided the school's violinists into three groups.

Tạm dịch: Với sự giúp đỡ của các giáo sư của học viện, họ đã chia các nghệ sĩ vĩ cầm của trường thành ba nhóm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610904
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

 How many + N đếm được số nhiều

Thông tin: All were then asked how (40) many hours they had practised since they first picked up a violin.

Tạm dịch: Sau đó, tất cả được hỏi họ đã luyện tập bao nhiêu giờ kể từ lần đầu tiên cầm cây vĩ cầm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:610905
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

 But: tuy nhiên

Thông tin: (41) But around the age of eight, differences started to emerge.

Tạm dịch: Nhưng khoảng tám tuổi, sự khác biệt bắt đầu xuất hiện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610906
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

 who thay thế cho N chỉ người đứng trước nó

Thông tin: The students (42) who would end up as the best in their class began to practise more than everyone else

Tạm dịch: Các sinh mà người sẽ trở thành người giỏi nhất trong lớp của họ bắt đầu luyện tập nhiều hơn những người khác

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610907
Phương pháp giải

Kết hợp từ

Giải chi tiết

 over the course of one’s life: xuyên suốt cuộc đời

Thông tin: By then, the elite performers had all totaled 10000 hours of practice over the (43) course of their lives, the merely good students 8000 hours and the future music teachers just over 4000 hours

Tạm dịch: Đến lúc đó, những người biểu diễn ưu tú đã có tổng cộng 10000 giờ luyện tập trong suốt cuộc đời của họ, những học sinh giỏi đơn thuần là 8000 giờ và những giáo viên âm nhạc tương lai chỉ hơn 4000 giờ

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào đầu những năm 1990, nhà tâm lý học K. Anders Ericsson và hai đồng nghiệp đã vào Học viện Âm nhạc ưu tú của Berlin. Với sự giúp đỡ của các giáo sư của học viện, họ chia nghệ sĩ vĩ cầm của trường thành ba nhóm. Đầu tiên là những sinh viên có tiềm năng trở thành nghệ sĩ solo đẳng cấp thế giới. Thứ hai là những người được đánh giá chỉ là 'tốt'. Thứ ba là những sinh viên chưa bao giờ chơi chuyên nghiệp và dự định trở thành giáo viên âm nhạc trong trường học. Tất cả sau đó được hỏi họ đã luyện tập bao nhiêu giờ như thế nào kể từ lần đầu tiên họ cầm cây vĩ cầm.

Tất cả mọi người, từ cả ba nhóm, đã bắt đầu chơi từ khoảng năm tuổi và luyện tập từ hai hoặc ba giờ một tuần. Nhưng khoảng tám tuổi, sự khác biệt bắt đầu xuất hiện. Các sinh viên mà sẽ trở thành người giỏi nhất trong lớp của họ bắt đầu luyện tập nhiều hơn những người khác, cho đến khi 20 tuổi, họ đã luyện tập tốt hơn 30 giờ một tuần. Đến lúc đó, những người biểu diễn ưu tú đã có tổng cộng 10000 giờ luyện tập trong suốt cuộc đời họ, những học sinh giỏi đơn thuần là 8000 giờ và những giáo viên âm nhạc tương lai chỉ hơn 4000 giờ

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com