Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 48.

Sylvia Earle is an underwater explorer and marine biologist, who was born in the USA in 1935. She became interested in the world's oceans from an early age. As a child, she liked to stand on the beach for hours and look at the sea, wondering that it must be like under the surface. When she was 16, she finally got a chance to make her first dive. It was this dive that inspired her to become an underwater explorer. Since then, she has spent more than 6,500 hours under water, and has led more than seventy expeditions worldwide. She has also made the deepest dive ever, reaching a record-breaking depth of 381 meters.

In 1970, she became famous around the world when she became the captain of the first all-female team to live under water. The team spent two weeks in an underwater "house". The research they carried out showed the damage that pollution was causing to marine life, and specially to coral reefs. Since then she has written several books and magazine articles in which she suggests ways of reducing the damage that is being done to the world's oceans. One way, she believes, is to rely on fish farms for seafood, and reduce the amount of fishing that is done the out at sea.

(Adapted from Complete IELTS by Rawdon Wyatt)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:610909
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Các cách giảm thiểu thiệt hại cho đại dương

B. Những thợ lặn toàn nữ đầu tiên

C. Anh hùng dưới nước

D. Lần lái xe đầu tiên của Sylvia Earle

Thông tin: 

- Sylvia Earle is an underwater explorer and marine biologist, who was born in the USA in 1935. She became interested in the world's oceans from an early age

- In 1970, she became famous around the world when she became the captain of the first all-female team to live under water.

Tạm dịch: 

- Sylvia Earle là nhà thám hiểm dưới nước và nhà sinh học biển, sinh năm 1935 tại Hoa Kỳ. Bà bắt đầu quan tâm đến các đại dương trên thế giới ngay từ khi còn nhỏ

- Năm 1970, bà nổi tiếng khắp thế giới khi trở thành đội trưởng đội toàn nữ đầu tiên sống dưới nước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, Sylvía Earle_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:610910
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, Sylvía Earle________.

A. chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1935.

B. thường nhìn ra biển với bạn bè của mình.

C. thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình từ khi còn nhỏ.

D. quan tâm đến các đại dương trên thế giới khi còn trẻ

Thông tin: As a child, she liked to stand on the beach for hours and look at the sea, wondering that it must be like under the surface.

Tạm dịch: Khi còn nhỏ, cô thích đứng trên bãi biển hàng giờ và nhìn biển, tự hỏi rằng nó phải giống như dưới bề mặt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word 'inspired' in paragraph 1 is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:610911
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “inspired”trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với_________.

A. buộc 

B. thất vọng 

C. ngăn cản 

D. khuyến khích

Thông tin: It was this dive that inspired her to become an underwater explorer.

Tạm dịch: Chính chuyến lặn này đã thôi thúc cô trở thành một nhà thám hiểm dưới nước.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word 'they' in paragraph 2 refers to________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:610912
Phương pháp giải

Đọc – Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến ______.

A. nhóm 

B. bài báo 

C. trang trại 

D. rạn san hô

Thông tin: The research they carried out showed the damage that pollution was causing to marine life, and specially to coral reefs.

Tạm dịch: Nghiên cứu mà họ thực hiện đã chỉ ra những thiệt hại mà ô nhiễm gây ra cho sinh vật biển và đặc biệt là các rạn san hô.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:610913
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn văn?

A. Sylvia Earle tin rằng chúng ta nên cắt giảm đánh bắt cá trên biển.

B. Sylvia Earle lập kỷ lục lặn sâu nhất.

C. Đội thợ lặn toàn nữ do Sylvia Earle dẫn đầu đã trải qua 14 ngày dưới nước.

D. Mãi cho đến khi Sylvia Earle thực hiện chuyến lặn đầu tiên, cô ấy mới quan tâm đến các đại dương trên thế giới

Thông tin: She became interested in the world's oceans from an early age.

Tạm dịch: Cô bắt đầu quan tâm đến các đại dương trên thế giới từ khi còn nhỏ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sylvia Earle là một nhà thám hiểm dưới nước và nhà sinh học biển, sinh năm 1935 tại Hoa Kỳ. Cô bắt đầu quan tâm đến các đại dương trên thế giới ngay từ khi còn nhỏ. Khi còn nhỏ, cô thích đứng trên bãi biển hàng giờ và nhìn biển, tự hỏi rằng nó phải giống như dưới bề mặt. Năm 16 tuổi, cuối cùng cô cũng có cơ hội thực hiện lần lặn đầu tiên. Chính chuyến lặn này đã thôi thúc cô trở thành một nhà thám hiểm dưới nước. Kể từ đó, cô đã trải qua hơn 6.500 giờ dưới nước và dẫn đầu hơn 70 cuộc thám hiểm trên toàn thế giới. Cô cũng đã thực hiện chuyến lặn sâu nhất từ trước đến nay, đạt độ sâu kỷ lục 381 mét.

Năm 1970, cô trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi trở thành đội trưởng của đội toàn nữ đầu tiên sống dưới nước. Đội đã dành hai tuần trong một "ngôi nhà" dưới nước. Nghiên cứu mà họ thực hiện đã chỉ ra những thiệt hại mà ô nhiễm gây ra cho sinh vật biển và đặc biệt là các rạn san hô. Kể từ đó, cô ấy đã viết một số cuốn sách và bài báo trên tạp chí, trong đó cô ấy đề xuất các cách để giảm thiểu thiệt hại đang gây ra cho các đại dương trên thế giới. Cô ấy tin rằng có một cách là dựa vào các trang trại nuôi cá để lấy hải sản và giảm lượng đánh bắt được thực hiện ngoài biển.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com