Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

Australia is suffering from one of its worst fire seasons in history, with more than two dozen people killed, thousands of homes destroyed, and millions of acres burned so far. Unfortunately, fires like this, exacerbated by the effects of climate change, will likely rage again, but Australia’s government can take steps to minimize their destruction.

With warming temperatures, Australia will face longer fire seasons. To reduce future damage, governments at all levels must act. Areas of focus should include enhancing early warning systems and fire prediction capabilities; launching public awareness campaigns on the dangers posed by climate-fueled bushfires and necessary prevention measures; conducting more controlled burns; and developing more stringent building codes that address climate risk.

At the state and local levels, communities need to professionalize their firefighting capabilities. They should invest in improved training that educates firefighters and local leaders about the changing characteristics of bushfires. And, once this fire season subsides, states should oversee how and where rebuilding occurs, including restricting redevelopment of particularly fire-prone areas.

 

(Adapted from https://www.cfr.org/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:612034
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về gì?

A. Các biện pháp nhằm giảm thiệt hại cháy rừng của Úc

B. Ảnh hưởng gây hại của cháy rừng tại Úc

C. Nguyên nhân gây cháy rừng tại Úc

D. Úc tái tạo rừng như thế nào

Thông tin:

- Australia is suffering from one of its worst fire seasons in history, with more than two dozen people killed, thousands of homes destroyed, and millions of acres burned so far. Unfortunately, fires like this, exacerbated by the effects of climate change, will likely rage again, but Australia’s government can take steps to minimize their destruction.

Tạm dịch:

Úc đang phải hứng chịu một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử, với hơn hai chục người thiệt mạng, hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy và hàng triệu mẫu Anh bị thiêu rụi cho đến nay. Thật không may, những đám cháy như thế này, trầm trọng hơn do tác động của biến đổi khí hậu, có thể sẽ bùng phát trở lại, nhưng chính phủ Úc có thể thực hiện các bước để giảm thiểu sự tàn phá của chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “rage” in the first paragraph is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:612035
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “rage” trong đoạn đầu đồng nghĩa với từ _____.

A. stop (v): dừng

B. spread (v): lan rộng

C. change (v): thay đổi

D. maintain (v): duy trì

rage (v): hoành hành = spread

Thông tin: Unfortunately, fires like this, exacerbated by the effects of climate change, will likely rage again

Tạm dịch: Thật không may, những đám cháy như thế này, trầm trọng hơn do tác động của biến đổi khí hậu, có thể sẽ bùng phát trở lại

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is NOT the solution taken by the Australia’s government?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:612036
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, đâu là là giải pháp không được chính phủ Úc thực hiện?

A. cải thiện hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy

B. nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng và những biện pháp ngăn chặn cần thiết

C. hạn chế số lượng đám cháy có kiểm soát

D. phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu

Thông tin:

Areas of focus should include enhancing early warning systems and fire prediction capabilities; launching public awareness campaigns on the dangers posed by climate-fueled bushfires and necessary prevention measures; conducting more controlled burns; and developing more stringent building codes that address climate risk

Tạm dịch:

Các lĩnh vực trọng tâm nên bao gồm tăng cường hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy; khởi xướng các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng do khí hậu gây ra và những biện pháp phòng tránh cần thiết, tiến hành những đám cháy có kiểm soát; và phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 3 refers to ________________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:612037
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. các cấp địa phương

B. các cộng đồng

C. khả năng chữa cháy

D. những nhà lãnh đạo địa phương

Thông tin: At the state and local levels, communities need to professionalize their firefighting capabilities. They should invest in improved training that educates firefighters and local leaders about the changing characteristics of bushfires

Tạm dịch: Ở cấp bang và địa phương, cộng đồng cần chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao để huấn luyện những lính cứu hỏa và lãnh đạo địa phương về những đặc điểm không ngừng thay đổi của cháy rừng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

As mentioned in paragraph 3, what should the states do to decrease the effects of the fires after this fire season?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:612038
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Như được nhắc đến trong đoạn 3, các bang nên làm gì để giảm ảnh hưởng của các đám cháy sau mùa cháy này?

A. Họ nên chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy.

B. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao giáo dục những lính cứu hỏa và các nhà lãnh đạo địa phương.

C. Họ nên thực hiện các biện pháp để tối thiểu hóa thiệt hại.

D. Họ nên xem xét cách và địa điểm mà những việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế sự tái phát triển của những khu vực đặc biệt dễ bị hỏa hoạn.

Thông tin: And, once this fire season subsides, states should oversee how and where rebuilding occurs, including restricting redevelopment of particularly fire-prone areas.

Tạm dịch: Và, một khi mùa cháy rừng này lắng xuống, các bang nên giám sát cách thức và địa điểm diễn ra việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế việc tái phát triển của những khu vực đặc biệt có nguy cơ cháy cao.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Úc đang hứng chịu một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử, với hơn 20 người thiệt mạng, hàng nghìn căn nhà bị phá hủy, và hàng triệu héc ta đã bị thiêu rụi. Không may là, những vụ cháy như thế, càng trầm trọng hơn bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sẽ có thể bùng phát trở lại, nhưng chính phủ Úc có thể thực hiện các biện pháp để tối thiểu hóa thiệt hại.

Với nhiệt độ ấm lên, Úc sẽ đối mặt với những mùa cháy rừng kéo dài hơn. Để giảm thiệt hại trong tương lai, chính quyền các cấp buộc phải hành động. Các lĩnh vực trọng tâm nên bao gồm tăng cường hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy; khởi xướng các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng do khí hậu gây ra và những biện pháp phòng tránh cần thiết, tiến hành kiểm soát đám cháy; và phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu.

Ở cấp bang và địa phương, cộng đồng cần chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao để huấn luyện những lính cứu hỏa và lãnh đạo địa phương về những đặc điểm không ngừng thay đổi của cháy rừng. Và, một khi mùa cháy rừng này lắng xuống, các bang nên giám sát cách thức và địa điểm diễn ra việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế việc tái phát triển của những khu vực đặc biệt có nguy cơ cháy cao.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com