Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 41 to 45.

Harvard University, today recognized as part of the top echelon of the world’s universities, came from very inauspicious and humble beginning.

This oldest of American universities was founded in 1636, just sixteen years after the Pilgrims landed at Plymouth. Included in the Puritan emigrants to the Massachusetts colony during this period were more than 100 graduates of England’s prestigious Oxford and Cambridge universities, and these universities graduates in the New Word were determined that their sons would have the same educational opportunities that they themselves had had. Because of this support in the colony for an institution of higher learning, the General Court of Massachusetts appropriated 400 pounds for a college in October of 1636 and early the following year decided on a parcel of land for the school; this land was in an area called Newetowne which was later renamed Cambridge after its English cousin and is the site of the present-day university.

When a young minister named John Harvard, who came from the neighboring town of Charlestowne, died from tuberculosis in 1638, he willed half of his estate of 1,700 pounds to the fledgling college. In spite of the fact that only half of the bequest was actually paid, the General Court named the college after the minister in appreciation for what he had done. The amount of the bequest may not have been large, particularly by today’s standard, but it was more than the General Court had found it necessary to appropriate in order to open the college.

Henry Dunster was appointed the first president of Harvard in 1640, and it should be noted that in addition to serving as president, he was also the entire faculty, with an entering freshmen class of four students. Although the staff did expand somewhat, for the first century of its existence the entire teaching staff consisted of the president and three or four tutors.

(Source. https://www.examenglish.com/TOEFL/TOEFL reading1.htm&ved)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

 The passage indicates that Harvard is  _______________-

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:614279
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn văn chỉ ra rằng Harvard là _____.

A. một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới

B. một trong những trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ

C. trường đại học lâu đời nhất thế giới

D. trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ

Thông tin: This oldest of American universities was founded in 1636, just sixteen years after the Pilgrims landed at Plymouth.

Tạm dịch: Ngôi trường lâu đời nhất trong số các trường đại học Hoa Kỳ này đã được thành lập vào năm 1636, chỉ 16 năm sau khi những người hành hương đổ bộ đến Plymouth.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned about John Harvard?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:614280
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây không được đề cập về John Harvard?

A. Ông mất vì bệnh gì.

B. Ông đến từ đâu.

C. Ông được chôn cất ở đâu.

D. Ông để lại bao nhiêu tài sản cho trường Harvard.

Thông tin: When a young minister named John Harvard, who came from the neighboring town of Charlestowne, died from tuberculosis in 1638, he willed half of his estate of 1,700 pounds to the fledgling college.

Tạm dịch: Khi một mục sư trẻ tuổi có tên là John Harvard, người đến từ thị trấn Charlestowne lân cận, qua đời vì bệnh lao vào năm 1638, ông đã để lại một nửa tài sản trị giá 1,700 Bảng cho trường đại học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

 The pronoun thev in the second paragraph refers to  ___________________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:614281
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Đại từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến ______.

A. những người tốt nghiệp đại học

B. các trường đại học Oxford và Cambridge

C. những cơ hội giáo dục

D. những người con trai

Thông tin: Included in the Puritan emigrants to the Massachusetts colony during this period were more than 100 graduates of England’s prestigious Oxford and Cambridge universities, and these universities graduates in the New Word were determined that their sons would have the same educational opportunities that they themselves had had.

Tạm dịch: Trong số những người Thanh giáo di cư đến thuộc địa Massachusetts trong thời gian này có hơn 100 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh giá Oxford và Cambridge ở Anh, và những người mới tốt nghiệp đại học này trong Thế giới mới đã xác định rằng con trai họ phải nhận được cơ hội giáo dục tương tự như họ đã từng có.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

 The main idea of this passage is that  

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:614282
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn này chính là ______.

A. Trường đại học Harvard phát triển dưới sự bảo trợ của Tòa án chung Massachusetts

B. Harvard là một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới.

C. John Harvard là chìa khóa cho sự phát triển của một ngôi trường đại học vĩ đại

D. Một trường đại học lớn ngày nay bắt đầu từ quy mô nhỏ

Thông tin: Harvard University, today recognized as part of the top echelon of the world’s universities, came from very inauspicious and humble beginning.

Tạm dịch: Đại học Harvard, ngày nay được công nhận là một phần của nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới, xuất phát từ một khởi đầu hết sức tồi tệ và khiêm tốn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word fledgling in the third paragraph could be best replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:614283
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “fledging” trong đoạn 3 có thể được thay thế bởi từ nào?

A. flying (n): sự bay

B. newborn (n): trẻ sơ sinh

C. winged (adj): có cánh

D. established (adj): đã được thiết lập, thành lập

? fledging (n): người mới ra đời, người non nớt = newborn

Thông tin: When a young minister named John Harvard, who came from the neighboring town of Charlestowne, died from tuberculosis in 1638, he willed half of his estate of 1,700 pounds to the fledgling college

Tạm dịch: Khi một mục sư trẻ tuổi tên là John Harvard, đến từ thị trấn Charlestowne lân cận, qua đời vì bệnh lao vào năm 1638, ông đã để lại một nửa tài sản trị giá 1.700 bảng Anh của mình cho trường đại học non trẻ này.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đại học Harvard, ngày nay được công nhận thuộc nhóm trường đại học hàng đầu thế giới, đã có xuất phát điểm không may và khiêm tốn.

Ngôi trường lâu đời nhất trong số các trường đại học Hoa Kỳ này đã được thành lập vào năm 1636, chỉ 16 năm sau khi những người hành hương đổ bộ đến Plymouth. Trong số những người Thanh giáo di cư đến thuộc địa Massachusetts trong thời gian này có hơn 100 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh giá Oxford và Cambridge ở Anh, và những người mới tốt nghiệp đại học này trong Thế giới mới đã xác định rằng con trai họ phải nhận được cơ hội giáo dục tương tự như họ đã từng có. Nhờ sự hỗ trợ cho cơ sở giáo dục đại học trong thuộc địa, Tòa án chung của Massachusetts đã phân bổ 400 bảng Anh cho một trường đại học vào tháng 10 năm 1636 và đầu năm sau đó, họ đã quyết định lô đất để đặt trường; khu đất đó nằm trong một khu vực có tên là Newetowne, nơi sau đó đã được đổi tên thành Cambridge theo tên người anh em của Anh và là địa điểm trường đại học ngày nay.

Khi một mục sư trẻ tuổi có tên là John Harvard, người đến từ thị trấn Charlestowne lân cận, qua đời vì bệnh lao vào năm 1638, ông đã để lại một nửa tài sản trị giá 1,700 Bảng cho trường đại học. Mặc dù thực tế rằng chỉ có một nửa số tiền thừa kế được chi trả, Tòa án Chung vẫn đặt tên cho trường đại học theo tên của vị mục sư để vinh danh những gì ông đã làm. Khoản tiền để lại không nhiều, nhất là theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó lớn hơn con số cần thiết mà Tòa án Chung ước tính cần thiết để mở trường đại học.

Henry Dunster được bổ nhiệm làm hiệu trưởng đầu tiên của trường Harvard vào năm 1640, và ngoài việc làm hiệu trưởng, ông cũng là một giảng viên, với một lớp sinh viên năm nhất gồm 4 người. Mặc dù số nhân viên đã được nâng lên, nhưng trong thế kỷ đầu tồn tại, toàn bộ cán bộ giảng dạy bao gồm hiệu trưởng và 3 hoặc 4 giảng viên.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com