Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks 34 to 38

THE GENERATION GAP

People talk about the generation gap as a kind of division between young people and their parents. It is something (34)_______ is generally a problem when children enter their teenage years, and results in complaints on both sides. Parents, (35)_______, can often be heard to say that young people are disrespectful and disobedient and in addition, tend to be irresponsible when spending because they don't (36)_______ the value of money. Adolescents, on the other hand, complain that their parents don't understand them.

What has gone wrong? One explanation lies in how society has changed. In the past, children would typically continue the way of life of their parents. In today's world, parents are very (37)_______ for their children because they want them to achieve more than they did. The problem is that the children often don't agree with their parents' plans. Teenagers also reach maturity at an earlier age than they used to and want their independence sooner. The resulting conflict is painful to (38)_______ sides.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:614337
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

A. whom: thay thế cho tân ngữ

B. who: thay thế cho danh từ chỉ người trước nó

C. where: thay thế cho địa điểm trước nó

D. which: thay thế cho danh từ chỉ vật, sự vật trước nó

Thông tin: It is something (34) which is generally a problem when children enter their teenage years

Tạm dịch: Đó là một cái gì đó mà thường là một vấn đề khi trẻ em bước vào tuổi thiếu niên

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:614338
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. however: tuy nhiên

B. for example: ví dụ

C. therefore: do đó

D. moreover: hơn nữa

Thông tin: Parents, (35) for example, can often be heard to say that young people are disrespectful and disobedient

Tạm dịch: Cha mẹ, ví dụ, thường có thể nghe nói rằng những người trẻ tuổi là thiếu tôn trọng và không vâng lời

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:614339
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. admire (v): ngưỡng mộ

B. award (n): giải thưởng

C. appreciate (v): trân trọng

D. praise (v): khen ngợi

Thông tin: young people are disrespectful and disobedient and in addition, tend to be irresponsible when spending because they don't (36) appreciate the value of money.

Tạm dịch: những người trẻ tuổi là vô lễ và không vâng lời và thêm vào đó, có xu hướng vô trách nhiệm khi chi tiêu vì họ không đánh giá cao giá trị của đồng tiền.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:614340
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. loyal: trung thành

B. sympathetic: đồng cảm

C. grateful: biết ơn

D. ambitious: có tham vọng

Thông tin: In today's world, parents are very (37) ambitous for their children because they want them to achieve more than they did.

Tạm dịch:

Trong thế giới ngày nay, cha mẹ rất tham vọng cho con cái của họ bởi vì họ muốn chúng đạt được nhiều hơn những gì họ đã làm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:614341
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. both + N số nhiều: cả hai

B. neither: cả hai đều không

C. much + không đếm được: nhiều

D. each + N số ít: mỗi

Thông tin: Teenagers also reach maturity at an earlier age than they used to and want their independence sooner. The resulting conflict is painful to (38) both sides.

Tạm dịch: Thanh thiếu niên cũng trưởng thành sớm hơn so với trước đây và muốn tự lập sớm hơn. Xung đột kết quả là đau đớn cho cả hai bên.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ

Mọi người nói về khoảng cách thế hệ như một kiểu phân chia giữa những người trẻ tuổi và cha mẹ của họ. Đó là một cái gì đó mà nói chung là một vấn đề khi trẻ em bước vào tuổi thiếu niên và dẫn đến khiếu nại của cả hai bên. Cha mẹ, ví dụ, thường có thể nghe nói rằng những người trẻ tuổi thiếu tôn trọng và không vâng lời và ngoài ra, có xu hướng vô trách nhiệm khi chi tiêu vì họ không coi trọng giá trị của đồng tiền. Mặt khác, thanh thiếu niên phàn nàn rằng cha mẹ của họ không hiểu họ.

Điều gì đã đi sai? Một lời giải thích nằm ở cách xã hội đã thay đổi. Trong quá khứ, con cái thường sẽ tiếp tục cách sống của cha mẹ chúng. Trong thế giới ngày nay, các bậc cha mẹ rất quan tâm đến con cái của họ vì họ muốn chúng đạt được nhiều hơn những gì họ đã làm. Vấn đề là con cái thường không đồng ý với kế hoạch của cha mẹ. Thanh thiếu niên cũng trưởng thành sớm hơn so với trước đây và muốn tự lập sớm hơn. Xung đột dẫn đến gây đau đớn cho cả hai bên.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com