Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

In the year 1900, the world was in the midst of a machine revolution. (3) ___________ electrical power became more ubiquitous, tasks once done by hand were now completed quickly and efficiently by machine. Sewing machines replaced needle and thread. Tractors replaced hoes. Typewriters replaced pens. Automobiles replaced horse-drawn carriages.

A hundred years later, in the year 2000, machines were again pushing the boundaries of (4) ___________ was possible. Humans could now work in space, thanks to the International Space Station. We were finding out the composition of life thanks to the DNA sequencer. Computers and the world wide web changed the way we learn, read, communicate, or start political revolutions.

So what will be the game-changing  machines in the year 2100? How will  they (5)____________ our lives better, cleaner, safer, more efficient, and (6) ___________ exciting?

We asked over three dozen experts, scientists, engineers, futurists, and organizations in five different disciplines, including climate change, military, infrastructure, transportation, and space exploration, about how the machines of 2100 will change humanity. The (7) ____________ we got back were thought-provoking, hopeful and, at times, apocalyptic.

(Adapted from https.//www.popularmechanics.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:617396
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Despite + N/N-phrase: mặc dù

B. However: tuy nhiên

C. Although + clause: mặc dù

D. As + clause: vì, khi

Thông tin:(3) As electrical power became more ubiquitous, tasks once done by hand were now completed quickly and efficiently by machine.

Tạm dịch: Khi năng lượng điện trở nên rộng khắp, các công việc từng được làm thủ công giờ đây đã được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả bởi máy móc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:617397
Phương pháp giải

Mệnh đề danh từ

Giải chi tiết

N = what + S + V

Thông tin:A hundred years later, in the year 2000, machines were again pushing the boundaries of (4) what was possible.

Tạm dịch: 100 năm sau, vào năm 2000, máy móc lần nữa xóa bỏ giới hạn của những gì có thể.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:617398
Phương pháp giải

Dạng động từ

Giải chi tiết

make somebody/something + adj: làm cho ai/cái gì như thế nào

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:617399
Phương pháp giải

Cấu trúc so sánh hơn:

Giải chi tiết

Tính từ dài: more + adj

Tính từ ngắn: adj-er

Thông tin:How will they make our lives better, cleaner, safer, more efficient, and (6) more exciting?

Tạm dịch: Chúng sẽ khiến cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, sạch hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn, và thú vị hơn ra sao?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:617400
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

- answer (n): câu trả lời

- program (n): chương trình

- contact (n): liên hệ

- service (n): dịch vụ

Thông tin: The (7) answers we got back were thought-provoking, hopeful and, at times, apocalyptic.

Tạm dịch: Câu trả lời mà chúng tôi nhận được chính là kích thích suy nghĩ, hứa hẹn, và đôi khi là tận thế.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào năm 1900, thế giới đang trong cuộc cách mạng máy móc. Khi năng lượng điện trở nên rộng khắp, các công việc từng được làm thủ công giờ đây đã được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả bởi máy móc. Máy may đã thay thế kim và chỉ. Máy cày đã thay thế cuốc. Máy đánh chữ thay thế bút. Ô tô đã thay thế xe ngựa kéo.

 

100 năm sau, vào năm 2000, máy móc lần nữa xóa bỏ giới hạn của những gì có thể. Con người giờ đây có thể làm việc trong không gian, nhờ có Trạm Không gian Quốc tế. Chúng ta tìm ra những hợp chất cho sự sống nhờ có trình sắp xếp chuỗi DNA. Máy tính và mạng toàn cầu đã thay đổi cách chúng ta học tập, đọc, giao tiếp, hoặc bắt đầu cách mạng chính trị.

 

Vậy đâu sẽ là cỗ máy thay đổi cuộc chơi vào năm 2100? Chúng sẽ khiến cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, sạch hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn, và thú vị hơn ra sao?

 

Chúng tôi đã hỏi hơn 30 chuyên gia, các nhà khoa học, kỹ sư, nhà nghiên cứu tương lai, và các tổ chức trong 5 lĩnh vực khác nhau, bao gồm biến đổi khí hậu, quân sự, cơ sở hạ tầng, giao thông, và khám phá không gian, về cách mà máy móc của năm 2100 sẽ thay đổi nhân loại. Câu trả lời mà chúng tôi nhận được chính là kích thích suy nghĩ, hứa hẹn, và đôi khi là tận thế.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com