Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 17 to 21.

There are many types of English around the world. Some well-known varieties in Asia include Chinglish in China, Singlish in Singapore and Japanese English.A group of language experts in Japan is troubled by how the government uses English. ___(17)_____, it says the government uses computer or online translation too much.Researchers say many translations create strange and confusing words and expressions_ (18)_______are confusing to English speakers. The researchers worry this could have a negative impact on Japan's tourist industry. They even say the increasing number of unsuitable words is becoming a "national embarrassment" in Japan.

The research team says computer software gives ____(19)_______ or incorrect translations for individual kanji - the Chinese characters used inJapanese writing.There are____(20)________examples of this, including "Hello Work" - the name for job centers, and "Go To Travel" a plan to help tourism in Japan during the COVID-19 pandemic. The team says software creates, "unintentionally funny translations that could easily be corrected if they were just checked by an English speaker". Businesses also create this English.The Christmas message being used by the Seibu Sogo department store has raised ____(21)____. It says "Stay Positive." Many people believe this is the wrong thing to say during coronavirus and "Stay Happy" would be better.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:618040
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Consequently (adv) hậu quả là

B. While (adv) trong khi

C. In particular (adv) cụ thể là

D. Generally (adv) nhìn chung là

Thông tin: A group of language experts in Japan is troubled by how the government uses English. In particular, it says the government uses computer or online translation too much.

Tạm dịch: Một nhóm chuyên gia ngôn ngữ ở Nhật Bản đang gặp rắc rối với cách chính phủ sử dụng tiếng Anh. Cụ thể, nó nói rằng chính phủ sử dụng máy tính hoặc dịch thuật trực tuyến quá nhiều.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:618041
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “which” thay thế cho danh từ chỉ sự vật, sự việc “words and expressions”

Thông tin: Researchers say many translations create strange and confusing words and expressions which are confusing to English speakers.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu cho biết nhiều bản dịch tạo ra những từ và cách diễn đạt kỳ lạ và khó hiểu, gây nhầm lẫn cho người nói tiếng Anh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:618042
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. foul (adj) hôi

B. odd (adj) lạ, kỳ lạ

C. flashy (adj) bóng nhoáng

D. precise (adj) chính xác

Thông tin: The research team says computer software gives odd or incorrect translations for individual kanji - the Chinese characters used inJapanese writing.

Tạm dịch: Nhóm nghiên cứu cho biết phần mềm máy tính đưa ra những bản dịch kỳ lạ hoặc không chính xác cho từng chữ kanji - những ký tự Trung Quốc được sử dụng trong văn bản tiếng Nhật.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:618043
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

examples – danh từ số nhiều

A. much + N không đếm được => loại

B. many + N số nhiều => đúng

C. a lot + of + N số nhiều => không chọn vì thiếu “of”

D. plenty + of + N số nhiều/không đếm được => loại

Thông tin: There are many examples of this, including "Hello Work" - the name for job centers, and "Go To Travel" a plan to help tourism in Japan during the COVID-19 pandemic.

Tạm dịch: Có rất nhiều ví dụ về điều này, bao gồm "Xin chào công việc" - tên của các trung tâm việc làm và "Đi du lịch" một kế hoạch giúp đỡ ngành du lịch ở Nhật Bản trong đại dịch COVID-19.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:618044
Phương pháp giải

Thành ngữ

Giải chi tiết

"Raise an eyebrow" = nhướng mày -> nghĩa là thể hiện sự ngạc nhiên, hoài nghi hoặc không tin tưởng/không tán thành.

Thông tin: The Christmas message being used by the Seibu Sogo department store has raised eyebrowns

Tạm dịch: Thông điệp Giáng sinh được sử dụng bởi cửa hàng bách hóa Seibu Sogo đã khiến nhiều người không tán thành

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Có rất nhiều loại tiếng Anh trên khắp thế giới. Một số giống nổi tiếng ở châu Á bao gồm Chinglish ở Trung Quốc, Singlish ở Singapore và tiếng Anh Nhật Bản. Một nhóm chuyên gia ngôn ngữ ở Nhật Bản đang gặp rắc rối với cách chính phủ sử dụng tiếng Anh. Cụ thể, nó nói rằng chính phủ sử dụng máy tính hoặc dịch thuật trực tuyến quá nhiều. Các nhà nghiên cứu cho biết nhiều bản dịch tạo ra những từ và cách diễn đạt kỳ lạ và khó hiểu, gây nhầm lẫn cho người nói tiếng Anh. Các nhà nghiên cứu lo ngại điều này có thể tác động tiêu cực đến ngành du lịch của Nhật Bản. Họ thậm chí còn nói rằng số lượng ngày càng tăng của các từ không phù hợp đang trở thành một "nỗi xấu hổ quốc gia" ở Nhật Bản.

Nhóm nghiên cứu cho biết phần mềm máy tính đưa ra những bản dịch kỳ lạ hoặc không chính xác cho từng chữ kanji - những ký tự Trung Quốc được sử dụng trong văn bản tiếng Nhật. Có rất nhiều ví dụ về điều này, bao gồm "Xin chào công việc" - tên của các trung tâm việc làm và "Đi du lịch" một kế hoạch giúp đỡ ngành du lịch ở Nhật Bản trong đại dịch COVID-19. Nhóm cho biết phần mềm tạo ra "các bản dịch hài hước không chủ ý có thể dễ dàng sửa chữa nếu chúng chỉ được kiểm tra bởi một người nói tiếng Anh". Các doanh nghiệp cũng tạo ra tiếng Anh này. Thông điệp Giáng sinh được sử dụng bởi cửa hàng bách hóa Seibu Sogo đã khiến nhiều người nhướng mày. Nó nói "Sống tích cực." Nhiều người tin rằng đây là điều sai trái khi nói trong đại dịch coronavirus và "Stay Happy" sẽ tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com