Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

If you want to (33) ______ your best in an exam, you should be relaxed and so one of the best things to do is to take regular breaks even if they are only for few minutes. During revision time, you should take some time (34) _______ to go for a walk or play your favourite sport. It is a mistake to (35) ______ all physical activity. Exercise can help you to relax. You should spend at least twenty minutes doing something different every day. Parents don't like it when their teenage children spend hours on the phone, but, in fact, (36) ______ to a friend is very good for you; parents think that children are (37) ______ time and money; but research says talking to friends gives you a chance to relax, and this will make the time you spend studying more effective.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619619
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. make (v): làm

B. do (v): làm

C. go (v): đi

D. write (v): viết

=> Cụm từ do one’s best: cố gắng hết sức

Thông tin: If you want to do your best in an exam, you should be relaxed and so one of the best things to do is to take regular breaks even if they are only for few minutes.

Tạm dịch: Nếu bạn muốn cố hết sức trong kỳ thi, bạn nên thư giãn và vì vậy một trong những điều tốt nhất nên làm là nghỉ giải lao thường xuyên ngay cả khi chỉ trong vài phút.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619620
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

Cụm động từ take time off: nghỉ phép

Thông tin: During revision time, you should take some time off to go for a walk or play your favourite sport.

Tạm dịch: Trong thời gian ôn tập, bạn nên dành thời gian nghỉ để đi dạo hoặc chơi môn thể thao yêu thích của mình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619621
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

A. take up (v): bắt đầu, theo đuổi

B. take on (v): đảm nhận

C. bring about (v): mang lại

D. bring up (v): nuôi nấng

=> Dựa vào nghĩa của câu loại trừ B, C, D.

Thông tin: It is a mistake to take up all physical activity.

Tạm dịch: Theo đuổi tất cả các hoạt động thể chất là một sai lầm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619622
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. saying (v): nói

B. telling (v): nói

C. communicating (v): giao tiếp

D. chatting (v): nói chuyện

=> Cụm chat to Somebody: nói chuyện với ai.

Thông tin: Parents don't like it when their teenage children spend hours on the phone, but, in fact, chatting to a friend is very good for you;

Tạm dịch: Cha mẹ không thích khi con cái tuổi teen của họ dành hàng giờ trên điện thoại, nhưng trên thực tế, việc nói chuyện với một người bạn là điều rất tốt cho bạn;

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619623
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. wasting (v): lãng phí

B. losing (v): mất

C. spending (v): dành

D. missing (v): bỏ lỡ

=> B, C, D không phù hợp về nghĩa.

Thông tin: Parents think that children are wasting time and money;

Tạm dịch: Cha mẹ nghĩ rằng trẻ em đang lãng phí thời gian và tiền bạc;

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Dịch bài đọc:

Brighton là khu nghỉ mát bên bờ biển lớn nhất ở phía đông nam nước Anh. Lúc đầu, thị trấn là một làng chài và không nổi tiếng cho đến khoảng năm 1800. Những người giàu có bắt đầu đến thăm Brighton với số lượng lớn và khi Vua George IV quyết định xây một ngôi nhà ở đó, ngôi làng đã trở nên rất thời thượng. Nhà vua vẫn tiếp tục đến thăm nó cho đến năm 1827, nhưng Nữ hoàng Victoria không thích ngôi nhà. Nó mở cửa cho công chúng hàng ngày và có một cuộc triển lãm đặc biệt vào mùa hè.

Brighton cung cấp tất cả các loại hình giải trí, từ các buổi hòa nhạc và vở kịch trong Nhà hát đến các điểm tham quan địa phương như Thủy cung.

Khu vực những ngôi nhà cổ được gọi là The Lanes là một trung tâm mua sắm rất hấp dẫn, nơi du khách có thể mua quà lưu niệm và đồ cổ. Những ngôi nhà này từng là nơi sinh sống của ngư dân nhưng giờ đã được chuyển đổi thành cửa hàng. Cách The Lanes không xa là một trung tâm mua sắm hiện đại với các nhà hàng được cấp phép và bàn ngoài trời, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống khi thời tiết đẹp.

Từ Brighton có thể dễ dàng đi đến Luân Đôn và đã là một nơi phổ biến đối với người dân Luân Đôn trong nhiều năm.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com