Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 46 to 50.

Imagine the busy streets of New York City, an enormous place with millions of people. Everyday, the streets are congested with people going about their daily lives. Now imagine a small robot in the middle of all of those people rolling down a busy sidewalk. Most people would not even notice the ten– inch smiling robot, called a Tweenbot, rolling along the street. This strange machine may interest some people, while others would ignore it completely. A researcher interested in studying how helpful people really are uses such robots in her experiments that take place on the streets of New York.

The Tweenbots experiment is the idea and creation of Kacie Kinzer. Kinzer’s idea was to make a robot that could navigate the city and reach its destination only if it was aided by pedestrians. Tweenbots rely on the kindness of warm–hearted strangers. Made simply of cardboard, wheels, and a device to turn the wheels, the Tweenbots face many dangers on the city streets. They could be run over by cars or smashed by careless kids. Kinzer thought her little robots might even be seen as some kind of terrorist device. The only real protection a Tweenbot has is its friendly smile. In addition to that, each of Kinzer’s robots is fitted with a flag that displays instructions for the robot’s destination. The only way these robots will reach their final point is if someone lends them a hand. Tweenbots are essentially a social experiment aimed at providing people a chance to show how caring they are.

On a daily basis, people in New York City are often in a hurry to get around. However, the Tweenbots, through their inability to look after themselves, took people out of their normal routines. The people who noticed the helpless little robots were actually interested in helping the Tweenbots find their way home. Tweenbots move at a constant speed and can only go in a straight line. If one was to get stuck, or was going in the wrong direction, it would be up to strangers to free it or turn it in the right direction. Surprisingly, no Tweenbot was lost or damaged, and each one arrived at its target in good condition. In fact, most people treated the robot in a gentle manner, and some even treated it as though it were a small living being.

Even if you were in a rush to go somewhere, would you stop and help a Tweenbot successfully reach its destination?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is this reading about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619631
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Bài đọc này nói về cái gì?

A. Một nơi để mua rô-bốt

B. Một loại đồ chơi mới

C. Một thử nghiệm

D. Một ý tưởng thú vị cho tương lai

Thông tin: The Tweenbots experiment is the idea and creation of Kacie Kinzer.

Tạm dịch: Thí nghiệm Tweenbots là ý tưởng và sáng tạo của Kacie Kinzer.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is a Tweenbot?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619632
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tweenbot là gì?

A. Một người đến từ thành phố New York

B. Một người máy cười cỡ mười inch

C. Một người đi bộ

D. Một thiết bị khủng bố

Thông tin: Most people would not even notice the ten– inch smiling robot, called a Tweenbot, rolling along the street.

Tạm dịch: Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không để ý đến con rô-bốt cười 10 inch, được gọi là Tweenbot, đang lăn bánh trên đường phố.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “congested” in paragraph 1 is closest in meaning to .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619633
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

congested (v): động nghịt, tắc nghẽn

A. flocked (a): tụ tập, đổ xô

B. secluded (a): hẻo lánh

C. stuffed (a): nhồi bông

D. crowded (a): đông đúc

=> congested = crowded

Thông tin: Everyday, the streets are congested with people going about their daily lives.

Tạm dịch: Hàng ngày, đường phố đông đúc với những người đi về cuộc sống hàng ngày của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

How did a Tweenbot get to its final destination?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619634
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Làm thế nào một Tweenbot đến đích cuối cùng?

A. Với sự trợ giúp của các Tweenbot khác.

B. Với sự giúp đỡ của những người đi bộ tốt bụng trên đường phố.

C. Với sự giúp đỡ của Kacie Kinzer.

D. Với sự giúp đỡ của những người máy khác ở thành phố New York.

Thông tin: The only way these robots will reach their final point is if someone lends them a hand.

Tạm dịch: Cách duy nhất để những robot này đạt đến điểm cuối cùng là nếu ai đó giúp chúng một tay.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “is fitted with” in paragraph 2 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619635
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

is fitted with: được lắp ráp

A. is armed with: được trang bị đầy đủ vũ

B. is embedded with: được gắn dính với cái gì đó

C. is supplied with: được cung cấp với

D. is assembled with: được lắp ráp/ trang bị

Thông tin: In addition to that, each of Kinzer’s robots is fitted with a flag that displays instructions for the robot’s destination.

Tạm dịch: Ngoài ra, mỗi rô-bốt của Kinzer đều được trang bị một lá cờ hiển thị chỉ dẫn về điểm đến của rô-bốt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT correct?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619636
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Hầu hết các Tweenbot đến đích đều bị hư hỏng hoặc hỏng hóc.

B. Hầu hết mọi người đối xử với Tweenbots một cách nhẹ nhàng.

C. Tweenbots không thể tự điều hướng thành phố.

D. Tweenbot di chuyển với tốc độ không đổi và chỉ có thể đi theo một đường thẳng.

Thông tin: Surprisingly, no Tweenbot was lost or damaged, and each one arrived at its target in good condition.

Tạm dịch: Đáng ngạc nhiên là không có Tweenbot nào bị mất hoặc hư hỏng, và mỗi chiếc đều đến được mục tiêu trong tình trạng tốt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can be inferred about the Tweenbot?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619637
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra về Tweenbot?

A. Chúng rất hữu ích cho nghiên cứu.

B. Họ đã bị bỏ qua bởi hầu hết mọi người.

C. Chúng rất hữu ích cho người đi bộ.

D. Họ đã không làm việc như kế hoạch.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word “ignore” in paragraph 1 is closest in meaning to .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619638
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

ignore (v): phớt lờ

A. worry (v): lo lắng

B. attract (v): thu hút

C. pay no attention (v): không chú ý đến

D. take care of (v): chăm sóc

=> ignore = pay no attention

Thông tin: This strange machine may interest some people, while others would ignore it completely.

Tạm dịch: Cỗ máy kỳ lạ này có thể khiến một số người quan tâm, trong khi những người khác sẽ hoàn toàn phớt lờ nó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Dịch bài đọc:

Hãy tưởng tượng những đường phố đông đúc của Thành phố New York, một nơi rộng lớn với hàng triệu người. Hàng ngày, đường phố đông đúc với những người đi về cuộc sống hàng ngày của họ. Bây giờ hãy tưởng tượng một con rô-bốt nhỏ ở giữa tất cả những người đó đang lăn trên vỉa hè đông đúc. Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không để ý đến con rô-bốt cười 10 inch, được gọi là Tweenbot, đang lăn bánh trên đường phố. Cỗ máy kỳ lạ này có thể khiến một số người quan tâm, trong khi những người khác sẽ hoàn toàn phớt lờ nó. Một nhà nghiên cứu quan tâm đến việc tìm hiểu xem mọi người thực sự hữu ích như thế nào đã sử dụng những rô-bốt như vậy trong các thí nghiệm diễn ra trên đường phố New York của cô ấy.

Thí nghiệm Tweenbots là ý tưởng và sáng tạo của Kacie Kinzer. Ý tưởng của Kinzer là chế tạo một con rô-bốt có thể điều hướng thành phố và chỉ đến đích nếu được người đi bộ hỗ trợ. Tweenbots dựa vào lòng tốt của những người xa lạ có trái tim ấm áp. Được làm đơn giản bằng bìa cứng, bánh xe và một thiết bị để quay bánh xe, Tweenbots phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trên đường phố thành phố. Chúng có thể bị ô tô cán qua hoặc bị những đứa trẻ bất cẩn đâm phải. Kinzer nghĩ rằng những con robot nhỏ của cô thậm chí có thể bị coi là một loại thiết bị khủng bố nào đó. Sự bảo vệ thực sự duy nhất mà Tweenbot có là nụ cười thân thiện của nó. Ngoài ra, mỗi rô-bốt của Kinzer đều được gắn một lá cờ hiển thị chỉ dẫn về điểm đến của rô-bốt. Cách duy nhất để những robot này đạt đến điểm cuối cùng là nếu ai đó giúp chúng một tay. Tweenbots về cơ bản là một thử nghiệm xã hội nhằm cung cấp cho mọi người cơ hội thể hiện sự quan tâm của họ.

Hàng ngày, người dân ở thành phố New York thường vội vã di chuyển. Tuy nhiên, Tweenbots, do không có khả năng tự chăm sóc bản thân, đã khiến mọi người rời khỏi thói quen thông thường của họ. Những người chú ý đến những con rô-bốt nhỏ yếu ớt thực sự quan tâm đến việc giúp Tweenbots tìm đường về nhà. Tweenbot di chuyển với tốc độ không đổi và chỉ có thể đi theo một đường thẳng. Nếu một người bị mắc kẹt, hoặc đi sai hướng, thì người lạ sẽ giải thoát hoặc đưa nó đi đúng hướng. Đáng ngạc nhiên là không có Tweenbot nào bị mất hoặc hư hỏng, và mỗi chiếc đều đến được mục tiêu trong tình trạng tốt. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều đối xử với robot một cách nhẹ nhàng, thậm chí một số người còn coi nó như thể nó là một sinh vật nhỏ bé. Ngay cả khi bạn đang vội đi đâu đó, bạn có dừng lại và giúp Tweenbot đến đích thành công không?

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com