Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 35 to 39.

Grammar

Language is more than a very long list of words. In fact, to make ourselves understood, changes in the form of the words have to be (35) _________. For this reason, the necessity for grammar exists. Grammar gives us an understanding of the structure of the language (36) ___________ we ourselves speak. It is also a requirement if we want to learn or teach a foreign language. In its early beginnings, grammar was (37) ____________ with interpreting language that had become outdated and incomprehensible to most people. In ancient Greece, educators did not succeed in using the epics of Homer until five centuries after they had been created, which was an ever-growing problem for later generations, particularly those who did not share Homer’s dialect. Given that in ancient times, most people hardly travelled outside (38) _________ square miles of their place of birth, it was not surprising that a great number of local dialects had been formed.

(39) __________, a system was needed to cope with the problems this caused, and this need has been the basic of most grammar books ever since.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637101
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Make changes: Thực hiện các thay đổi

Thông tin:

In fact, to make ourselves understood, changes in the form of the words have to be made.

Tạm dịch:

Trên thực tế, để hiểu chính chúng ta, cần phải thay đổi hình thức của từ ngữ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637102
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. when: đại từ thay thế cho thời gian

B. where: đại từ thay thế cho địa điểm, nơi chốn

C. who: đại từ thay thế cho người

D. which: đại từ thay thế cho sự vật, sự việc

Thông tin:

For this reason, the necessity for grammar exists. Grammar gives us an understanding of the structure of the language which we ourselves speak.

Tạm dịch:

Vì lý do này, sự cần thiết của ngữ pháp tồn tại. Ngữ pháp cho chúng ta sự hiểu biết về cấu trúc của ngôn ngữ mà chính chúng ta nói.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637103
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Concerned with: liên quan tới

Thông tin:

In its early beginnings, grammar was concerned with interpreting language that had become outdated and incomprehensible to most people.

Tạm dịch:

Ban đầu, ngữ pháp liên quan đến việc giải thích ngôn ngữ đã trở nên lỗi thời và không thể hiểu được đối với hầu hết mọi người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637104
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. every + danh từ số ít

B. a little + danh từ không đếm được

C. much + danh từ không đếm được

D. a few + danh từ đếm được

Thông tin:

Given that in ancient times, most people hardly travelled outside a few square miles of their place of birth, it was not surprising that a great number of local dialects had been formed.

Tạm dịch:

Bởi vì vào thời cổ đại, hầu hết mọi người hầu như không đi xa nơi họ sinh ra, không có gì ngạc nhiên khi một số lượng lớn các phương ngữ địa phương đã được hình thành.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637105
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Therefore

B. Otherwise

C. Despite

D. However

Thông tin:

Therefore, a system was needed to cope with the problems this caused, and this need has been the basic of most grammar books ever since.

Tạm dịch:

Do đó, cần có một hệ thống để đối phó với những vấn đề mà điều này gây ra, và nhu cầu này đã trở thành cơ sở của hầu hết các cuốn sách ngữ pháp kể từ đó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngữ pháp

Ngôn ngữ không chỉ là một danh sách rất dài các từ. Trên thực tế, để hiểu chính chúng ta, cần phải thay đổi hình thức của từ ngữ. Vì lý do này, sự cần thiết của ngữ pháp tồn tại. Ngữ pháp cho chúng ta sự hiểu biết về cấu trúc của ngôn ngữ mà chính chúng ta nói. Đó cũng là một yêu cầu nếu chúng ta muốn học hoặc dạy một ngoại ngữ. Ban đầu, ngữ pháp liên quan đến việc giải thích ngôn ngữ đã trở nên lỗi thời và không thể hiểu được đối với hầu hết mọi người. Ở Hy Lạp cổ đại, các nhà giáo dục đã không thành công trong việc sử dụng sử thi của Homer cho đến năm thế kỷ sau khi chúng được tạo ra, đây là một vấn đề ngày càng gia tăng đối với các thế hệ sau, đặc biệt là những người không chia sẻ phương ngữ của Homer. Bởi vì vào thời cổ đại, hầu hết mọi người hầu như không đi xa nơi họ sinh ra, không có gì ngạc nhiên khi một số lượng lớn các phương ngữ địa phương đã được hình thành. Do đó, cần có một hệ thống để đối phó với những vấn đề mà điều này gây ra, và nhu cầu này đã trở thành cơ sở của hầu hết các cuốn sách ngữ pháp kể từ đó.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com