Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

How do children learn about wildlife? And is what they learn the sort of thing they should be learning?

It is my belief that children should not just be acquiring knowledge of animals but also developing attitudes and feelings towards them based on exposure to the real lives of animals in their natural habitats. But is this happening?

Some research in this area indicates that it is not. Learning about animals in school is often completely disconnected from the real lives of real animals, with the result that children often end up with little or no understanding or lasting knowledge of them. They learn factual information about animals, aimed at enabling them to identify them and have various abstract ideas about them, but that is the extent of their learning. Children's storybooks tend to personify animals as characters rather than teach about them.

For direct contact with wild and international animals, the only opportunity most children have is visiting a zoo. The educational benefit of this for children is often given as the main reason for doing it but research has shown that zoo visits seldom add to children's knowledge of animals – the animals are simply like exhibits in a museum that the children look at without engaging with them as living creatures. Children who belong to wildlife or environmental organizations or who watch wildlife TV programmes, however, show significantly higher knowledge than any other group of children studied in research. The studies show that if children learn about animals in their natural habitats, particularly through wildlife-based activities, they know more about them than they do as a result of visiting zoos or learning about them in the classroom.

Research has also been done into the attitudes of children towards animals. It shows that in general terms, children form strong attachments to individual animals, usually their pets, but do not have strong feelings for animals in general. This attitude is the norm regardless of the amount or kind of learning about animals they have at school. However, those children who watch television wildlife programmes show an interest in and affection for wildlife in its natural environment, and their regard for animals in general is higher.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637697
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
 

Câu nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Sở thú: cơ hội tốt nhất để học tập về động vật.

B. Các phương pháp học về động vật ở trường.

C. Nghiên cứu về việc học tập về động vật.

D. Việc học tập về động vật ở trường

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “disconnected” in paragraph 2 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637698
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
 

Từ disconnected trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với __________.

A. loại bỏ

B. tách biệt

C. không đồng ý

D. phân chia

Thông tin: 

Learning about animals in school is often completely disconnected from the real lives of real animals, with the result that children often end up with little or no understanding or lasting knowledge of them.

Tạm dịch: 

Việc học về động vật ở trường thường hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống thực của các loài động vật thực, dẫn đến kết quả là trẻ em thường có rất ít hoặc không hiểu hoặc không có kiến ​​thức lâu dài về chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What opinion does the writer express in the second paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637699
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Người viết bày tỏ ý kiến gì trong đoạn 2 ?

A. Lượng kiến ​​thức tiếp thu về động vật ở trường là đầy đủ.

B. Sách truyện dành cho trẻ em là một cách hiệu quả để dạy chúng về động vật.

C. Việc trẻ em học về động vật ở trường đã bị sai trọng tâm.

D. Những gì trẻ học về động vật ở trường thường không chính xác.

Thông tin: 

Learning about animals in school is often completely disconnected from the real lives of real animals, with the result that children often end up with little or no understanding or lasting knowledge of them.

Tạm dịch: 

Việc học về động vật ở trường thường hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống thực của các loài động vật thực, dẫn đến kết quả là trẻ em thường có rất ít hoặc không hiểu hoặc không có kiến ​​thức lâu dài về chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “They” in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637700
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
 

Từ They trong đoạn 2 đề cập đến __________.

A. các động vật  

B. các ý kiến

C. những trẻ em

D. những sách truyện

Thông tin: 

Learning about animals in school is often completely disconnected from the real lives of real animals, with the result that children often end up with little or no understanding or lasting knowledge of them. They learn factual information about animals, aimed at enabling them to identify them and have various abstract ideas about them, but that is the extent of their learning.

Tạm dịch: 

Việc học về động vật ở trường thường hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống thực của các loài động vật ngoài đời thực, dẫn đến kết quả là trẻ em thường có rất ít hoặc không hiểu hoặc không có kiến ​​thức lâu dài về chúng. Trẻ em tìm hiểu thông tin thực tế về động vật, nhằm mục đích cho phép chúng xác định các con vật và có những ý tưởng trừu tượng khác nhau về chúng, nhưng đó là mức độ của việc học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637701
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Tìm hiểu về động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng dạy trẻ về động vật nhiều hơn các phương pháp khác.

B. Sách truyện dành cho trẻ em cung cấp thông tin thực tế về động vật.

C. Các chuyến thăm quan sở thú có ít lợi ích giáo dục hơn là mọi người nghĩ.

D. Người viết nêu vấn đề về kết quả của việc trẻ em học về động vật.

Thông tin: 

Children's storybooks tend to personify animals as characters rather than teach about them.

Tạm dịch: 

Sách truyện dành cho trẻ em có xu hướng nhân hóa động vật thành các nhân vật thay vì dạy về chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

It can be inferred from paragraph 4 that children’s attitudes to animals _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637702
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Có thể suy ra từ đoạn 4 rằng thái độ của trẻ em đối với các động vật ________.

A. phụ thuộc vào việc liệu chúng có thú cưng hay không

B. khác với những gì người lớn kỳ vọng

C. dựa vào việc chúng hiểu biết bao nhiêu về các loài động vật

D. không bị ảnh hưởng bởi những gì họ học về chúng ở trường

Thông tin: 

Research has also been done into the attitudes of children towards animals. It shows that in general terms, children form strong attachments to individual animals, usually their pets, but do not have strong feelings for animals in general. This attitude is the norm regardless of the amount or kind of learning about animals they have at school.

Tạm dịch: 

Nghiên cứu cũng đã tìm hiểu về thái độ của trẻ em đối với động vật. Nó cho thấy rằng nhìn chung, trẻ em hình thành sự gắn bó mạnh mẽ với từng con vật, thường là thú cưng của chúng, nhưng không có cảm xúc mạnh mẽ với động vật nói chung. Thái độ này không đổi bất kể số lượng hoặc hình thức học về động vật mà các em có ở trường.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “regard” in paragraph 4 is closest in meaning to .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637703
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng 
Giải chi tiết
 

Từ regard trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với __________.

A. sự đồng cảm  

B. ý kiến, quan điểm  

C. thái độ  

D. sự tôn trọng, quan tâm  

Thông tin: 

However, those children who watch television wildlife programmes show an interest in and affection for wildlife in its natural environment, and their regard for animals in general is higher.

Tạm dịch: 

Tuy nhiên, những đứa trẻ xem các chương trình về động vật hoang dã trên truyền hình thể hiện sự quan tâm và tình cảm đối với động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên của chúng, và sự quan tâm của chúng đối với động vật nói chung cao hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc:

Làm thế nào để trẻ học về động vật hoang dã? Và những gì trẻ học có phải là thứ chúng nên học không?

Tôi tin rằng trẻ em không chỉ nên tiếp thu kiến ​​thức về động vật mà còn nên phát triển thái độ và tình cảm đối với các loài động vật dựa trên việc tiếp xúc với cuộc sống thực của động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Nhưng điều này có xảy ra không?

Một số nghiên cứu trong lĩnh vực này chỉ ra rằng không phải vậy. Việc học về động vật ở trường thường hoàn toàn không liên quan đến cuộc sống thực của các loài động vật ngoài đời thực, dẫn đến kết quả là trẻ em thường có rất ít hoặc không hiểu hoặc không có kiến ​​thức lâu dài về chúng. Trẻ em tìm kiếm thông tin thực tế về động vật, nhằm mục đích cho phép trẻ em xác định các loài động vật và có những ý tưởng trừu tượng khác nhau về chúng, nhưng đó là mức độ của việc. Sách truyện dành cho trẻ em có xu hướng nhân cách hóa động vật thành các nhân vật hơn là dạy về chúng.

Để tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã và quốc tế, cơ hội duy nhất mà hầu hết trẻ em có là đến thăm sở thú. Lợi ích giáo dục của việc này đối với trẻ em thường được coi là lý do chính để làm điều đó nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chuyến thăm sở thú hiếm khi bổ sung kiến ​​thức về động vật cho trẻ em – động vật chỉ đơn giản giống như vật trưng bày trong bảo tàng mà trẻ em nhìn vào mà không tương tác với chúng, như những sinh vật sống. Tuy nhiên, những đứa trẻ thuộc các tổ chức môi trường hoặc động vật hoang dã hoặc xem các chương trình truyền hình về động vật hoang dã lại thể hiện kiến ​​thức cao hơn đáng kể so với bất kỳ nhóm trẻ nào khác được nghiên cứu. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu trẻ em tìm hiểu về động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng, đặc biệt là thông qua các hoạt động dựa trên động vật hoang dã, thì chúng sẽ biết nhiều hơn về chúng so với khi đến thăm sở thú hoặc học về chúng trong lớp học.

Nghiên cứu cũng đã được thực hiện về thái độ của trẻ em đối với động vật. Nó cho thấy rằng nhìn chung, trẻ em hình thành sự gắn bó mạnh mẽ với từng con vật, thường là thú cưng của chúng, nhưng không có cảm xúc mạnh mẽ với động vật nói chung. Thái độ này không đổi bất kể số lượng hoặc hình thức học về động vật mà các em có ở trường. Tuy nhiên, những đứa trẻ xem các chương trình về động vật hoang dã trên truyền hình thể hiện sự quan tâm và tình cảm đối với động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên của chúng, và sự quan tâm của chúng đối với động vật nói chung cao hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com