Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and blacken the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and blacken the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to the following questions.

The “The girl in the red scarf made famous after featuring on the cover of National Geographic in 1985 has become an iconic symbol of photography.

The photo portrays a young girl wearing a red headscarf. It focuses on her intense green eyes. “I knew she had an incredible look, a penetrating gaze which can make your heart fall. She seems able to read your mind.” Steve McCurry, the photograph taker, said in an online interview. “It was not easy to take the picture because there was a crowd of people around us, the dust was swirling around and it was before digital cameras and you never knew what would happen with the film.”

McCurry said he knew the picture was special when he developed it. “When I showed it to the editor of the National Geographic, he leaped to his feet and shouted, ‘that’s our next cover’,” he added.

Just by looking at the photograph, you can feel the youth and greenness in the middle of a yellowish desert land where fruitfulness is sparse. The black-lit image highlights the girl’s delicate features. “The structure of the photo is fantastic, as it depicts not only the young lady who seems to brighten the surrounding but also the perfect harmony between humankind and nature.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The main idea of the reading is __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637979
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Ý chính của bài đọc là __________.

A. một bức ảnh nổi tiếng

B. cách chụp những bức ảnh đẹp

C. các cô gái có thể tạo ra những bức ảnh đẹp

D. sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The underlined word penetrating in paragraph 2 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637980
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ được gạch chân penetrating trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ________.

A. lạnh lùng

B. quyền lực, mạnh mẽ

C. ngưỡng mộ

D. thờ ơ

? penetrating: sắc xảo gần nghĩa nhất với quyền lực, mạnh mẽ

Thông tin:

“I knew she had an incredible look, a penetrating gaze which can make your heart fall.

Tạm dịch:

“Tôi biết cô ấy có một vẻ ngoài không thể tin được, một cái nhìn sắc xảo có thể khiến trái tim bạn gục ngã.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to Steve McCurry, at the moment he took the photo __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637981
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo Steve McCurry, tại khoảnh khắc anh ấy chụp bức ảnh __________.

A. một đám đông không cho phép anh ấy chụp ảnh

B. máy ảnh kỹ thuật số của anh ấy bị hỏng

C. anh ấy không chắc về chất lượng của bức ảnh

D. bụi xoáy mù mịt khiến bức ảnh trở nên đặc biệt

Thông tin:

“It was not easy to take the picture because there was a crowd of people around us, the dust was swirling around and it was before digital cameras and you never knew what would happen with the film.”

Tạm dịch:

“Không dễ để chụp được bức ảnh vì có rất nhiều đám đông xung quanh chúng tôi, bụi xoáy mù mịt xung quanh và nó ở trước máy ảnh kỹ thuật số và bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với cuộn phim.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The underline phrase he leaped to his feet and shouted implies that __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637982
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Cụm từ gạch chân he leaped to his feet and shouted ngụ ý rằng __________.

A. Người biên tập tức giận với Steve McCurry

B. Người biên tập vội vã làm trang bìa tiếp theo

C. Biên tập viên đã bị sốc khi nhìn thấy bức ảnh

D. Biên tập viên thực sự rất thích bức ảnh

Thông tin:

“When I showed it to the editor of the National Geographic, he leaped to his feet and shouted, ‘that’s our next cover’,” he added.

Tạm dịch:

“Khi tôi đưa nó cho biên tập viên của National Geographic, anh ấy đã nhảy vọt lên và la hét, 'đó là trang bìa tiếp theo của chúng tôi'," anh ấy nói thêm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

From the description in last paragraph, what can be true about the photo is _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637983
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Từ mô tả trong đoạn cuối, điều gì có thể đúng về bức ảnh là _______.

A. đó là một bức ảnh đen trắng

B. có nhiều loại trái cây trong đó

C. bối cảnh là một sa mạc

D. nó không phải là một bức ảnh chất lượng cao

Thông tin:

Just by looking at the photograph, you can feel the youth and greenness in the middle of a yellowish desert land where fruitfulness is sparse.

Tạm dịch:

Chỉ bằng cách nhìn vào bức ảnh, bạn có thể cảm nhận được sự trẻ trung và xanh tươi giữa một vùng đất sa mạc nắng vàng, nơi cây trái thưa thớt.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com