Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

lkea Furniture

There are clear advantages to lkea furniture. For a start, it’s cheap. Sofas are (1) ________ for just over £100. You can get a bookcase for as little as £10, and you can pick up a table with four chairs for less than £150. “They offer simple designs at excellent prices,” said an industry expert. “lkea has meant (2) __________ stylish interior décor is possible on even the smallest of budgets. “The products are (3) ___________ strong and last well. “I have a couple of dressing tables, a desk and a bed from idea. They’ve survived wonderfully over the past 5 years,” explained one shopper. “I’ve got a kitchen table and some cupboards with glass doors all from lkea. They’ve both served me well,” said (4) _________. Many items come with a guarantee, too. With an lkea kitchen, for example, you get a 25 – year warranty!

However, there is one downside, (5) ____________ the furniture isn’t always easy. “I couldn’t understand the drawing,” said one shopper. “I was putting this desk together when I realised that one of the pieces was missing,” he added.

But then, if the furniture looks good and it lasts well, who cares?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:638139
Phương pháp giải
Từ vựng  
Giải chi tiết
 

A. accessible: dễ dàng tiếp cận, sử dụng

B. convenient: thuận tiện

C. popular: phổ biến

D. available: có sẵn

Thông tin: 

Sofas are available for just over £100.

Tạm dịch: 

Nhiều ghế sofa có sẵn với giá chỉ hơn 100 bảng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:638140
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết
 

A. which: đại từ thay thế cho vật

B. who: đại từ thay thế cho người

C. whose: đại từ thay thế cho tính từ sở hữu

D. that: đại từ thay thế cho người hoặc vật

Thông tin: 

“lkea has meant that stylish interior décor is possible on even the smallest of budgets.”

Tạm dịch: 

“Ikea có nghĩa là trang trí nội thất đầy phong cách có thể thực hiện được với ngân sách nhỏ nhất.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:638141
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết
 

A. as: vì, như là

B. also: cũng

C. therefore: vì thế

D. otherwise: nếu không thì

Thông tin: 

“The products are also strong and last well.”

Tạm dịch: 

“Các sản phẩm cũng mạnh mẽ và bền lâu.”

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:638142
Phương pháp giải
Từ vựng  
Giải chi tiết
 

A. the other+danh từ đếm được số ít: cái còn lại, người còn lại

B. another+danh từ đếm được: một cái khác, một người khác, một bên khác

C. others: những cái khác, có thể làm chủ ngữ trong câu

D. other+danh từ đếm được số nhiều/danh từ không đếm được: (những) người/cái khác

Thông tin: 

“I’ve got a kitchen table and some cupboards with glass doors all from lkea. They’ve both served me well,” said another.

Tạm dịch: 

“Tôi có một cái bàn bếp và vài cái tủ có cửa kính, tất cả đều mua từ ikea. Cả hai đều phục vụ tôi rất tốt,” một người khác nói.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:638143
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết
 

A. Gathering: tụ họp

B. Submerging: nhấn chìm

C. Consolidating: hợp nhất

D.Assembling: tập hợp, lắp ghép, lắp ráp  

Thông tin: 

However, there is one downside. Assembling the furniture isn’t always easy. “I couldn’t understand the drawing,” said one shopper. “I was putting this desk together when I realised that one of the pieces was missing,” he added.

Tạm dịch: 

Tuy nhiên, có một nhược điểm là việc lắp ráp đồ nội thất không phải lúc nào cũng dễ dàng. “Tôi không thể hiểu bản vẽ,” một người mua hàng nói. Anh ấy nói thêm: “Tôi đang lắp chiếc bàn này lại với nhau thì nhận ra rằng một trong những mảnh bị thiếu.”

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc:

Nội thất Ikea

Đồ nội thất Ikea có nhiều lợi thế rõ ràng. Đầu tiên là nó rẻ. Nhiều ghế sofa có sẵn với giá chỉ hơn 100 bảng. Bạn có thể mua một tủ sách với giá chỉ 10 bảng Anh và bạn có thể chọn một chiếc bàn với 4 chiếc ghế với giá dưới 150 bảng Anh. Một chuyên gia trong ngành cho biết: “Họ cung cấp các thiết kế đơn giản với mức giá tuyệt vời. “lkea có nghĩa là trang trí nội thất đầy phong cách có thể thực hiện được ngay cả với ngân sách nhỏ nhất. “Các sản phẩm cũng chắc chắn và bền lâu. “Tôi có vài chiếc bàn trang điểm, bàn làm việc và giường ngủ được thiết kế từ ý tưởng. Chúng đã tồn tại một cách tuyệt vời trong 5 năm qua,” một người mua hàng giải thích. “Tôi có một cái bàn bếp và mấy cái tủ có cửa kính, tất cả đều mua từ lkea. Cả hai đều phục vụ tôi rất tốt,” một người khác nói. Nhiều mặt hàng đi kèm với một phiếu bảo hành. Ví dụ, với bếp từ lkea, bạn được bảo hành tới 25 năm!

Tuy nhiên, có một nhược điểm là việc lắp ráp đồ nội thất không phải lúc nào cũng dễ dàng. “Tôi không thể hiểu bản vẽ,” một người mua hàng nói. Anh ấy nói thêm: “Tôi đang lắp chiếc bàn này lại với nhau thì nhận ra rằng một trong những mảnh bị thiếu.

Nhưng sau đó, nếu đồ nội thất trông đẹp và bền lâu, thì ai quan tâm chứ?

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com