Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

In today's digital era, students are leveraging advanced technology in ways that extend beyond traditional educational tools. Unfortunately, one concerning trend is the increasing use of technology to cheat during exams. This practice raises ethical concerns and undermines the integrity of the education

system.

Gone are the days of simple note-passing or peeking at a neighbor's paper during an exam. Now, students have access to a wide range of sophisticated tools that they can use to cheat on exams. One common method that students use to cheat is by using their smartphones to look up answers online. With the entire internet at their fingertips, it's easy for them to find answers to even the most difficult questions. In addition, some students use messaging apps to communicate with their friends during an exam, asking for answers or sending photos of the test questions to get help. Another popular technique is the use of smartwatches or other wearable devices. Some students have been known to program answers or notes into their devices, allowing them to cheat without being detected. Others have used tiny earpieces to listen to prerecorded information or receive answers from a friend outside the testing room.

Despite the many ways in which students are using technology to cheat, schools are fighting back. Some institutions have implemented strict rules prohibiting the use of electronic devices during exams, while others have invested in sophisticated software that can detect cheating behavior. Additionally, some teachers have started to design exams that are more difficult to cheat on, such as by including open-ended questions or requiring students to show their work. The consequences of cheating with advanced technology extend beyond the individual students. It undermines the credibility of educational institutions and devalues the efforts of hardworking students who strive to achieve academic success honestly. Moreover, it fails to develop essential skills such as critical thinking, problem-solving, and knowledge retention that are crucial for future endeavors. In the end, cheating not only undermines the integrity of the education system but also cheats the students themselves out of the opportunity to truly learn and grow. By taking steps to prevent and discourage cheating, schools can ensure that their students receive a fair and valuable education that will prepare them for success in the real world.

(Adapted from "Technology and Cheating", The Chronicle of Higher Education)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:639608
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Lạm dụng công nghệ trong giáo dục

B. Ảnh hưởng của gian lận đối với thành công trong học tập

C. Những thách thức của việc học kỹ thuật số trong trường học

D. Sử dụng Công nghệ trong Hệ thống Giáo dục Ngày nay

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word undermines in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:639609
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ undermines trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______.

A. thay thế

B. làm xấu đi

C. điều chỉnh

D. củng cố

Thông tin:

This practice raises ethical concerns and undermines the integrity of the education system.

Tạm dịch:

Thực tiễn này làm dấy lên những lo ngại về đạo đức và làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống giáo dục.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, all of the following are mentioned as techniques that students use

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:639610
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, tất cả những điều sau đây được đề cập như những kỹ thuật mà học sinh sử dụng

để gian lận trong các kỳ thi NGOẠI TRỪ _______.

A. gửi ảnh đề thi cho bạn bè

B. sử dụng tai nghe nhỏ để nghe câu trả lời

C. sử dụng đồng hồ thông minh hoặc các thiết bị đeo khác

D. viết câu trả lời trên lòng bàn tay của họ

Thông tin:

One common method that students use to cheat is by using their smartphones to look up answers online. With the entire internet at their fingertips, it's easy for them to find answers to even the most difficult questions. In addition, some students use messaging apps to communicate with their friends during an exam, asking for answers or sending photos of the test questions to get help. Another popular technique is the use of smartwatches or other wearable devices. Some students have been known to program answers or notes into their devices, allowing them to cheat without being detected. Others have used tiny earpieces to listen to prerecorded information or receive answers from a friend outside the testing room.

Tạm dịch:

Một phương pháp phổ biến mà sinh viên sử dụng để gian lận là sử dụng điện thoại thông minh của họ để tra cứu câu trả lời trực tuyến. Với toàn bộ internet trong tầm tay, thật dễ dàng để họ tìm ra câu trả lời cho cả những câu hỏi khó nhất. Ngoài ra, một số học sinh sử dụng các ứng dụng nhắn tin để liên lạc với bạn bè của họ trong kỳ thi, yêu cầu câu trả lời hoặc gửi ảnh của các câu hỏi kiểm tra để được trợ giúp. Một kỹ thuật phổ biến khác là sử dụng đồng hồ thông minh hoặc các thiết bị đeo khác. Một số sinh viên đã biết lập trình câu trả lời hoặc ghi chú vào thiết bị của họ, cho phép họ gian lận mà không bị phát hiện. Những người khác đã sử dụng tai nghe nhỏ để nghe thông tin được ghi sẵn hoặc nhận câu trả lời từ một người bạn bên ngoài phòng thi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word them in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:639611
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ them trong đoạn 2 đề cập đến ______.

A. điện thoại thông minh

B. sinh viên

C. câu hỏi

D. đầu ngón tay

Thông tin:

One common method that students use to cheat is by using their smartphones to look up answers online. With the entire internet at their fingertips, it's easy for them to find answers to even the most difficult questions.

Tạm dịch:

Một phương pháp phổ biến mà sinh viên sử dụng để gian lận là sử dụng điện thoại thông minh của họ để tra cứu câu trả lời trực tuyến. Với toàn bộ internet trong tầm tay, thật dễ dàng để họ tìm ra câu trả lời cho cả những câu hỏi khó nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word sophisticated in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:639612
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ sophisticated trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

A. đơn giản

B. phức tạp

C. thay thế

D. tiềm năng

Thông tin:

Some institutions have implemented strict rules prohibiting the use of electronic devices during exams, while others have invested in sophisticated software that can detect cheating behavior.

Tạm dịch:

Một số tổ chức đã thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt cấm sử dụng các thiết bị điện tử trong các kỳ thi, trong khi những tổ chức khác đã đầu tư vào phần mềm tinh vi có thể phát hiện hành vi gian lận.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:639613
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Học sinh được tiếp cận với nhiều công cụ tinh vi để gian lận trong các kỳ thi.

B. Một số học sinh sử dụng ứng dụng nhắn tin để liên lạc với bạn bè của họ trong kỳ thi.

C. Gian lận bằng công nghệ tiên tiến làm giảm uy tín của cơ sở giáo dục.

D. Các trường học không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn gian lận sử dụng công nghệ tiên tiến trong các kỳ thi.

Thông tin:

Despite the many ways in which students are using technology to cheat, schools are fighting back. Some institutions have implemented strict rules prohibiting the use of electronic devices during exams, while others have invested in sophisticated software that can detect cheating behavior.

Tạm dịch:

Bất chấp nhiều cách mà học sinh đang sử dụng công nghệ để gian lận, các trường học đang tìm cách ngăn chặn. Một số tổ chức đã thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt cấm sử dụng các thiết bị điện tử trong các kỳ thi, trong khi những tổ chức khác đã đầu tư vào phần mềm tinh vi có thể phát hiện hành vi gian lận.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:639614
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ______.

A. Học sinh nên tự làm bài kiểm tra để có kiến thức thực tế và phát triển thay vì tìm cách gian lận

B. giáo viên nên ngăn chặn gian lận trong thi cử để bảo vệ danh tiếng cũng như sự liêm chính của trường học

C. trường học nên cấm học sinh sử dụng công nghệ vì sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử là phổ biến

D. xã hội không nên phát triển công nghệ nữa vì nó là mối đe dọa mà sinh viên sử dụng chúng để gian lận

Thông tin:

The consequences of cheating with advanced technology extend beyond the individual students. It undermines the credibility of educational institutions and devalues the efforts of hardworking students who strive to achieve academic success honestly. Moreover, it fails to develop essential skills such as critical thinking, problem-solving, and knowledge retention that are crucial for future endeavors. In the end, cheating not only undermines the integrity of the education system but also cheats the students themselves out of the opportunity to truly learn and grow.

Tạm dịch:

Hậu quả của việc gian lận với công nghệ tiên tiến vượt ra ngoài phạm vi cá nhân học sinh. Nó làm xói mòn uy tín của các tổ chức giáo dục và làm giảm giá trị nỗ lực của những sinh viên chăm chỉ, những người cố gắng đạt được thành công trong học tập một cách trung thực. Hơn nữa, nó không phát triển được các kỹ năng thiết yếu như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và lưu giữ kiến thức vốn rất quan trọng cho những nỗ lực trong tương lai. Cuối cùng, gian lận không chỉ làm suy yếu tính liêm chính của hệ thống giáo dục mà còn đánh lừa chính học sinh khỏi cơ hội học tập và trưởng thành thực sự.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, học sinh đang tận dụng công nghệ tiên tiến theo những cách vượt ra ngoài các công cụ giáo dục truyền thống. Thật không may, một xu hướng đáng lo ngại là việc sử dụng công nghệ ngày càng nhiều để gian lận trong các kỳ thi. Thực tiễn này làm dấy lên những lo ngại về đạo đức và làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống giáo dục.

Đã qua rồi cái thời ghi chép đơn giản hoặc nhìn trộm bài của hàng xóm trong một kỳ thi. Giờ đây, sinh viên có quyền truy cập vào một loạt các công cụ tinh vi mà họ có thể sử dụng để gian lận trong các kỳ thi. Một phương pháp phổ biến mà sinh viên sử dụng để gian lận là sử dụng điện thoại thông minh của họ để tra cứu câu trả lời trực tuyến. Với toàn bộ internet trong tầm tay, thật dễ dàng để họ tìm ra câu trả lời cho cả những câu hỏi khó nhất. Ngoài ra, một số học sinh sử dụng các ứng dụng nhắn tin để liên lạc với bạn bè của họ trong kỳ thi, yêu cầu câu trả lời hoặc gửi ảnh của các câu hỏi kiểm tra để được trợ giúp. Một kỹ thuật phổ biến khác là sử dụng đồng hồ thông minh hoặc các thiết bị đeo khác. Một số sinh viên đã biết lập trình câu trả lời hoặc ghi chú vào thiết bị của họ, cho phép họ gian lận mà không bị phát hiện. Những người khác đã sử dụng tai nghe nhỏ để nghe thông tin được ghi sẵn hoặc nhận câu trả lời từ một người bạn bên ngoài phòng thi.

Bất chấp nhiều cách mà học sinh đang sử dụng công nghệ để gian lận, các trường học đang chống lại. Một số tổ chức đã thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt cấm sử dụng các thiết bị điện tử trong các kỳ thi, trong khi những tổ chức khác đã đầu tư vào phần mềm tinh vi có thể phát hiện hành vi gian lận. Ngoài ra, một số giáo viên đã bắt đầu thiết kế các bài kiểm tra khó gian lận hơn, chẳng hạn như bằng cách đưa vào các câu hỏi mở hoặc yêu cầu học sinh trình bày bài làm của mình. Hậu quả của việc gian lận với công nghệ tiên tiến vượt ra ngoài phạm vi cá nhân học sinh. Nó làm xói mòn uy tín của các tổ chức giáo dục và làm giảm giá trị nỗ lực của những sinh viên chăm chỉ, những người cố gắng đạt được thành công trong học tập một cách trung thực. Hơn nữa, nó không phát triển được các kỹ năng thiết yếu như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và lưu giữ kiến thức vốn rất quan trọng cho những nỗ lực trong tương lai. Cuối cùng, gian lận không chỉ làm suy yếu tính liêm chính của hệ thống giáo dục mà còn đánh lừa chính học sinh khỏi cơ hội học tập và trưởng thành thực sự. Bằng cách thực hiện các bước để ngăn chặn và ngăn cản hành vi gian lận, các trường học có thể đảm bảo rằng học sinh của họ nhận được một nền giáo dục công bằng và có giá trị để chuẩn bị cho các em thành công trong thế giới thực.

(Phỏng theo "Công nghệ và Gian lận", Biên niên sử về Giáo dục Đại học)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com