Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 34 to 38.

In the past, to become famous you needed a talent: singing, playing an instrument, dancing or writing books. Nowadays, it is much easier to become famous. This is (34) ___________ the internet. All you need is a camera or webcam, computer, internet connection and a bit of creativity.

First of all, you need to decide what you are going to write or speak about: hair and makeup, comedy, sport, news and current affairs, (35) ___________ money for a charity or something specialist like keeping tropical fish. Then choose a site to post on. (36) ___________ sites are international and some may be particular to one country, such as Weibo in China.

Facebook is a good platform for those who want to make money, but not for those who want to be famous. To earn money through Facebook, you need a very original and/or funny page, with interesting photos which can get you a few hundred thousand “likes”. If you (37) _____________ fame on Facebook, it probably won’t last.

Twitter is a social media site (38) ___________ people can communicate through short messages. It works well for those who want to be well – known but are not so interested in making money. If you want to become known on Twitter, you will need to post lots of entertaining content.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:641429
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. because of + N: mặc dù

B. despite + the fact that/N/Ving

C. though + mệnh đề

D. because + mệnh đề

Thông tin:

In the past, to become famous you needed a talent: singing, playing an instrument, dancing or writing books. Nowadays, it is much easier to become famous. This is because of the internet.

Tạm dịch:

Trước đây, để trở nên nổi tiếng, bạn cần có tài năng: ca hát, chơi nhạc cụ, khiêu vũ hoặc viết sách. Ngày nay, việc trở nên nổi tiếng dễ dàng hơn nhiều. Điều này là do internet.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:641430
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Raise money: quyên góp tiền

Thông tin:

First of all, you need to decide what you are going to write or speak about: hair and makeup, comedy, sport, news and current affairs, raise money for a charity or something specialist like keeping tropical fish.

Tạm dịch:

Trước hết, bạn cần quyết định những gì bạn sẽ viết hoặc nói về: tóc và trang điểm, hài kịch, thể thao, tin tức và thời sự, gây quỹ từ thiện hoặc một chuyên gia nào đó như nuôi cá nhiệt đới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:641431
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Some + danh từ đếm được số nhiều

B. Much + danh từ không đếm được

C. Little + danh từ không đếm được

D. Every + danh từ đếm được số ít

Thông tin:

Then choose a site to post on. Some sites are international and some may be particular to one country, such as Weibo in China.

Tạm dịch:

Sau đó chọn một trang web để đăng trên. Một số trang web quốc tế và một số có thể dành riêng cho một quốc gia, chẳng hạn như Weibo ở Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:641432
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

A. reach: chạm tới

B. accept: chấp nhận

C. achieve: đạt được

D. create: tạo

Thông tin:

If you achieve fame on Facebook, it probably won’t last.

Tạm dịch:

Nếu bạn đạt được danh tiếng trên Facebook, nó có thể sẽ không kéo dài lâu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:641433
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. where: đại từ thay thế cho địa điểm, nơi chốn

B. who: đại từ thay thế cho người

C. which: đại từ thay thế cho danh từ chỉ sự vật

D. when: đại từ thay thế cho thời gian

Thông tin:

Twitter is a social media site where people can communicate through short messages.

Tạm dịch:

Twitter là một trang truyền thông xã hội nơi mọi người có thể giao tiếp thông qua các tin nhắn ngắn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trước đây, để trở nên nổi tiếng, bạn cần có tài năng: ca hát, chơi nhạc cụ, khiêu vũ hoặc viết sách. Ngày nay, việc trở nên nổi tiếng dễ dàng hơn nhiều. Điều này là do internet. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh hoặc webcam, máy tính, kết nối internet và một chút sáng tạo.

Trước hết, bạn cần quyết định những gì bạn sẽ viết hoặc nói về: tóc và trang điểm, hài kịch, thể thao, tin tức và thời sự, gây quỹ từ thiện hoặc một chuyên gia nào đó như nuôi cá nhiệt đới. Sau đó chọn một trang web để đăng trên. Một số trang web quốc tế và một số có thể dành riêng cho một quốc gia, chẳng hạn như Weibo ở Trung Quốc.

Facebook là một nền tảng tốt cho những ai muốn kiếm tiền, nhưng không phải cho những ai muốn nổi tiếng. Để kiếm tiền qua Facebook, bạn cần có một trang rất độc đáo và/hoặc hài hước, với những bức ảnh thú vị có thể giúp bạn nhận được vài trăm nghìn lượt “thích”. Nếu bạn đạt được danh tiếng trên Facebook, nó có thể sẽ không kéo dài lâu.

Twitter là một trang truyền thông xã hội nơi mọi người có thể giao tiếp thông qua các tin nhắn ngắn. Nó hoạt động tốt cho những người muốn được nhiều người biết đến nhưng không quá quan tâm đến việc kiếm tiền. Nếu bạn muốn được biết đến trên Twitter, bạn sẽ cần đăng nhiều nội dung giải trí.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com