Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

RoboCup is a football competition that has taken place every year since 1997. But the players are not human; they are robots. The competition's full name is ‘Robot Soccer World Cup’, and the aim is to create, by the middle of the 21st century, a team of robot footballers that are able to play against and beat the winners of the real World Cup.

In order for robots to play football, robotics companies have had to develop special technologies. A robot can't just run onto the field and start kicking the ball. So each robot is fitted with a webcam which is connected to a computer inside the robot. The robot is able to see where the other players are, where the goal is and, most importantly, where the ball is. They are programmed to make their own decisions and during the match the robots' creators are not allowed to tell them what to do. The robots are, however, able to communicate with other members of their team, via a wireless network.

There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game. But the technologies that are being developed for scoring goals have other uses as well. It may be possible to develop robots that can be used in search and rescue, for example, finding people trapped in buildings after earthquakes. They may not be as fun to watch as real footballers, but at least they don't demand enormous salaries!

(Adapted from Solutions 3 Edition by Tim Falla and Paul A Davies)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:641435
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về gì?

A. Rô-bốt đá bóng

B. Một trận bóng đá bình thường

C. Robot hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn

D. Cầu thủ bóng đá và mức lương trung bình của họ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what is special about a robot player?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:641436
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều gì đặc biệt về một người chơi robot?

A. Nó không thể đá bóng.

B. Nó không thể chạy trên sân.

C. Nó được gắn camera bên trong cơ thể.

D. Nó không thể nhìn thấy quả bóng ở đâu.

Thông tin:

In order for robots to play football, robotics companies have had to develop special technologies. A robot can't just run onto the field and start kicking the ball. So each robot is fitted with a webcam which is connected to a computer inside the robot.

Tạm dịch:

Để robot có thể chơi bóng đá, các công ty chế tạo robot đã phải phát triển các công nghệ đặc biệt. Một robot không thể chạy vào sân và bắt đầu đá bóng. Vì vậy, mỗi robot được gắn một webcam được kết nối với máy tính bên trong robot.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “They” in paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:641437
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn 3 đề cập đến _______.

A. Công nghệ

B. Mục tiêu

C. Con người

D. Người máy

Thông tin:

There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game.

Tạm dịch:

Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Chúng cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “react” in paragraph 3 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:641438
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “react” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ___________.

A. chuẩn bị

B. hỗ trợ

C. phản hồi

D. hiểu

Thông tin:

There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game.

Tạm dịch:

Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Chúng cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:641439
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

+ The robots are, however, able to communicate with other members of their team, via a wireless network

→ A sai

+ They are programmed to make their own decisions and during the match the robots' creators are not allowed to tell them what to do

→ B sai

+ They may not be as fun to watch as real footballers, but at least they don't demand enormous salaries!

→ C sai

+ There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game.

→ D đúng

Thông tin:

There is a long way to go before robots will be able to compete against humans. They need to become more intelligent and become able to react more quickly and anticipate the game.

Tạm dịch:

Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Chúng cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

RoboCup là một cuộc thi bóng đá diễn ra hàng năm kể từ năm 1997. Nhưng các cầu thủ không phải là con người; họ là người máy. Tên đầy đủ của cuộc thi là ‘Robot Soccer World Cup’, và mục tiêu là tạo ra, vào giữa thế kỷ 21, một đội gồm các cầu thủ bóng đá người máy có thể thi đấu và đánh bại đội vô địch World Cup thực.

Để robot có thể chơi bóng đá, các công ty chế tạo robot đã phải phát triển các công nghệ đặc biệt. Một robot không thể chạy vào sân và bắt đầu đá bóng. Vì vậy, mỗi robot được gắn một webcam được kết nối với máy tính bên trong robot. Robot có thể nhìn thấy những người chơi khác đang ở đâu, mục tiêu ở đâu và quan trọng nhất là quả bóng ở đâu. Chúng được lập trình để đưa ra quyết định của riêng mình và trong trận đấu, người tạo ra rô bốt không được phép ra lệnh cho chúng phải làm gì. Tuy nhiên, các robot có thể giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm của chúng thông qua mạng không dây.

Còn một chặng đường dài trước khi robot có thể cạnh tranh với con người. Họ cần trở nên thông minh hơn và có thể phản ứng nhanh hơn cũng như dự đoán trận đấu. Nhưng những công nghệ đang được phát triển để ghi bàn cũng có những công dụng khác. Có thể phát triển các loại rô-bốt dùng trong tìm kiếm cứu nạn, ví dụ như tìm người bị mắc kẹt trong các tòa nhà sau động đất. Họ có thể không thú vị khi xem như những cầu thủ bóng đá thực thụ, nhưng ít nhất họ không đòi hỏi mức lương quá cao!

(Chuyển thể từ Phiên bản Giải pháp 3 của Tim Falla và Paul A Davies)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com