Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

(34) ________ people are brought up to believe that it’s important to (35) _________ warm during the cold weather, with extra clothing and heaters, but research shows that the opposite is true. At a German health centre, hundreds of visitors follow this advice by taking their first cold bath at 6 am, and come out feeling much more relaxed. This is due to the fact that the cold water increases blood sugar levels, the heart beat and breathing rate. New research at the medical centre of Hanover has shown that those taking daily cold baths have 50% fewer colds and breathing problems than those (36) ________ don’t. Studies in London have also (37) __________ that this treatment will help protect from heart attacks. For those people who find the idea of such behaviour unthinkable, then regular exercise such as running or cycling is a good alternative. (38) __________, next time you’re suffering from the cold, don’t sit and complain, take action!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:642033
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Few + danh từ đếm được số nhiều: 1 vài

B. Another + danh từ số ít

C. Most + danh từ đếm được số nhiều: nhiều

D. Much + danh từ không đếm được

Thông tin:

Most people are brought up to believe that it’s important to (35) _________ warm during the cold weather, with extra clothing and heaters, but research shows that the opposite is true.

Tạm dịch:

Nhiều người được nuôi dạy để tin rằng điều quan trọng là phải (35) _________ giữ ấm trong thời tiết lạnh, có thêm quần áo và máy sưởi, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược lại mới đúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642034
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Keep warm: giữ ấm

Thông tin:

(34) ________ people are brought up to believe that it’s important to keep warm during the cold weather, with extra clothing and heaters, but research shows that the opposite is true.

Tạm dịch:

(34) ________ người ta tin rằng điều quan trọng là phải giữ ấm trong thời tiết lạnh, mặc thêm quần áo và máy sưởi, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược lại mới đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:642035
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. who: đại từ thay thế cho người

B.when: đại từ thay thế cho thời gian

C. whose: đại từ thay thế cho tính từ sở hữu

D. which: đại từ thay thế cho danh từ chỉ sự vật

Thông tin:

New research at the medical centre of Hanover has shown that those taking daily cold baths have 50% fewer colds and breathing problems than those who don’t.

Tạm dịch:

Nghiên cứu mới tại trung tâm y tế Hanover đã chỉ ra rằng những người tắm nước lạnh hàng ngày ít bị cảm lạnh và các vấn đề về hô hấp hơn 50% so với những người không tắm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:642036
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. given: đưa ra

B. proven: đã chứng minh

C. told: nói

D. described: miêu tả

Thông tin:

Studies in London have also proven that this treatment will help protect from heart attacks

Tạm dịch:

Các nghiên cứu ở London cũng đã chứng minh rằng phương pháp điều trị này sẽ giúp bảo vệ khỏi các cơn đau tim

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642037
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Although + mệnh đề

B. And + N

C. But + mệnh đề

D. So có thể đứng đầu câu, ngăn cách mệnh đề với dấu phẩy

Thông tin:

So, next time you’re suffering from the cold, don’t sit and complain, take action!

Tạm dịch:

Vì vậy, lần tới khi bạn bị cảm lạnh, đừng ngồi và phàn nàn, hãy hành động!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nhiều người được nuôi dạy để tin rằng điều quan trọng là phải giữ ấm trong thời tiết lạnh, mặc thêm quần áo và máy sưởi, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược lại mới đúng. Tại một trung tâm y tế ở Đức, hàng trăm du khách làm theo lời khuyên này bằng cách tắm nước lạnh lần đầu tiên vào lúc 6 giờ sáng và bước ra ngoài với cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Điều này là do nước lạnh làm tăng lượng đường trong máu, nhịp tim và nhịp thở. Nghiên cứu mới tại trung tâm y tế Hanover đã chỉ ra rằng những người tắm nước lạnh hàng ngày ít bị cảm lạnh và các vấn đề về hô hấp hơn 50% so với những người không tắm. Các nghiên cứu ở London cũng đã chứng minh rằng phương pháp điều trị này sẽ giúp bảo vệ khỏi các cơn đau tim. Đối với những người thấy ý tưởng về hành vi như vậy là không thể tưởng tượng được, thì tập thể dục thường xuyên như chạy hoặc đạp xe là một lựa chọn thay thế tốt. Vì vậy, lần tới khi bạn bị cảm lạnh, đừng ngồi và phàn nàn, hãy hành động!

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com