Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.

Telemedicine, the practice of medicine at a distance, began with the telephone. Today it includes video technology and high – speed communications using satellites.

Although telemedicine occurs in outer space, it will change everyday medical practice on earth. It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly.

Whereas most people in the developed world can easily visit a doctor or a hospital for a medical check, people in some developing countries are not so fortunate. However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists. Telemedicine could also change medical education by bringing the expert skills of the world’s leading specialists to students throughout the world. There is already a medical education link between a university in the UK and a university in the Middle East. This means that students and teachers can share live classes, which is a great improvement on traditional textbooks.

Ships and off – shore installations like drilling platforms are also making increasing use of telemedicine. In one recent case an oil – rig worker had a worsening headache two days after a head injury. Stormy weather prevented him from being taken to the mainland, but a video discussion and examination by a doctor on land established that he was not at serious risk.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:642106
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Y học từ xa: Lợi ích kinh tế

B. Nguy hiểm của Y học từ xa

C. Tiềm năng của Y học từ xa

D. Y học từ xa: Rủi ro y tế

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word it in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642107
Phương pháp giải
Đọc - từ thay thế
Giải chi tiết

Từ it trong đoạn 2 đề cập đến __________.

A. không gian bên ngoài

B. thời gian chờ đợi

C. trái đất

D. điều trị từ xa

Thông tin:

Although telemedicine occurs in outer space, it will change everyday medical practice on earth. It can help reduce queues and waiting time for doctors in hospitals. In addition, it can reduce the number of journeys a person might need to make to hospital for follow – up treatment and change the treatment of the elderly.

Tạm dịch:

Mặc dù y tế từ xa xảy ra ngoài vũ trụ, nhưng nó sẽ thay đổi hoạt động y tế hàng ngày trên trái đất. Nó có thể giúp giảm bớt hàng đợi và thời gian chờ đợi của các bác sĩ trong bệnh viện. Ngoài ra, nó có thể giảm số lượng hành trình mà một người có thể cần phải thực hiện đến bệnh viện để điều trị theo dõi và thay đổi cách điều trị cho người cao tuổi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word fortunate in paragraph 3 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642108
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ may mắn trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ___________.

A. kém

B. yếu

C. đúng

D. may mắn

Thông tin:

Whereas most people in the developed world can easily visit a doctor or a hospital for a medical check, people in some developing countries are not so fortunate.

Tạm dịch:

Trong khi hầu hết mọi người ở các nước phát triển có thể dễ dàng đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, thì người dân ở một số nước đang phát triển lại không được may mắn như vậy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 5, the oil – rig worker ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:642109
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 5, công nhân giàn khoan dầu khí ________.

A. đã được đưa vào đất liền để điều trị.

B. đã tự mình điều trị vết thương ở đầu

C. kiểm tra sức khỏe qua video

D. thành lập bệnh viện trên đất liền

Thông tin:

Ships and off – shore installations like drilling platforms are also making increasing use of telemedicine. In one recent case an oil – rig worker had a worsening headache two days after a head injury. Stormy weather prevented him from being taken to the mainland, but a video discussion and examination by a doctor on land established that he was not at serious risk.

Tạm dịch:

Trong khi hầu hết mọi người ở các nước phát triển có thể dễ dàng đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, thì người dân ở một số nước đang phát triển lại không được may mắn như vậy.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642110
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Y học từ xa lần đầu tiên có thể thực hiện được nhờ công nghệ video và truyền thông tốc độ cao.

B. Những người sử dụng y tế từ xa sẽ cần đến bệnh viện nhiều hơn để theo dõi điều trị.

C. Người dân ở các nước phát triển vẫn rất khó tiếp cận với việc kiểm tra y tế.

D. Telemedicine có thể kết nối các chuyên gia y tế hàng đầu với sinh viên trên toàn thế giới.

Thông tin:

However, a satellite phone, a computer and some simple technology could establish a direct link between them and hospital specialists. Telemedicine could also change medical education by bringing the expert skills of the world’s leading specialists to students throughout the world.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, điện thoại vệ tinh, máy tính và một số công nghệ đơn giản có thể thiết lập liên kết trực tiếp giữa họ và các chuyên gia bệnh viện. Telemedicine cũng có thể thay đổi giáo dục y tế bằng cách mang kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến với sinh viên trên khắp thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Telemedicine, thực hành y học từ xa, bắt đầu với điện thoại. Ngày nay, nó bao gồm công nghệ video và truyền thông tốc độ cao sử dụng vệ tinh.

Mặc dù y học từ xa xảy ra ngoài vũ trụ, nhưng nó sẽ thay đổi hoạt động y tế hàng ngày trên trái đất. Nó có thể giúp giảm bớt hàng đợi và thời gian chờ đợi của các bác sĩ trong bệnh viện. Ngoài ra, nó có thể giảm số lượng hành trình mà một người có thể cần phải thực hiện đến bệnh viện để điều trị theo dõi và thay đổi cách điều trị cho người cao tuổi.

Trong khi hầu hết mọi người ở các nước phát triển có thể dễ dàng đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, thì người dân ở một số nước đang phát triển lại không được may mắn như vậy. Tuy nhiên, điện thoại vệ tinh, máy tính và một số công nghệ đơn giản có thể thiết lập liên kết trực tiếp giữa họ và các chuyên gia bệnh viện. Telemedicine cũng có thể thay đổi giáo dục y tế bằng cách mang kỹ năng chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu thế giới đến với sinh viên trên khắp thế giới. Hiện đã có một liên kết giáo dục y tế giữa một trường đại học ở Vương quốc Anh và một trường đại học ở Trung Đông. Điều này có nghĩa là học sinh và giáo viên có thể chia sẻ các lớp học trực tiếp, đây là một cải tiến lớn so với sách giáo khoa truyền thống.

Tàu và các cơ sở lắp đặt ngoài khơi như giàn khoan cũng đang tăng cường sử dụng y tế từ xa. Trong một trường hợp gần đây, một công nhân giàn khoan dầu bị đau đầu nặng hơn hai ngày sau khi bị chấn thương đầu. Thời tiết bão tố khiến anh ta không thể được đưa vào đất liền, nhưng một bác sĩ trên đất liền đã thảo luận và kiểm tra video và xác định rằng anh ta không gặp rủi ro nghiêm trọng.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com