Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.One of the most urgent environmental problems in the world today is the

Read the text and choose the best answers.

One of the most urgent environmental problems in the world today is the shortage of clean water. Having clean drinking water is a basic human right. But acid rain, industrial pollution, and garbage have made many sources of water undrinkable. Lakes and even entire seas have become large pools of poison. Lake Baikal in Russia is one of the largest lakes in the world. It contains a rich variety of animals and plants, including 1,300 rare species that do not exist anywhere else in the world. But they are being destroyed by the massive volumes of industrial pollutants which pour into the lake every day. Even where laws existed, the government did not have the power to enforce them. Most industries simply ignore the regulations. The Mediterranean Sea occupies 1% of the world's water surface. But it is the dumping ground for 50% of all marine pollution. Almost sixteen countries regularly throw industrial wastes a few miles offshore. Water is free to everyone. A few years ago, people thought that the supply of clean water in the world was limitless. Today, many water supplies  have been ruined by pollution and sewage. Clean water is now scarce, and we are at last beginning to respect this precious source. We should do something now.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

One environment problem in the world today is ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:642660
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Một vấn đề môi trường trên thế giới ngày nay là ____________.

A. ô nhiễm công nghiệp

B. bùng nổ dân số

C. mưa axit

D. thiếu nước ngọt

Thông tin:

One of the most urgent environmental problems in the world today is the shortage of clean water. Having clean drinking water is a basic human right.

Tạm dịch:

Một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất trên thế giới hiện nay là tình trạng thiếu nước sạch. Có nước uống sạch là quyền cơ bản của con người.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the message to the readers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:642661
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Thông điệp gửi tới độc giả là gì?

A. Chúng ta nên làm gì đó để bảo vệ nguồn nước của chúng ta.

B. Chúng ta nên khuyến khích mọi người sử dụng nước an toàn.

C. Chúng ta nên hạn chế nước sạch trên thế giới.

D. Chúng ta nên sử dụng nhiều nước sạch.

Thông tin:

Clean water is now scarce, and we are at last beginning to respect this precious source. We should do something now.

Tạm dịch:

Nước sạch hiện đang khan hiếm, và cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu tôn trọng nguồn nước quý giá này. Chúng ta nên làm gì đó ngay bây giờ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Many sources of water are not drinkable because of ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:642662
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Nhiều nguồn nước không thể uống được vì ___________.

A. ô nhiễm công nghiệp

B. mưa axit

C. mưa axit, ô nhiễm công nghiệp và rác thải

D. rác thải

Thông tin:

But acid rain, industrial pollution, and garbage have made many sources of water undrinkable.

Tạm dịch:

Nhưng mưa axit, ô nhiễm công nghiệp và rác thải đã khiến nhiều nguồn nước không thể uống được.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is a serious problem of Lake Baikal in Russia?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:642663
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Vấn đề nghiêm trọng của hồ Baikal ở Nga là gì?

A. Chính phủ không có quyền thực thi luật pháp và các quy định.

B. Nó chứa nhiều loại động vật và thực vật phong phú.

C. Nó bị ô nhiễm bởi một lượng lớn chất thải công nghiệp thải vào đó.

D. Nó có 1.300 loài quý hiếm không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Thông tin:

Lake Baikal in Russia is one of the largest lakes in the world. It contains a rich variety of animals and plants, including 1,300 rare species that do not exist anywhere else in the world. But they are being destroyed by the massive volumes of industrial pollutants which pour into the lake every day.

Tạm dịch:

Hồ Baikal ở Nga là một trong những hồ lớn nhất thế giới. Nó chứa nhiều loại động vật và thực vật phong phú, bao gồm 1.300 loài quý hiếm không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nhưng chúng đang bị phá hủy bởi khối lượng lớn chất ô nhiễm công nghiệp đổ vào hồ mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

How many countries throw industrial wastes into the Mediterranean Sea regularly?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:642664
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Có bao nhiêu quốc gia thường xuyên xả chất thải công nghiệp ra biển Địa Trung Hải?

A. gần 16

B. đúng 16

C. nhỏ hơn 15

D. đúng 15

Thông tin:

The Mediterranean Sea occupies 1% of the world's water surface. But it is the dumping ground for 50% of all marine pollution. Almost sixteen countries regularly throw industrial wastes a few miles offshore.

Tạm dịch:

Biển Địa Trung Hải chiếm 1% diện tích mặt nước của thế giới. Nhưng nó là bãi rác của 50% ô nhiễm biển. Gần 16 quốc gia thường xuyên thải chất thải công nghiệp ra ngoài khơi vài dặm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất trên thế giới hiện nay là tình trạng thiếu nước sạch. Có nước uống sạch là quyền cơ bản của con người. Nhưng mưa axit, ô nhiễm công nghiệp và rác thải đã khiến nhiều nguồn nước không thể uống được. Các hồ và thậm chí toàn bộ biển đã trở thành những vũng chất độc lớn. Hồ Baikal ở Nga là một trong những hồ lớn nhất thế giới. Nó chứa nhiều loại động vật và thực vật phong phú, bao gồm 1.300 loài quý hiếm không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Nhưng chúng đang bị phá hủy bởi khối lượng lớn chất ô nhiễm công nghiệp đổ vào hồ mỗi ngày. Ngay cả khi luật pháp tồn tại, chính phủ cũng không có quyền thực thi chúng. Hầu hết các ngành công nghiệp chỉ đơn giản là bỏ qua các quy định. Biển Địa Trung Hải chiếm 1% diện tích mặt nước của thế giới. Nhưng nó là bãi rác của 50% ô nhiễm biển. Gần 16 quốc gia thường xuyên thải chất thải công nghiệp ra ngoài khơi vài dặm. Nước là miễn phí cho tất cả mọi người. Vài năm trước, người ta nghĩ rằng nguồn cung cấp nước sạch trên thế giới là vô hạn. Ngày nay, nhiều nguồn cung cấp nước đã bị hủy hoại do ô nhiễm và nước thải. Nước sạch hiện đang khan hiếm, và cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu tôn trọng nguồn nước quý giá này. Chúng ta nên làm gì đó ngay bây giờ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com