Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

A New Way to Relieve Student Stress

It’s the last week of the semester at the University of Wisconsin. The students are preparing for their final exams. Of course, this is a very (26) _________ week for many of them. Some are at the library, but they are not studying. Instead, they are sitting and relaxing with dogs, (27) ________ they are not wasting their time. The Health Department of the university brings the dogs to the school library for the students. The dogs help them to feel less stress as they prepare for their finals. Counsellors from the school bring the dogs, but they also bring advice for the students about (28) _________ to feel less anxious. They advised the students to take short study breaks — even five minutes every hour — to reduce stress. These frequent breaks also help the students to remember information. In addition, the counsellors advised the students to get enough sleep. “Don’t drink a lot of coffee because that will prevent you (29) _________ sleeping,” one counsellor suggests. “Try not to worry so much,” another counsellor says, “and ask your friends and family for their assistance.” Manuel Perez, a University of Wisconsin student, says that all of the advice is very useful. However, he says, “The dogs are the most useful of all. When I’m petting one, I feel much more relaxed and then I’m ready to hit the (30) _________.”

(Adapted from Healthy living)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647608
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

a stressful week: một tuần căng thẳng

Thông tin:

Of course, this is a very stressful week for many of them.

Tạm dịch:

Tất nhiên, đây là một tuần rất căng thẳng đối với nhiều người trong số họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647609
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. but: nhưng

B. so: vì vậy

C. however: tuy nhiên

D. despite: mặc dù

Thông tin:

Instead, they are sitting and relaxing with dogs, but they are not wasting their time

Tạm dịch:

Thay vào đó, họ được ngồi thư giãn với những chú chó, nhưng lại không hề lãng phí thời gian

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647610
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

How: như thế nào ? chỉ cách thức

Thông tin:

Counsellors from the school bring the dogs, but they also bring advice for the students about how to feel less anxious.

Tạm dịch:

Các cố vấn từ trường mang theo chó, nhưng họ cũng mang theo lời khuyên cho học sinh về cách cảm thấy bớt lo lắng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647611
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

prevent sb from sth: ngăn ai làm gì

Thông tin:

“Don’t drink a lot of coffee because that will prevent you from sleeping,”

Tạm dịch:

“Đừng uống nhiều cà phê vì sẽ khiến bạn mất ngủ,”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647612
Phương pháp giải
Thành ngữ
Giải chi tiết

Hit the books: học tập

Thông tin:

When I’m petting one, I feel much more relaxed and then I’m ready to hit the book.

Tạm dịch:

Khi vuốt ve một con, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều và sau đó tôi sẵn sàng đọc sách.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một cách mới để giảm bớt căng thẳng cho học sinh

Đó là tuần cuối cùng của học kỳ tại Đại học Wisconsin. Các sinh viên đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ của họ. Tất nhiên, đây là một tuần rất căng thẳng đối với nhiều người trong số họ. Một số đang ở thư viện, nhưng họ không học. Thay vào đó, họ đang ngồi và thư giãn với những chú chó, nhưng họ không lãng phí thời gian. Phòng Y tế của trường đại học mang chó đến thư viện trường cho sinh viên. Những chú chó giúp họ bớt căng thẳng hơn khi chuẩn bị cho trận chung kết. Các cố vấn từ trường mang theo những con chó, nhưng họ cũng mang theo lời khuyên cho học sinh về cách để cảm thấy bớt lo lắng. Họ khuyên các sinh viên nên nghỉ học ngắn - thậm chí năm phút mỗi giờ - để giảm căng thẳng. Những khoảng nghỉ thường xuyên này cũng giúp học sinh ghi nhớ thông tin. Ngoài ra, các cố vấn khuyên học sinh ngủ đủ giấc. “Đừng uống nhiều cà phê vì điều đó sẽ khiến bạn ngủ không yên,” một cố vấn gợi ý. Một cố vấn khác nói: “Cố gắng đừng quá lo lắng, và hãy nhờ bạn bè và gia đình của bạn giúp đỡ”. Manuel Perez, sinh viên Đại học Wisconsin, nói rằng tất cả những lời khuyên đều rất hữu ích. Tuy nhiên, anh ấy nói, “Những con chó là hữu ích nhất trong tất cả. Khi tôi vuốt ve một con, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều và sau đó tôi sẵn sàng học tập.”

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com