Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer (A, B, C or D) for each of the following questions. Acupuncture involves the

Read the text and choose the best answer (A, B, C or D) for each of the following questions.

Acupuncture involves the insertion of very thin needles through the patient's skin at specific points on the body, and the needles are inserted to various depths. The medical community is not in conclusive agreement about how acupuncture works scientifically. However, we know that it does have some therapeutic benefits, including pain relief.

According to WHO, acupuncture is effective for treating 28 conditions, while evidence indicates it may have an effective therapeutic value for many more. People with tension, headaches or migraines may find acupuncture to be very effective in alleviating their symptoms. Another study found that twice weekly acupuncture treatments relieve debilitating symptoms of zerostomia - severe dry mouth - among patients treated with head and neck cancer.

Traditional Chinese medicine explains that health is the result of a harmonious balance of the complementary extremes of yin and yang of the life force known as chi or qi. Qi is said to flow through pathways in the human body. Through 350 acupuncture points in the body, these pathways and energy flows may be accessed. Illness is said to be the consequence of an imbalance of the forces. If needles are inserted into these points with appropriate combinations, it is said that the energy flow can be brought back into proper balance.

In Western societies and several other parts of the world, acupuncture is explained, including concepts of neuroscience. Acupuncture points are seen by Western practitioners as places where nerves, muscles and connective tissue can be stimulated. Acupuncture practitioners say that the stimulation increases blood flow while at the same time triggering the activity of our own body's natural painkillers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word “triggering” in paragraph 4 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647618
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “triggering” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ________.

A. làm cho một cái gì đó xảy ra đột ngột

B. làm cho một cái gì đó phát triển rất nhanh

C. làm cho một thiết bị bắt đầu hoạt động

D. gây ra một cái gì đó để khám phá

Thông tin:

Acupuncture practitioners say that the stimulation increases blood flow while at the same time triggering the activity of our own body's natural painkillers.

Tạm dịch:

Các học viên châm cứu nói rằng sự kích thích làm tăng lưu lượng máu đồng thời kích hoạt hoạt động của cơ chế giảm đau tự nhiên trong cơ thể chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

With the practice of acupuncture, it is believed that _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647619
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Với việc thực hành châm cứu, người ta tin rằng _________.

A. người bệnh được quân bình âm dương

B. bệnh tật làm mất cân bằng khí trong cơ thể

C. dòng năng lượng có thể được đưa trở lại bệnh nhân

D. năng lượng có thể đi qua các huyệt đạo trong cơ thể

Thông tin:

If needles are inserted into these points with appropriate combinations, it is said that the energy flow can be brought back into proper balance.

Tạm dịch:

Nếu kim tiêm được đưa vào những điểm này với các kết hợp thích hợp, người ta nói rằng dòng năng lượng có thể được đưa trở lại vào sự cân bằng thích hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word ‘alleviate’ in paragraph 2 can be best replaced by _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647620
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “alleviate” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng _________.

A. xấu đi

B. giảm bớt

C. nén

D. thu nhỏ

Thông tin:

People with tension, headaches or migraines may find acupuncture to be very effective in alleviating their symptoms.

Tạm dịch:

Những người bị căng thẳng, đau đầu hoặc đau nửa đầu có thể thấy châm cứu rất hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

It is thought that acupuncture is effective in treating all of the following symptoms EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647621
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Người ta cho rằng châm cứu có hiệu quả trong việc điều trị tất cả các triệu chứng sau NGOẠI TRỪ ________.

A. chứng đau nửa đầu

B. căng thẳng

C. đau đầu

D. ung thư

Thông tin:

People with tension, headaches or migraines may find acupuncture to be very effective in alleviating their symptoms.

Tạm dịch:

Những người bị căng thẳng, nhức đầu hoặc đau nửa đầu có thể thấy châm cứu rất hiệu quả trong việc làm giảm bớt các triệu chứng của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to Western medicine, the insertion of needles through acupuncture points in the body may ______________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647622
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo y học phương Tây, việc châm kim qua các huyệt đạo trên cơ thể có thể ______________.

A. giúp giải thích nơi dây thần kinh và cơ bắp có thể được kích thích

B. tăng lưu lượng máu và kích thích bản năng giảm đau của chúng ta

C. kích thích tác dụng của thuốc giảm đau trong cơ thể chúng ta để điều trị

D. chỉ được sử dụng ở Trung Quốc và Viễn Đông chứ không phải các nước phương Tây

Thông tin:

Acupuncture practitioners say that the stimulation increases blood flow while at the same time triggering the activity of our own body's natural painkillers.

Tạm dịch:

Các học viên châm cứu nói rằng sự kích thích làm tăng lưu lượng máu trong khi đồng thời kích hoạt hoạt động của thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In acupuncture, the insertion of the very thin needles involves with ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647623
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong châm cứu, việc châm những chiếc kim rất mỏng liên quan đến ___________.

A. thỏa thuận từ các nhà khoa học

B. địa điểm và độ sâu

C. độ mỏng của kim và da

D. lợi ích điều trị giảm đau

Thông tin:

Acupuncture involves the insertion of very thin needles through the patient's skin at specific points on the body, and the needles are inserted to various depths.

Tạm dịch:

Châm cứu liên quan đến việc chèn kim rất mỏng qua da của bệnh nhân tại các điểm cụ thể trên cơ thể, và kim được châm vào các độ sâu khác nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word ‘it’ in paragraph refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647624
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ 'it' trong đoạn văn đề cập đến _________.

A. châm cứu

B. cộng đồng y tế

C. thỏa thuận

D. da

Thông tin:

The medical community is not in conclusive agreement about how acupuncture works scientifically. However, we know that it does have some therapeutic benefits, including pain relief.

Tạm dịch:

Cộng đồng y tế không đồng ý về cách châm cứu hoạt động một cách khoa học. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nó có một số lợi ích điều trị, bao gồm giảm đau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Châm cứu liên quan đến việc đưa những chiếc kim rất mỏng xuyên qua da của bệnh nhân tại những điểm cụ thể trên cơ thể và những chiếc kim này được đưa vào ở những độ sâu khác nhau. Cộng đồng y tế không đồng ý về cách châm cứu hoạt động một cách khoa học. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nó có một số lợi ích điều trị, bao gồm giảm đau.

Theo WHO, châm cứu có hiệu quả trong điều trị 28 bệnh, trong khi bằng chứng cho thấy nó có thể có giá trị điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh khác. Những người bị căng thẳng, đau đầu hoặc đau nửa đầu có thể thấy châm cứu rất hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của họ. Một nghiên cứu khác cho thấy phương pháp điều trị châm cứu hai lần mỗi tuần làm giảm các triệu chứng suy nhược của chứng khô miệng nghiêm trọng - chứng khô miệng nghiêm trọng - ở những bệnh nhân được điều trị ung thư đầu và cổ.

Y học cổ truyền Trung Quốc giải thích rằng sức khỏe là kết quả của sự cân bằng hài hòa giữa các thái cực bổ sung cho nhau của âm và dương của sinh lực được gọi là chi hoặc khí. Qi được cho là chảy qua các con đường trong cơ thể con người. Thông qua 350 điểm châm cứu trong cơ thể, những con đường và dòng năng lượng này có thể được tiếp cận. Bệnh tật được cho là hậu quả của sự mất cân bằng của các lực lượng. Nếu châm kim vào những điểm này với sự kết hợp phù hợp, người ta nói rằng dòng năng lượng có thể được đưa trở lại trạng thái cân bằng thích hợp.

Ở các xã hội phương Tây và một số nơi khác trên thế giới, châm cứu được giải thích, bao gồm các khái niệm về khoa học thần kinh. Các điểm châm cứu được các học viên phương Tây coi là nơi có thể kích thích các dây thần kinh, cơ và mô liên kết. Các học viên châm cứu nói rằng sự kích thích làm tăng lưu lượng máu đồng thời kích hoạt hoạt động của thuốc giảm đau tự nhiên trong cơ thể chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com