Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Thailand's most celebrated festival is the Songkran Festival. It starts on April 13 and lasts between three to ten days, depending on where you are in Thailand. The word Songkran is from Sanskrit, meaning the beginning of a new solar year. The festival begins on April 13 and everyone is awakened at dawn to the sound of firecrackers used to drive away evil spirits. This is the day when everything is scrupulously cleaned from the self, clothes, Buddha images, to houses, shops and streets in preparation for the New Year. April 14 is the day between the old year and the new year. It is customary not to quarrel or use harsh words on one another. The morning is spent shopping and preparing food for the following day, while the afternoon is reserved for visiting a temple in the neighbourhood. It is imperative that they carry a fistful of sand with them to compensate for the dirt that they have carried away from the temple during their visits throughout the year. The sand is then sculpted into stupa-shaped piles.

April 15 marks the New Year's Day called Wan Phya Wan. It is a day of great importance. It is customary to visit the temple early in the morning to take food to the monks, as a form of merit making and later in the afternoon to return to place small banners, known as Thung, on the top of the stupas built the day before. After that, visits to family and relatives are carried out. The gifts during the visit include areca nuts, clove leaves, turmeric water and acacia oil. Family members ask for forgiveness from their respected elders for any wrongdoings they may have committed throughout the year and to receive their blessings for the year to come. At the end of this ceremony, a little water is sprinkled onto the hands and heads of the old people as a blessing and then quite a lot is thrown at the rest of the family in anticipation of the water wars that are to follow.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, the Songkran Festival ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655353
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, Lễ hội Songkran ____.

A. có chiều dài khác nhau tùy theo khu vực ở Thái Lan

B. được tổ chức khi mọi người thức tỉnh

C. đánh dấu sự bắt đầu của một năm mới âm lịch

D. diễn ra chủ yếu vào ngày 13 tháng 4

Thông tin:

It starts on April 13 and lasts between three to ten days, depending on where you are in Thailand.

Tạm dịch:

Nó bắt đầu vào ngày 13 tháng 4 và kéo dài từ ba đến mười ngày, tùy thuộc vào nơi bạn ở Thái Lan.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "scrupulously" in the passage is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655354
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "scrupulously" trong đoạn văn gần nghĩa nhất với ____.

A. cẩn thận

B. trung thực

C. thẳng thắn

D. hoàn toàn

Thông tin:

This is the day when everything is scrupulously cleaned from the self, clothes, Buddha images, to houses, shops and streets in preparation for the New Year.

Tạm dịch:

Đây là ngày mà mọi thứ đều được dọn dẹp tỉ mỉ từ bản thân, quần áo, tượng Phật đến nhà cửa, cửa hàng, đường phố để chuẩn bị đón năm mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why do people have to carry a fistful of sand with them when visiting the temple?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655355
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Tại sao người ta phải mang theo nắm cát khi đến chùa?

A. Để xua đuổi tà ma

B. Nhắc nhở họ tránh cãi vã

C. Để bù đắp cho những vết bẩn đã mang đi

D. Để giúp đóng cọc hình bảo tháp ở đó

Thông tin:

It is imperative that they carry a fistful of sand with them to compensate for the dirt that they have carried away from the temple during their visits throughout the year.

Tạm dịch:

Điều bắt buộc là họ phải mang theo một nắm cát bên mình để bù đắp cho lượng bụi bẩn mà họ đã mang đi khỏi chùa trong những chuyến viếng thăm suốt năm qua.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, when do people bring food to the monks at the temple?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655356
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, khi nào người ta mang thức ăn đến cho các nhà sư ở chùa?

A. Vào ngày đầu tiên của lễ hội

B. Vào ngày thứ hai của lễ hội

C. Vào ngày thứ ba của lễ hội

D. Vào ngày thứ tư của lễ hội

Thông tin:

April 15 marks the New Year's Day called Wan Phya Wan. It is a day of great importance. It is customary to visit the temple early in the morning to take food to the monks

Tạm dịch:

Ngày 15 tháng 4 đánh dấu ngày đầu năm mới gọi là Wan Phya Wan. Đó là một ngày có tầm quan trọng lớn. Tục lệ đến chùa vào sáng sớm để mang thức ăn cho các nhà sư

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What often happens at the visits to family and relatives?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655357
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Điều gì thường xảy ra trong những chuyến thăm gia đình, họ hàng?

A. Những người lớn tuổi nói với những thành viên khác trong gia đình những việc làm sai trái mà họ đã làm.

B. Người lớn được tạt nước vào người như một lời chúc phúc.

C. Cuộc chiến nước diễn ra trước lễ trao đổi phước lành.

D. Những việc làm sai trái của thành viên trong gia đình được người lớn tuổi thú nhận.

Thông tin:

Family members ask for forgiveness from their respected elders for any wrongdoings they may have committed throughout the year and to receive their blessings for the year to come.

Tạm dịch:

Các thành viên trong gia đình cầu xin những người lớn tuổi đáng kính tha thứ cho bất kỳ hành vi sai trái nào họ có thể đã phạm trong suốt năm và để nhận được phước lành trong năm tới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Lễ hội nổi tiếng nhất của Thái Lan là Lễ hội Songkran. Nó bắt đầu vào ngày 13 tháng 4 và kéo dài từ ba đến mười ngày, tùy thuộc vào nơi bạn ở Thái Lan. Từ Songkran có nguồn gốc từ tiếng Phạn, có nghĩa là sự bắt đầu của một năm dương lịch mới. Lễ hội bắt đầu vào ngày 13 tháng 4 và mọi người được đánh thức vào lúc bình minh bởi tiếng pháo dùng để xua đuổi tà ma. Đây là ngày mà mọi thứ đều được dọn dẹp tỉ mỉ từ bản thân, quần áo, tượng Phật đến nhà cửa, cửa hàng, đường phố để chuẩn bị đón năm mới. Ngày 14 tháng 4 là ngày giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Có thông lệ là không cãi vã hoặc dùng những lời lẽ gay gắt với nhau. Buổi sáng dành để mua sắm và chuẩn bị thức ăn cho ngày hôm sau, trong khi buổi chiều dành để đi thăm một ngôi chùa trong khu vực lân cận. Điều bắt buộc là họ phải mang theo một nắm cát bên mình để bù đắp cho lượng bụi bẩn mà họ đã mang đi khỏi chùa trong những chuyến viếng thăm suốt năm qua. Cát sau đó được điêu khắc thành những đống hình bảo tháp.

Ngày 15 tháng 4 đánh dấu ngày đầu năm mới gọi là Wan Phya Wan. Đó là một ngày có tầm quan trọng lớn. Theo thông lệ, người ta thường đến chùa vào buổi sáng sớm để mang thức ăn cho các nhà sư, như một hình thức làm công đức và sau đó vào buổi chiều quay lại để đặt những biểu ngữ nhỏ gọi là Thung trên đỉnh các bảo tháp được xây dựng ngày hôm trước. . Sau đó, việc thăm hỏi gia đình, họ hàng được thực hiện. Quà tặng trong chuyến tham quan bao gồm hạt cau, lá đinh hương, nước nghệ và dầu keo. Các thành viên trong gia đình cầu xin những người lớn tuổi đáng kính tha thứ cho bất kỳ hành vi sai trái nào họ có thể đã phạm trong suốt năm và để nhận được phước lành trong năm tới. Kết thúc buổi lễ này, một ít nước được rảy lên tay và đầu của những người già như một lời chúc phúc và sau đó sẽ ném khá nhiều nước vào những người còn lại trong gia đình để đề phòng những cuộc chiến tranh nước sắp xảy ra.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com