Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 40.

Housing benefit, a government assistance program aimed at helping families (31) _____ low incomes and individuals afford housing, has been a hot topic of debate (32) ______ years. In the UK, over four million people (33) _____ housing benefit, and the government spends billions of pounds each year on the program. Critics argue that housing benefit creates a dependency on the government and (34) _____ individuals from seeking employment. (35) _____, some landlords take advantage of the program by charging (36) _____ rents that are covered by the benefit, which can contribute to rising housing costs. However, proponents of housing benefit argue that it is a necessary safety net for those who are struggling to make ends meet. (37) _____ this support, many families and individuals would be unable to afford decent housing, (38) _____  to homelessness and other social problems. In recent years, the government has introduced a number of changes to the housing benefit system, including a cap on the amount of benefit that can be received and the introduction of a bedroom tax. These changes have been controversial, with critics arguing that (39) _____ disproportionately affect the most vulnerable members of society.

(40) _____ the criticisms, it is likely that the demand for housing benefit will continue to grow, as the cost of housing continues to rise and wages fail to keep pace.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655635
Phương pháp giải
Giới từ
Giải chi tiết

Within: trong khoảng

Thông tin:

Housing benefit, a government assistance program aimed at helping families within low incomes

Tạm dịch:

Phúc lợi nhà ở, một chương trình hỗ trợ của chính phủ nhằm giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655636
Phương pháp giải
Giới từ
Giải chi tiết

For + khoảng thời gian (thì hiện tại hoàn thành)

Thông tin:

Housing benefit, a government assistance program aimed at helping families within low incomes and individuals afford housing, has been a hot topic of debate for years.

Tạm dịch:

Phúc lợi nhà ở, một chương trình hỗ trợ của chính phủ nhằm giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp và các cá nhân đủ khả năng mua nhà, đã là chủ đề tranh luận sôi nổi trong nhiều năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655637
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. receive: nhận được

B. offer: gợi ý

C. lease: cho thuê

D. borrow: cho vay, mượn

Thông tin:

In the UK, over four million people receive housing benefit

Tạm dịch:

Ở Anh, hơn 4 triệu người được trợ cấp nhà ở

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655638
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Prevent sb from + V_ing: ngăn chặn ai lam gì

Thông tin:

Critics argue that housing benefit creates a dependency on the government and prevents individuals from seeking employment.

Tạm dịch:

Các nhà phê bình cho rằng trợ cấp nhà ở tạo ra sự phụ thuộc vào chính phủ và ngăn cản các cá nhân tìm kiếm việc làm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655639
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. For example: Ví dụ

C. Therefore: Do đó

D. In addition: Ngoài ra

Thông tin:

In addition, some landlords take advantage of the program

Tạm dịch:

Ngoài ra, một số chủ nhà còn lợi dụng chương trình

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655640
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. exorbitant: rất đắt

B. reasonable: hợp lí

C. economical: tiết kiệm

D. affordable: có thể đáp ứng được

Thông tin:

some landlords take advantage of the program by charging exorbitant rents

Tạm dịch:

một số chủ nhà lợi dụng chương trình bằng cách tính tiền thuê cắt cổ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655641
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. Given: Vì

B. On account of: Vì

C. Without: Nếu không có

D. Thanks to: Nhờ vào

Thông tin:

Without this support, many families and individuals would be unable to afford decent housing

Tạm dịch:

Nếu không có sự hỗ trợ này, nhiều gia đình và cá nhân sẽ không thể mua được nhà ở tươm tất

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655642
Phương pháp giải
Dạng động từ
Giải chi tiết

Rút gọn mệnh đề quan hệ ở câu chủ động

Thông tin:

Without support, many families and individuals would be unable to afford decent housing, leading to homelessness and other social problems.

Tạm dịch:

Nếu không có sự hỗ trợ, nhiều gia đình và cá nhân sẽ không có khả năng mua được nhà ở tươm tất, dẫn đến tình trạng vô gia cư và các vấn đề xã hội khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655643
Phương pháp giải
Đại từ nhân xưng
Giải chi tiết

A. it: nó

B. they: chúng

C. them: chúng

D. their: của chúng

Thông tin:

These changes have been controversial, with critics arguing that they disproportionately affect the most vulnerable members of society.

Tạm dịch:

Những thay đổi này đã gây tranh cãi, với các nhà phê bình cho rằng chúng ảnh hưởng không tương xứng đến những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655644
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. While: Trong khi

B. As for: Về mặt

C. Despite: Mặc dù

D. Seeing as: Xem như

Thông tin:

Despite the criticisms, it is likely that the demand for housing benefit will continue to grow, as the cost of housing continues to rise and wages fail to keep pace.

Tạm dịch:

Bất chấp những lời chỉ trích, có khả năng nhu cầu về trợ cấp nhà ở sẽ tiếp tục tăng do chi phí nhà ở tiếp tục tăng và tiền lương không theo kịp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phúc lợi nhà ở, một chương trình hỗ trợ của chính phủ nhằm giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp và các cá nhân đủ khả năng mua nhà, đã là một chủ đề tranh luận sôi nổi nhiêu năm. Ở Anh, hơn bốn triệu người đã được hưởng lợi từ nhà ở, và chính phủ chi hàng tỷ bảng Anh mỗi năm cho chương trình này. Các nhà phê bình cho rằng lợi ích nhà ở tạo ra sự phụ thuộc vào chính phủ và cá nhân trong việc tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, một số chủ nhà lợi dụng chương trình bằng cách tính tiền thuê nhà được bao trả bởi phúc lợi, điều này có thể góp phần làm tăng chi phí nhà ở. Tuy nhiên, những người ủng hộ lợi ích nhà ở cho rằng đó là mạng lưới an toàn cần thiết cho những người đang gặp khó khăn trong việc kiếm sống. Không có hỗ trợ này, nhiều gia đình và cá nhân sẽ không đủ khả năng mua nhà ở tươm tất, dẫn đến tình trạng vô gia cư và các vấn đề xã hội khác. Trong những năm gần đây, chính phủ đã đưa ra một số thay đổi đối với hệ thống trợ cấp nhà ở, bao gồm giới hạn về số tiền trợ cấp có thể nhận được và áp dụng thuế phòng ngủ. Những thay đổi này đã gây tranh cãi, với các nhà phê bình cho rằng ảnh hưởng không tương xứng đến các thành viên dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com