Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The 22nd Southeast Asian Games were held in Viet Nam from the 5th to 13th December, 2003. Although it was the first time Viet Nam hosted such a big sports event, the Games were a great success. The Games really became a festival that impressed sports enthusiasts with its spirit: solidarity, co-operation for peace and development.

Athletes from 11 participating countries competed in 32 sports, and 444 gold medals were won. Some teams such as table tennis, badminton, karate, volleyball, basketball and wrestling were composed of top competitors in the region. Many Games records were close to international levels. Viet Nam won 158 gold medals to finish at the top of the Southeast Asian Games medal standings. Thailand ranked second with 90 golds, and Indonesia was third with only 55 golds. Singapore and Vietnam were the two nations which had participants who were presented with the Most Outstanding Athlete titles in the Swimming and Shooting events. The Vietnamese Women's Football team successfully defended the SEA Games title. Vietnam and Thailand played in the Men's Football Final. The Thai Team won the gold medal. In other sports such as karate, athletics, bodybuilding and wushu, the young and energetic Vietnamese athletes performed excellently and won a lot of gold medals. 

Viet Nam's first place finish was not surprising. Firstly, to prepare for the 22nd SEA Games, Viet Nam carried out an intensive programme for its athletes, which included training in facilities, both home and abroad. Secondly, with the strong support of their countrymen, the Vietnamese athletes competed in high spirits. The country's success has proved that Viet Nam can organise sporting events on an international level. A plan has been proposed for Viet Nam to host the Asia Sports Games at some point in the future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:656494
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ____.

A. Việt Nam có thể tổ chức các sự kiện thể thao tốt hơn các nước khác

B. Việt Nam đã lên kế hoạch cho Sea Games tiếp theo trong tương lai

C. Việt Nam chuẩn bị tốt cho vận động viên cho SEA Games 22

D. Việt Nam bảo vệ ngôi nhất SEA Games

Thông tin:

Viet Nam's first place finish was not surprising. Firstly, to prepare for the 22nd SEA Games, Viet Nam carried out an intensive programme for its athletes, which included training in facilities, both home and abroad. Secondly, with the strong support of their countrymen, the Vietnamese athletes competed in high spirits. 

Tạm dịch:

Việc Việt Nam về đích ở vị trí đầu tiên không có gì đáng ngạc nhiên. Thứ nhất, để chuẩn bị cho SEA Games 22, Việt Nam đã thực hiện một chương trình chuyên sâu cho các vận động viên, bao gồm đào tạo về cơ sở vật chất cả trong và ngoài nước. Thứ hai, với sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu với tinh thần cao độ. 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "title" in paragraph 2 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:656495
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ "title" ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ____.

A. quyền lực 

B. nhãn 

C. tiêu đề 

D. cúp

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what is NOT true about the 22nd Southeast Asian Games?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:656496
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì KHÔNG đúng về Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22?

A. Có 11 quốc gia tham gia.

B. Nhiều vận động viên đã phá kỷ lục thế giới.

C. Thái Lan xếp cao hơn Indonesia.

D. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng.

Thông tin:

- Athletes from 11 participating countries competed in 32 sports, and 444 gold medals were won. 

- Thailand ranked second with 90 golds, and Indonesia was third with only 55 golds. 

- The Vietnamese Women's Football team successfully defended the SEA Games title. Vietnam and Thailand played in the Men's Football Final.

Tạm dịch:

- Các vận động viên từ 11 quốc gia tham dự thi đấu ở 32 môn thể thao và giành được 444 huy chương vàng.

- Thái Lan đứng thứ hai với 90 huy chương vàng, Indonesia đứng thứ ba với chỉ 55 huy chương vàng.

- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games. Việt Nam và Thái Lan thi đấu trận chung kết bóng đá nam. 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "intensive” in paragraph 3 has OPPOSITE meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:656497
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ "intensive" ở đoạn 3 có nghĩa KHÁC với ____.

A. nhẹ nhàng 

B. linh hoạt 

C. nhạy cảm 

D. mạnh mẽ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is the writer's main purpose in writing this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:656498
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Mục đích chính của người viết khi viết đoạn văn này là gì?

A. Giải thích lý do Sea Games 22 được tổ chức ở Việt Nam.

B. Để bày tỏ tình yêu của nhà văn và niềm tự hào của nhà văn về sự thành công của đất nước.

C. Giới thiệu các đối thủ hàng đầu trong khu vực và thứ hạng của họ trong Thế vận hội.

D. Thể hiện khả năng tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế của người Việt Nam.

Thông tin:

The country's success has proved that Viet Nam can organise sporting events on an international level. A plan has been proposed for Viet Nam to host the Asia Sports Games at some point in the future.

Tạm dịch:

Thành công của đất nước đã chứng minh rằng Việt Nam có thể tổ chức các sự kiện thể thao ở cấp độ quốc tế. Một kế hoạch đã được đề xuất để Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao châu Á vào một thời điểm nào đó trong tương lai. 

Chú ý khi giải

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12 năm 2003. Mặc dù đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai một sự kiện thể thao lớn như vậy nhưng Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự đã trở thành một ngày hội gây ấn tượng mạnh với những người đam mê thể thao bởi tinh thần: đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển.

Các vận động viên từ 11 quốc gia tham gia thi đấu ở 32 môn thể thao và giành được 444 huy chương vàng. Một số đội như bóng bàn, cầu lông, karate, bóng chuyền, bóng rổ và đấu vật gồm có những đối thủ hàng đầu trong khu vực. Nhiều kỷ lục của Thế vận hội đã gần đạt đến cấp độ quốc tế. Việt Nam giành 158 huy chương vàng để đứng đầu bảng xếp hạng huy chương Đại hội thể thao Đông Nam Á. Thái Lan đứng thứ hai với 90 huy chương vàng, còn Indonesia đứng thứ ba với chỉ 55 huy chương vàng. Singapore và Việt Nam là hai quốc gia có các vận động viên được trao danh hiệu Vận động viên xuất sắc nhất ở nội dung Bơi lội và Bắn súng. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games. Việt Nam và Thái Lan thi đấu trận chung kết bóng đá nam. Đội tuyển Thái Lan giành huy chương vàng. Ở các môn thể thao khác như karate, điền kinh, thể hình và wushu, các vận động viên trẻ, năng động của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được nhiều huy chương vàng.

Việc Việt Nam về đích ở vị trí đầu tiên không có gì đáng ngạc nhiên. Thứ nhất, để chuẩn bị cho SEA Games 22, Việt Nam đã thực hiện một chương trình chuyên sâu cho các vận động viên, bao gồm đào tạo về cơ sở vật chất cả trong và ngoài nước. Thứ hai, với sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu với tinh thần cao độ. Thành công của đất nước đã chứng minh rằng Việt Nam có thể tổ chức các sự kiện thể thao ở cấp độ quốc tế. Một kế hoạch đã được đề xuất để Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao châu Á vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com