Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Apart from regular exercise, the food we put in our bodies can have both instant and life-long effects on our health, and too much of everything is also bad. Leftover food may create stress because it can hurt our stomach badly. Too much salt, sugar, fat and pepper also makes us less calm. Overconsumption of some kinds of foods, such as onion, garlic, tea, coffee, tobacco, soda, alcohol, chocolate, sour apples, pickles and refined sugars encourages aggression, and consumers tend to have more worries than happiness. More importantly, the relationship between food and stress is about what or how much we eat and how the food is eaten. For example, stress is probably created when we eat food in a great hurry or when we are angry. The way the food is served is also a matter of importance. Not only does the presentation of the dish play a role but the love and affection with which the food is provided are also essential. It is considered a bad habit to give too many negative comments on the food that we are eating. It is better not to eat the dish we do not like than look for something wrong in it.
Bear in mind that we should maintain regular eating habits. Workaholics who do not arrange a time to eat food at proper meal time may suffer from serious stomachache. One must try to enjoy their food, so frequently eating business lunches or dinners is not a really good idea. Every bite of food should be enjoyed with relaxation. Food and discussions should not be mixed. There are accepted ways to charge our daily food. Prayer could be the best method for energizing the food, and it usually has a useful effect.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which is the best title for the passage?
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
Which of the following is the word “charge” in paragraph 2 CLOSEST in meaning to?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following does the word “it” in paragraph 2 refer to?
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
Which of the following statements is TRUE according to the passage?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following CAN’T cause stress when eating?
Đáp án đúng là: C
Nội dung dịch:
Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, thực phẩm chúng ta đưa vào cơ thể có thể có tác dụng tức thời và lâu dài đối với sức khỏe của chúng ta, và ăn quá nhiều cũng không tốt. Thức ăn thừa có thể gây căng thẳng vì nó có thể làm tổn thương dạ dày của chúng ta. Quá nhiều muối, đường, chất béo và hạt tiêu cũng khiến chúng ta mất bình tĩnh. Việc tiêu thụ quá mức một số loại thực phẩm như hành, tỏi, trà, cà phê, thuốc lá, soda, rượu, sô cô la, táo chua, dưa chua và đường tinh luyện sẽ khuyến khích sự gây hấn và người tiêu dùng có xu hướng lo lắng nhiều hơn là hạnh phúc. Quan trọng hơn, mối quan hệ giữa thức ăn và căng thẳng là về việc chúng ta ăn gì, ăn bao nhiêu và ăn như thế nào. Ví dụ, căng thẳng có thể được tạo ra khi chúng ta ăn vội vàng hoặc khi chúng ta tức giận. Cách phục vụ món ăn cũng là một vấn đề quan trọng. Không chỉ việc trình bày món ăn đóng vai trò quan trọng mà tình yêu thương, tình cảm khi thưởng thức món ăn cũng rất cần thiết. Việc đưa ra quá nhiều nhận xét tiêu cực về thực phẩm chúng ta đang ăn được coi là một thói quen xấu. Thà không ăn món mình không thích còn hơn là tìm kiếm điều gì đó không ổn trong đó.
Hãy nhớ rằng chúng ta nên duy trì thói quen ăn uống đều đặn. Những người nghiện công việc không sắp xếp thời gian ăn uống đúng giờ có thể bị đau bụng trầm trọng. Người ta phải cố gắng thưởng thức đồ ăn của họ, vì vậy thường xuyên ăn bữa trưa hoặc bữa tối công việc không phải là một ý tưởng hay. Mỗi miếng thức ăn nên được thưởng thức với sự thư giãn. Không nên trộn lẫn thức ăn và thảo luận. Có nhiều cách được chấp nhận để tính phí thức ăn hàng ngày của chúng tôi. Cầu nguyện có thể là phương pháp tốt nhất để cung cấp năng lượng cho thức ăn và nó thường có tác dụng hữu ích.
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












