Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

A friend is a gift you give to yourself. Friends are those people in your life with whom you do not have  any blood relation. It's a relation of love and affection towards other people. Your friend is someone with whom you feel comfortable and can easily share your thoughts and feelings. You do not have to think twice when you are with your friends. A true friend loves you unconditionally, understands you, but never judges you and always tries to support you and give you good advice.

A true friend is the one who will always be there when you need someone. He will leave all his important works but will never leave you alone, especially in your difficult times. That is why it is said "a friend in need is a friend indeed". Difficult times are the best time to realize who your true friends are. Blessed are the souls who have true friends. It does not matter how many friends you have, what matters is how many true friends you have. Friends show us how to live a life in a different way; they are the ones who can change our viewpoints for good. There is no growth of the person without any friends. It's essential to have a friend to understand life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Your friends do not have any blood relation with you.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:660760
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Bạn bè của bạn không có bất kỳ quan hệ huyết thống nào với bạn.

Thông tin: Friends are those people in your life with whom you do not have no any blood relation.

Tạm dịch: Bạn bè là những người luôn bên ta dù không có bất kỳ mối quan hệ huyết thống nào

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

You can't easily share your thoughts and feelings with.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:660761
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Bạn không thể dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Thông tin: Your friend is someone with whom you feel comfortable and can easily share your thoughts and feelings. You do not have to think twice when you are with your friends.

Tạm dịch: Bạn của bạn là người mà bạn cảm thấy thoải mái và có thể dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn không phải đắn đo suy nghĩ khi ở cùng bạn bè.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Your true friends will never leave you alone in difficult times.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:660762
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Những người bạn thực sự của bạn sẽ không bao giờ để bạn một mình trong lúc khó khăn.

Thông tin: A true friend is one will always be there when you need someone. He will leave all his important works but will never leave you alone, especially in your difficult times.

Tạm dịch: Một người bạn thực sự là một người sẽ luôn ở đó khi bạn cần ai đó. Người bạn ấy sẽ gác lại tất cả các công việc quan trọng của mình nhưng sẽ không bao giờ để bạn một mình, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn của bạn..

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

You need to have as many friends as possible.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:660763
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Bạn cần có càng nhiều bạn bè càng tốt.

Thông tin: It does not matter how many friends you have, what matters is how many true friends you have.

Tạm dịch: Bạn có bao nhiêu người bạn không quan trọng, điều quan trọng là bạn có bao nhiêu người bạn thực sự.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Your friends can't change your viewpoints.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:660764
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Bạn bè của bạn không thể thay đổi quan điểm của bạn.

Thông tin: Friends show us how to live a life in a different way; they are the ones who can change our viewpoints for good.

Tạm dịch: Bạn bè chỉ cho chúng ta cách sống một cuộc đời theo một cách khác; họ là những người có thể thay đổi quan điểm của chúng ta theo hướng tốt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn bè chính là một món quà mà chúng ta ban tặng cho chính mình. Bạn bè là những người luôn bên ta dù không có bất kỳ mối quan hệ huyết thống nào. Đó là một mối quan hệ của tình yêu và sự thương mến đối với người khác. Bạn của bạn là người mà bạn cảm thấy thoải mái và có thể dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn không phải đắn đo suy nghĩ khi ở cùng bạn bè. Một người bạn thực sự yêu bạn vô điều kiện, hiểu bạn nhưng không bao giờ phán xét bạn và luôn cố gắng hỗ trợ và cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Một người bạn thực sự là một người sẽ luôn ở đó khi bạn cần ai đó. Người bạn ấy sẽ gác lại tất cả các công việc quan trọng của mình nhưng sẽ không bao giờ để bạn một mình, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn của bạn. Đó là lý do tại sao người ta nói "một người bạn cần là một người bạn thực sự". Thời điểm khó khăn là thời điểm tốt nhất để nhận ra ai là bạn thực sự của bạn. Thật là tuyệt vời khi có một tâm hồn đồng điệu với bạn. Bạn có bao nhiêu người bạn không quan trọng, điều quan trọng là bạn có bao nhiêu người bạn thực sự. Bạn bè chỉ cho chúng ta cách sống một cuộc đời theo một cách khác; họ là những người có thể thay đổi quan điểm của chúng ta theo hướng tốt. Không có sự trưởng thành của một người mà không có bất kỳ người bạn nào. Có một người bạn để hiểu cuộc sống là điều cần thiết.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com