Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.

Do you ever think about what schools will be like in the future? Many people think that students will study most regular classes such as maths, science and history online. Students will probably be able to these subjects anywhere using a computer. What will happen if students have problem with a subject? They might connect with a teacher through live videoconferencing. Expert teachers from learning centres will give students help wherever they live.

Students will still take classes in a school, too. Schools will become places for learning social skills. Teachers will guide students in learning how to work together in getting along with each other. They will help students with group projects both in and out of the classroom.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:661264
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Tất cả các tiết học sẽ được dạy trực tuyến trong tương lai.

B. Giáo viên sẽ giúp học sinh từ nhà trong tương lai.

C. Trẻ em sẽ không đến trường trong tương lai.

D. Máy tính sẽ thay đổi giáo dục trong tương lai.

Thông tin: Most people agree, though, that computers will change education the way TVs and telephones changed life for people all over the world years before.

Tạm dịch: Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng máy tính sẽ thay đổi giáo dục như cái cách mà ti vi và điện thoại đã thay đổi cuộc sống con người trên toàn thế giới từ nhiều năm trước.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What will happen if students meet difficulties with a subject?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:661265
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều gì xảy ra nếu học sinh gặp khó khăn với một môn học?

A. Chúng sẽ gọi điện cho giáo viên người mà đang ở trường để tìm kiếm sự giúp đỡ.

B. Trường học sẽ tổ chức một cuộc họp gọi video cho các giáo viên để giúp học sinh các vấn đề .

C. Giáo viên từ các trung tâm học tập sẽ giúp học sinh qua gọi video trực tiếp.

D. Chúng sẽ gặp trực tiếp giáo viên của họ để nhờ giúp đỡ các vấn đề về môn học.

Thông tin: What will happen if students have problem with a subject? They might connect with a teacher through live videoconferencing. Expert teachers from learning centres will give students help wherever they live.

Tạm dịch: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu học sinh có vấn đề với một môn học? Chúng có thể kết nối với một giáo viên thông qua buổi gọi video trực tiếp. Những giáo viên chuyên gia từ các trung tâm dạy học sẽ trợ giúp học sinh sống ở bất kì nơi nào.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The main role of teachers in the future will be ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:661266
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Vai trò chính của giáo viên trong tương lai sẽ là ________.

A. giúp đỡ học sinh trong các dự án làm việc nhóm

B. tổ chức cuộc hội nghị qua video

C. cung cấp kiến thức cho học sinh

D. hướng dẫn học sinh học về máy tính

Thông tin: Teachers will guide students in learning how to work together in getting along with each other. They will help students with group projects both in and out of the classroom.

Tạm dịch: Các giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh trong việc học cách làm việc hòa hợp với nhau. Họ sẽ giúp học sinh với các dự án theo nhóm cả trong và ngoài lớp học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Students will still go to school to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661267
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học sinh sẽ đến trường để ________.

A. chơi với bạn bè    

B. học các kĩ năng xã hội

C. học tất cả các môn học   

D. sử dụng máy tính

Thông tin: Students will still take classes in a school, too. Schools will become places for learning social skills.

Tạm dịch: Học sinh cũng sẽ vẫn tham gia các tiết học ở trường. Trường học sẽ trở thành nơi để học tập các kĩ năng xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Students will learn important life skills through ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:661268
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Học sinh sẽ học được những kĩ năng sống quan trọng qua ________.

A. làm việc ở các doanh nghiệp quốc tế

B. làm việc tình nguyện

C. tới trường mỗi ngày   

D. tham gia các lớp học trực tuyến

Thông tin: Volunteer work and working at local businesses will teach students important life skills about the world they live in.

Tạm dịch: Công việc tình nguyện và làm việc ở các chi nhánh kinh doanh địa phương sẽ dạy học sinh kĩ năng sống về thế giới mà họ đang sống.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn đã từng nghĩ về trường học sẽ như thế nào trong tương lai chưa? Nhiều người nghĩ rằng học sinh sẽ học phần lớn các tiết học chính quy như là Toán, Khoa học và Lịch sử trực tuyến. Học sinh sẽ có thể học những môn học này ở bất kì đâu bằng việc sử dụng một cái máy tính. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu học sinh có vấn đề với một môn học? Chúng có thể kết nối với một giáo viên thông qua buổi gọi video trực tiếp. Những giáo viên chuyên gia từ các trung tâm dạy học sẽ trợ giúp học sinh sống ở bất kì nơi nào.

Học sinh cũng sẽ vẫn tham gia các tiết học ở trường. Trường học sẽ trở thành nơi để học tập các kĩ năng xã hội. Các giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh trong việc học cách làm việc hòa hợp với nhau. Họ sẽ giúp học sinh với các dự án theo nhóm cả trong và ngoài lớp học.

Công việc tình nguyện và làm việc ở các chi nhánh kinh doanh địa phương sẽ dạy học sinh kĩ năng sống về thế giới mà họ đang ở. Điều này sẽ giúp học sinh trở thành một phần quan trọng trong cộng đồng của chúng. Một vài chuyên gia nói rằng sẽ mất 5 năm cho những sự thay đổi để bắt đầu ở trường học. Một vài người khác lại nói rằng sẽ mất thời gian dài hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng máy tính sẽ thay đổi giáo dục như cái cách mà ti vi và điện thoại đã thay đổi cuộc sống con người trên toàn thế giới từ nhiều năm trước.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com