Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.

Giving a dinner party is a wonderful way of entertain people. You can also make new friends and give others the chance to get to know each other better. It needs planning, though. First, make a guest list, with different kinds of people and a mixture of women and men. Don’t invite couples because they aren’t so much fun.

When you know who can come, find out what they like to eat and drink. Note down any who are vegetarians, or who can’t eat or drink certain things for religious reasons.

Then plan their menu. Include a first course, a choice of main courses and a dessert, plus lots of people’s favorite drinks.

The next thing to do is the shopping. Make sure you buy more than enough of everything, and that someone can help you carry it! On the day, start cooking early. Give people appetizers like Greek mezze or Spanish tapas, so they don’t get hungry if they have to wait. Serve the delicious meal, sit down with your guests and have a good time - you’ve earned it!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage is mainly about __________?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664211
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Đoạn văn chủ yếu nói về __________?

A. những gì nên được đưa vào danh sách mua sắm

B. ai sẽ được mời đến dự bữa tiệc tối

C. lời khuyên thiết thực về việc tổ chức một bữa tiệc tối

D. lựa chọn món chính cho bữa tiệc tối

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word they in the passage refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:664212
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” trong đoạn văn đề cập đến __________.

A. cặp đôi

B. phụ nữ

C. đàn ông

D. các loại

Thông tin:

Don’t invite couples because they aren’t so much fun.

Tạm dịch:

Đừng mời các cặp đôi vì họ không vui lắm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word Note down in the passage is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664213
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “Note down” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với _________.

A. Phá vỡ

B. Bắn hạ

C. Viết ra

D. Làm thất vọng

Thông tin:

Note down any who are vegetarians, or who can’t eat or drink certain things for religious reasons.

Tạm dịch:

ghi lại những người ăn chay, hoặc những người không thể ăn uống một số thứ vì lý do tôn giáo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The passage mentions all of the following as the purposes of giving a dinner party, EXCEPT?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664214
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Đoạn văn đề cập đến tất cả những điều sau đây với mục đích tổ chức một bữa tiệc tối, NGOẠI TRỪ?

A. để giải trí cho mọi người

B. để kết bạn mới

C. hiểu nhau hơn

D. cố gắng gây ấn tượng với người khác

Thông tin:

Giving a dinner party is a wonderful way of entertain people. You can also make new friends and give others the chance to get to know each other better.

Tạm dịch:

Tổ chức một bữa tiệc tối là một cách tuyệt vời để chiêu đãi mọi người. Bạn cũng có thể kết bạn mới và cho người khác cơ hội hiểu nhau hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664215
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, ____________.

A. không cần phải lên thực đơn vì khách sẽ mang món mình yêu thích đến bữa tiệc

B. Nên phục vụ món khai vị vì khách có thể đói khi phải chờ đợi

C. trong khi khách đang dùng bữa tối, chúng ta nên đứng bên cạnh họ và không làm gì cả

D. Khi đi mua sắm hãy mua vừa đủ đồ ăn thức uống để không lãng phí thứ gì

Thông tin:

The next thing to do is the shopping. Make sure you buy more than enough of everything, and that someone can help you carry it! On the day, start cooking early. Give people appetizers like Greek mezze or Spanish tapas, so they don’t get hungry if they have to wait. Serve the delicious meal, sit down with your guests and have a good time - you’ve earned it!

Tạm dịch:

Việc tiếp theo cần làm là đi mua sắm. Hãy chắc chắn rằng bạn mua đủ mọi thứ và ai đó có thể giúp bạn mang nó! Vào ngày, bắt đầu nấu ăn sớm. Cung cấp cho mọi người các món khai vị như món mezze kiểu Hy Lạp hoặc món tapas Tây Ban Nha để họ không bị đói nếu phải chờ đợi. Phục vụ một bữa ăn ngon, ngồi xuống với khách của bạn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ - bạn đã xứng đáng!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tổ chức một bữa tiệc tối là một cách tuyệt vời để chiêu đãi mọi người. Bạn cũng có thể kết bạn mới và cho người khác cơ hội hiểu nhau hơn. Nó cần lập kế hoạch, mặc dù. Đầu tiên, hãy lập danh sách khách mời với nhiều loại người khác nhau và có sự kết hợp giữa nam và nữ. Đừng mời các cặp đôi vì họ không vui lắm.

Khi bạn biết ai có thể đến, hãy tìm hiểu xem họ thích ăn gì và uống gì. Ghi lại những người ăn chay, hoặc những người không thể ăn uống một số thứ vì lý do tôn giáo.

Sau đó lên kế hoạch cho thực đơn của họ. Bao gồm món đầu tiên, lựa chọn món chính và món tráng miệng, cùng với nhiều đồ uống yêu thích của mọi người.

Việc tiếp theo cần làm là đi mua sắm. Hãy chắc chắn rằng bạn mua đủ mọi thứ và ai đó có thể giúp bạn mang nó! Vào ngày, bắt đầu nấu ăn sớm. Cung cấp cho mọi người các món khai vị như món mezze kiểu Hy Lạp hoặc món tapas Tây Ban Nha để họ không bị đói nếu phải chờ đợi. Phục vụ một bữa ăn ngon, ngồi xuống với khách của bạn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ - bạn đã xứng đáng!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com