Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

The robot revolution isn't a thing of the future - robots are taking over right now and the world of work is never to be the same again.

When having trouble swimming in the sea, you will be glad that Emily is there to rescue you. Emily, not a lifeguard, is a remote-controlled robot that races through the water ten times faster than any human swimmer. Despite not dragging you back to shore, she will keep you afloat until a lifeboat picks you up. Elsewhere, the US Navy is working on Octavia, a robot firefighter that never gives up. It battles through the smoke and flames to extinguish fires that would be very dangerous for human firefighters.

Even the best surgeon's hand sometimes shakes while operating on a patient. Soon though, patients will wake up after surgery knowing that the steadiest of robotic arms will have been operating on them. Meanwhile, in another part of the hospital, a robot nurse, the RP7, will be taking a patient's pulse and temperature then emailing their medical history to a specialist in another country. In the corridor, a fleet of robots will be hard at work day and night collecting dirty sheets, delivering clean ones and distributing food. These robots won't replace humans, but they will allow the human staff to make progress in saving people's lives.

A robot waiter shows you to your table, takes your order and heads for the kitchen where the chef, another robot, cooks your steak. After a delicious main course, another robot provides entertainment until the dessert comes. It may sound like a sci-fi film, but actually this is the Haohai Robot Restaurant in China where all 18 members of staff are robots. The customers don't need to give them a tip and they only work a five-hour shift before taking a two-hour break to recharge their batteries.

(Adapted from on-screen by Jenny Dooley)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664217
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là gì?

A. Robot: Hiện tại và tương lai

B. Robot nghiệp dư

C. Robot: Ưu điểm và nhược điểm

D. Các robot chuyên gia

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word extinguish in paragraph 2 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664218
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “extinguish” ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ____________.

A. bắt đầu

B. dừng

C. quạt

D. bắt

Thông tin:

It battles through the smoke and flames to extinguish fires that would be very dangerous for human firefighters.

Tạm dịch:

Nó chiến đấu xuyên qua khói và lửa để dập tắt những đám cháy sẽ rất nguy hiểm cho nhân viên cứu hỏa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, Emily is a robot that ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664219
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, Emily là một robot ___________.

A. kéo người trở lại bờ

B. là robot cứu hỏa

C. giúp giải cứu người

D. làm nhân viên cứu hộ

Thông tin:

When having trouble swimming in the sea, you will be glad that Emily is there to rescue you. Emily, not a lifeguard, is a remote-controlled robot that races through the water ten times faster than any human swimmer. Despite not dragging you back to shore, she will keep you afloat until a lifeboat picks you up.

Tạm dịch:

Khi gặp khó khăn khi bơi dưới biển, bạn sẽ rất vui khi có Emily ở đó để giải cứu bạn. Emily, không phải nhân viên cứu hộ, là một robot điều khiển từ xa chạy trong nước nhanh hơn mười lần so với bất kỳ vận động viên bơi lội nào của con người. Dù không kéo bạn vào bờ nhưng cô ấy sẽ giữ bạn nổi cho đến khi thuyền cứu sinh đến đón bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word they in paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664220
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” ở đoạn 3 đề cập đến __________.

A. tấm bẩn

B. con người

C. robot

D. tấm sạch

Thông tin:

These robots won't replace humans, but they will allow the human staff to make progress in saving people's lives.

Tạm dịch:

Những robot này sẽ không thay thế con người, nhưng chúng sẽ cho phép nhân viên con người đạt được tiến bộ trong việc cứu sống con người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase heads for in paragraph 4 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664221
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm “heads for” ở đoạn 4 có nghĩa gần nhất với __________.

A. nhìn

B. trốn thoát khỏi

C. di chuyển đến

D. chuẩn bị cho

Thông tin:

A robot waiter shows you to your table, takes your order and heads for the kitchen where the chef, another robot, cooks your steak.

Tạm dịch:

Một người phục vụ robot chỉ bạn đến bàn, nhận đơn đặt hàng và đi vào nhà bếp, nơi đầu bếp, một robot khác, nấu bít tết cho bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664222
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Emily, một robot điều khiển từ xa, có khả năng di chuyển với tốc độ cao hơn con người.

B. Octavia, một robot cứu hỏa, có thể được sử dụng để hỗ trợ lính cứu hỏa trong những tình huống nguy hiểm tiềm tàng.

C. Người phục vụ robot trong Nhà hàng Robot Haohai không cần phải nhận tiền boa cho dịch vụ của họ.

D. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bác sĩ và y tá chắc chắn sẽ được thay thế bằng robot hiệu quả hơn.

Thông tin:

These robots won't replace humans, but they will allow the human staff to make progress in saving people's lives.

Tạm dịch:

Những robot này sẽ không thay thế con người, nhưng chúng sẽ cho phép nhân viên con người đạt được tiến bộ trong việc cứu sống con người.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664223
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Robot có thể nấu tất cả các món ăn mà khách hàng yêu cầu trong thời gian ngắn.

B. Các bác sĩ và y tá vẫn sẽ rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

C. Robot có thể làm công việc dọn dẹp trong bệnh viện tốt hơn con người.

D. Robot trong giáo dục có thể hỗ trợ việc giảng dạy vẫn chưa được phát minh.

Thông tin:

These robots won't replace humans, but they will allow the human staff to make progress in saving people's lives.

Tạm dịch:

Những robot này sẽ không thay thế con người, nhưng chúng sẽ cho phép nhân viên con người đạt được tiến bộ trong việc cứu sống con người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cuộc cách mạng robot không phải là chuyện của tương lai - hiện tại robot đang chiếm ưu thế và thế giới công việc sẽ không bao giờ trở lại như cũ nữa.

Khi gặp khó khăn khi bơi dưới biển, bạn sẽ rất vui khi có Emily ở đó để giải cứu bạn. Emily, không phải nhân viên cứu hộ, là một robot điều khiển từ xa chạy trong nước nhanh hơn mười lần so với bất kỳ vận động viên bơi lội nào của con người. Dù không kéo bạn vào bờ nhưng cô ấy sẽ giữ bạn nổi cho đến khi thuyền cứu sinh đến đón bạn. Ở những nơi khác, Hải quân Hoa Kỳ đang nghiên cứu Octavia, một robot cứu hỏa không bao giờ bỏ cuộc. Nó chiến đấu xuyên qua khói và lửa để dập tắt những đám cháy sẽ rất nguy hiểm cho nhân viên cứu hỏa.

Ngay cả bàn tay của bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất đôi khi cũng run khi phẫu thuật cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, bệnh nhân sẽ thức dậy sau ca phẫu thuật và biết rằng cánh tay robot chắc chắn nhất sẽ hoạt động trên họ. Trong khi đó, tại một khu vực khác của bệnh viện, y tá robot, RP7, sẽ đo nhịp tim và nhiệt độ của bệnh nhân, sau đó gửi email bệnh sử của họ cho bác sĩ chuyên khoa ở một quốc gia khác. Ở hành lang, một đội robot sẽ làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm để thu thập khăn trải giường bẩn, giao khăn sạch và phân phát thực phẩm. Những robot này sẽ không thay thế con người, nhưng chúng sẽ cho phép nhân viên con người đạt được tiến bộ trong việc cứu sống con người.

Một người phục vụ robot chỉ bạn đến bàn, nhận đơn đặt hàng và đi vào nhà bếp, nơi đầu bếp, một robot khác, nấu bít tết cho bạn. Sau món chính ngon miệng, một robot khác sẽ giải trí cho đến khi món tráng miệng xuất hiện. Nghe có vẻ giống một bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng thực chất đây là nhà hàng Robot Haohai ở Trung Quốc, nơi toàn bộ 18 nhân viên đều là robot. Khách hàng không cần phải cho họ tiền boa và họ chỉ làm việc theo ca 5 tiếng trước khi nghỉ ngơi 2 tiếng để sạc lại năng lượng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com