Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 4 to 10.

For Sean O'Brien, it was just an ordinary night out with friends. He knew that people sometimes mocked him for being overweight, and he was usually able to shrug it off. But this time, as well as laughing at him in person, someone decided to publicly fat-shame him by posting a video of him dancing online, with a hurtful comment. Sean was completely unaware of it, but the post about him was shared widely, and it prompted a wave of abuse from immature Internet trolls.

However, as well as the cyberbullies, other people were watching. A group of women in California, who were campaigning to encourage people to have a positive body image whatever their size, decided to take action. They put out a message on Twitter, inviting Sean on an all-expenses- paid trip from London to Los Angeles, to meet and dance with them. When Sean's friends first told him about the search for dancing man, he figured it was a bit of nonsense which would soon blow over, and decided not to bother doing anything about it.

But the movement got bigger and bigger. Sean rethought his decision, made contact, and the women - all 1,700 of them - started raising money to throw him an extra-special party in LA. He went to the party in California. Sean had assumed that just a few people would turn up, but he realised his mistake as soon as he saw over 1,000 people queuing to get into the nightclub! Sean danced all night and the story of how he and the women's group in California took a stance against cyberbullying was reported around the world. As a result of the event, some of the women set up Dance Free Movement, an online forum where anyone who felt they had been bullied or victimized could receive support. The 'dancing man' himself has become a fundraiser for several anti-bullying charities.

Sean commented in an interview at the time that he was amazed that something which started out so badly, had become such a positive movement. He said that he had actually never really thought about the people who posted the original images, concluding that they must have their own insecurities, to put the spotlight on someone else so maliciously. Sean certainly had the last laugh. We are often told that the best idea is not to give bullies any attention, but it may be that the best way to deal with cyberbullying is to act as these women did and be brave enough to make it clear that we are uncomfortable with this kind of behaviour, that we disagree with what is being said and that bullying is completely unacceptable.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:664992
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Những kẻ bắt nạt trực tuyến đã bị im lặng!

B. Người nhảy múa có tiếng cười cuối cùng

C. Câu chuyện đầy cảm hứng của một người đàn ông khuyết tật

D. Tác động tiêu cực của bắt nạt qua mạng đối với thanh thiếu niên

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

The word "prompted" in paragraph 1 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664993
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "prompted" ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _____.

A. chấm dứt

B. so sánh

C. kích hoạt

D. nản long

Thông tin:

Sean was completely unaware of it, but the post about him was shared widely, and it prompted a wave of abuse from immature Internet trolls.

Tạm dịch:

Sean hoàn toàn không biết về điều đó, nhưng bài đăng về anh ấy đã được chia sẻ rộng rãi và nó đã gây ra một làn sóng lạm dụng từ những kẻ troll Internet non nớt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 1, Sean O'Brien didn't realise that _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:664994
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 1, Sean O'Brien đã không nhận ra rằng _____.

A. Anh ấy bị một số người dùng Internet cười nhạo vì hành vi vụng về của mình

B. anh ấy trở thành nạn nhân của sự xấu hổ về cơ thể trên Internet

C. anh ấy bị một số người quen trêu chọc vì thừa cân

D. video nhảy của anh ấy đã bị rò rỉ bởi những người bạn bình thường của anh ấy

Thông tin:

But this time, as well as laughing at him in person, someone decided to publicly fat-shame him by posting a video of him dancing online, with a hurtful comment. Sean was completely unaware of it

Tạm dịch:

Nhưng lần này, ngoài việc trực tiếp cười nhạo anh ấy, ai đó còn quyết định công khai làm anh ấy xấu hổ bằng cách đăng một đoạn video quay cảnh anh ấy nhảy lên mạng kèm theo một bình luận gây tổn thương. Sean hoàn toàn không biết điều đó

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "them" in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664995
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "them" ở đoạn 2 đề cập đến _____.

A. kẻ bắt nạt mạng

B. chi phí

C. bạn bè của Sean

D. phụ nữ

Thông tin:

A group of women in California, who were campaigning to encourage people to have a positive body image whatever their size, decided to take action. They put out a message on Twitter, inviting Sean on an all-expenses- paid trip from London to Los Angeles, to meet and dance with them.

Tạm dịch:

Một nhóm phụ nữ ở California, những người đang vận động để khuyến khích mọi người có hình ảnh cơ thể tích cực bất kể kích thước cơ thể của họ, đã quyết định hành động. Họ đưa ra một tin nhắn trên Twitter, mời Sean tham gia một chuyến đi được đài thọ toàn bộ chi phí từ London đến Los Angeles để gặp gỡ và khiêu vũ cùng họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase "blow over" in paragraph 2 mostly means _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664996
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ "blow over" ở đoạn 2 chủ yếu có nghĩa là _____.

A. mang lại niềm vui đích thực

B. kích động lòng căm thù mãnh liệt

C. trở thành một chủ đề gây tranh cãi

D. dần dần trở nên ít mạnh mẽ hơn

Thông tin:

When Sean's friends first told him about the search for dancing man, he figured it was a bit of nonsense which would soon blow over, and decided not to bother doing anything about it.

Tạm dịch:

Khi bạn bè của Sean lần đầu tiên nói với anh ấy về việc tìm kiếm vũ công, anh ấy nghĩ rằng đó là một điều vô nghĩa và sẽ sớm qua đi, và quyết định không bận tâm làm bất cứ điều gì về nó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is true about Sean O'Brien according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:664997
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây đúng về Sean O'Brien theo đoạn văn?

A. Anh ấy không hề ngạc nhiên trước số lượng người tham gia bữa tiệc khiêu vũ của anh ấy.

B. Anh ấy đã thành lập một diễn đàn trực tuyến dành cho những người bị bắt nạt trên mạng như anh ấy.

C. Anh ấy đã chấp nhận lời đề nghị của một nhóm phụ nữ ở California mà không hề do dự.

D. Anh ấy không phải trả bất kỳ chi phí nào để tham gia bữa tiệc khiêu vũ ở California.

Thông tin:

They put out a message on Twitter, inviting Sean on an all-expenses- paid trip from London to Los Angeles, to meet and dance with them.

Tạm dịch:

Họ đưa ra một tin nhắn trên Twitter, mời Sean tham gia một chuyến đi được đài thọ toàn bộ chi phí từ London đến Los Angeles để gặp gỡ và khiêu vũ cùng họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:664998
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Việc Sean bị chế giễu vì cân nặng của mình không có gì là mới mẻ.

B. Sean không đủ dũng cảm để lên tiếng chống lại những kẻ bắt nạt trên mạng.

C. Hầu hết người dùng Internet hiện nay thích giấu danh tính của mình trực tuyến.

D. Trường hợp của Sean khá khác biệt so với những trường hợp bắt nạt qua mạng khác.

Thông tin:

He knew that people sometimes mocked him for being overweight, and he was usually able to shrug it off.

Tạm dịch:

Anh ấy biết rằng đôi khi mọi người chế giễu anh ấy vì thừa cân và anh ấy thường có thể nhún vai.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đối với Sean O'Brien, đó chỉ là một buổi tối đi chơi bình thường với bạn bè. Anh ấy biết rằng đôi khi mọi người chế giễu anh ấy vì thừa cân và anh ấy thường có thể nhún vai. Nhưng lần này, ngoài việc trực tiếp cười nhạo anh ấy, ai đó còn quyết định công khai làm anh ấy xấu hổ bằng cách đăng một đoạn video quay cảnh anh ấy nhảy lên mạng kèm theo một bình luận gây tổn thương. Sean hoàn toàn không biết về điều đó, nhưng bài đăng về anh ấy đã được chia sẻ rộng rãi và nó đã gây ra một làn sóng lạm dụng từ những kẻ troll Internet non nớt.

Tuy nhiên, cũng như những kẻ bắt nạt trên mạng, những người khác cũng đang theo dõi. Một nhóm phụ nữ ở California, những người đang vận động để khuyến khích mọi người có hình ảnh cơ thể tích cực bất kể kích thước cơ thể của họ, đã quyết định hành động. Họ đưa ra một tin nhắn trên Twitter, mời Sean tham gia một chuyến đi được đài thọ toàn bộ chi phí từ London đến Los Angeles để gặp gỡ và khiêu vũ cùng họ. Khi bạn bè của Sean lần đầu tiên nói với anh ấy về việc tìm kiếm vũ công, anh ấy nghĩ rằng đó là một điều vô nghĩa và sẽ sớm qua đi, và quyết định không bận tâm làm bất cứ điều gì về nó.

Nhưng phong trào ngày càng lớn hơn. Sean đã suy nghĩ lại về quyết định của mình, liên hệ và những người phụ nữ - tất cả 1.700 người trong số họ - bắt đầu quyên tiền để tổ chức cho anh một bữa tiệc cực kỳ đặc biệt ở LA. Anh ấy đã đi dự tiệc ở California. Sean đã cho rằng sẽ chỉ có một vài người đến, nhưng anh đã nhận ra sai lầm của mình ngay khi nhìn thấy hơn 1.000 người xếp hàng để vào hộp đêm! Sean đã khiêu vũ suốt đêm và câu chuyện về việc anh và nhóm phụ nữ ở California đưa ra lập trường chống lại hành vi bắt nạt qua mạng đã được đưa tin khắp thế giới. Kết quả của sự kiện này là một số phụ nữ đã thành lập Dance Free Movement, một diễn đàn trực tuyến nơi bất kỳ ai cảm thấy mình bị bắt nạt hoặc trở thành nạn nhân đều có thể nhận được hỗ trợ. Bản thân 'người đàn ông khiêu vũ' đã trở thành người gây quỹ cho một số tổ chức từ thiện chống bắt nạt.

Sean đã bình luận trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi một điều gì đó khởi đầu tồi tệ lại trở thành một phong trào tích cực như vậy. Anh ấy nói rằng anh ấy thực sự chưa bao giờ thực sự nghĩ đến những người đăng những bức ảnh gốc, kết luận rằng họ hẳn phải có nỗi bất an của riêng mình nên mới gây chú ý cho người khác một cách ác ý như vậy. Sean chắc chắn đã có tiếng cười cuối cùng. Chúng ta thường được khuyên rằng cách tốt nhất là không chú ý đến những kẻ bắt nạt, nhưng có lẽ cách tốt nhất để đối phó với nạn bắt nạt trên mạng là hành động như những người phụ nữ này đã làm và đủ dũng cảm để nói rõ rằng chúng ta không thoải mái với kiểu này. về hành vi, rằng chúng ta không đồng ý với những gì được nói và việc bắt nạt là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com