Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Zhang Guimei, 63, is the founder and principal of Huaping High School for Girls in Huaping county of Lijiang, Yunnan Province. She is legendary not only because she started such a free school for girls who dropped out for economic reasons, but also her huge (26) ___ for decades to persuade girls to study hard and change their destinies. (27) ___ its disadvantaged location and resources, Zhang's school ranked top on the rate of graduates entering universities in Lijiang. Since 2008, nearly 2,000 girls from Zhang's school have entered universities and change their lives via education. Zhang dedicated her youth, health and enthusiasm to the great cause of education. When she worked as the chief of a care center for homeless children, she noticed that (28) ____ poor families sent their sons to school but not their daughters. Start-up money for the school was raised by Zhang, (29) ___ asked for donations on the streets from 2002-07. The situation became better when her story was (30) ___ by a reporter in 2007 and donations from across the nation arrived. Zhang was recognized as one of the "10 people who moved China in 2020." She was also a recipient of China's July 1 medal.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669214
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. disappointment (n): sự thất vọng

B. allowance (n): tiền tiêu vặt

C. commitment (n): sự cam kết

D. interruption (n): sự can thiệp, chen ngang

Thông tin:

She is legendary not only because she started such a free school for girls who dropped out for economic reasons, but also her huge commitment for decades to persuade girls to study hard and change their destinies.

Tạm dịch:

Cô ấy trở thành huyền thoại không chỉ vì cô ấy đã thành lập một trường học miễn phí dành cho những cô gái bỏ học vì lý do kinh tế, mà còn là cam kết to lớn của cô ấy trong nhiều thập kỷ để thuyết phục các cô gái học tập chăm chỉ và thay đổi số phận của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669215
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Despite: mặc dù (+ V_ing/Nphr)

B. Although: mặc dù (+ mệnh đề)

C. Moreover: ngoài ra

D. Since: vì

Thông tin:

Despite its disadvantaged location and resources, Zhang's school ranked top on the rate of graduates entering universities in Lijiang.

Tạm dịch:

Mặc dù có vị trí và nguồn lực khó khăn, trường của Zhang vẫn đứng đầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp vào các trường đại học ở Lệ Giang.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669216
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. much: nhiều (+ N không đếm được)

B. a little: ít (+ N không đếm được)

C. many: nhiều (+ N số nhiều)

D. any: một vài (+ N không đếm được hoặc N đếm được số nhiều; dùng trong câu phủ định và nghi vấn)

Thông tin:

When she worked as the chief of a care center for homeless children, she noticed that many poor families sent their sons to school but not their daughters.

Tạm dịch:

Khi còn làm giám đốc một trung tâm chăm sóc trẻ em vô gia cư, cô nhận thấy nhiều gia đình nghèo cho con trai đến trường nhưng con gái thì không.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669217
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Who thay thế cho danh từ chỉ người đứng trước nó

Thông tin:

Start-up money for the school was raised by Zhang, who asked for donations on the streets from 2002-07.

Tạm dịch:

Tiền khởi nghiệp cho trường học được quyên góp bởi Zhang, người đã kêu gọi quyên góp trên đường phố từ năm 2002-07.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669218
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. published (v): xuất bản

B. designed (v): thiết kế

C. hidden (v): giấu

D. refused (v): từ chối

Thông tin:

The situation became better when her story was published by a reporter in 2007 and donations from across the nation arrived.

Tạm dịch:

Tình hình trở nên tốt hơn khi câu chuyện của cô được một phóng viên đăng tải vào năm 2007 và số tiền quyên góp từ khắp cả nước đã đổ về.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Zhang Guimei, 63 tuổi, là người sáng lập và hiệu trưởng trường trung học nữ sinh Huaping ở huyện Huaping, Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Cô ấy là huyền thoại không chỉ bởi vì cô ấy đã bắt đầu một trường học miễn phí cho những cô gái bỏ học vì lý do kinh tế, mà còn là người có công lớn trong nhiều thập kỷ để thuyết phục các cô gái học tập chăm chỉ và thay đổi số phận của họ. Mặc dù vị trí và nguồn lực bất lợi, trường của Zhang xếp hạng hàng đầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp vào các trường đại học ở Lệ Giang. Kể từ năm 2008, gần 2.000 nữ sinh ở trường của Zhang đã vào đại học và thay đổi cuộc sống thông qua giáo dục. Zhang đã cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe và lòng nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục vĩ đại. Khi cô làm giám đốc một trung tâm chăm sóc trẻ em vô gia cư, cô nhận thấy rằng nhiều gia đình nghèo gửi con trai của họ đến trường nhưng không phải con gái của họ. Tiền khởi nghiệp cho trường học được Zhang quyên góp, người yêu cầu quyên góp trên đường phố từ năm 2002-07. Tình hình trở nên tốt hơn khi câu chuyện của cô ấy được đăng bởi một phóng viên vào năm 2007 và sự quyên góp từ khắp đất nước đã đến. Zhang được công nhận là một trong "10 người lay chuyển Trung Quốc năm 2020". Cô cũng là người nhận được Huân chương ngày 1 tháng 7 của Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com