Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Cyberbullying is a very serious issue affecting not just the young victims, but also the victims' families, the bully, and those who witness instances of cyberbullying. It may be hard to figure out how some words of text on a computer screen can lead to such trauma.

People might think that face-to-face bullying is much worse than cyberbullying since the victims of real-world bullying have more difficulties escaping their tormentors, while a victim of cyberbullying can simply turn off the computer or block a bully on a social media platform. Unfortunately, it's not that simple. Face-to-face bullying can range from simple name-calling to more significant acts of bullying, such as rumor-spreading, harassment, threats, and incidents of physical harm between the victim and a bully (or group of bullies). While victims of real-world bullying can be granted a reprieve when they go home, there’s simply no escape from cyberbullying. It doesn’t end when the school bell rings. It can continue at any time, throughout all hours of the night, and come in the form of text messages, social media posts, chatroom messages, images and videos that have been altered, and many other digital forms. Cyberbullying leaves little opportunity for victims to defend themselves. There are no teachers or parents to see what is happening and intervene to put a stop to it. Cyberbullying can also be anonymous, leaving the victim little recourse to even report the bully to an authority figure. If the victim knows who the bully is and chooses to block them on social media, they can simply create a new account, text, message, or use a friend's account. Kids today are extremely resourceful and savvy with technology. If they are intent on cyberbullying, there's not much a victim can do to stop them.

In essence, cyberbullying is more relentless, crueller, and more damaging than real-world bullying. It is also one of the most significant stressors in a young individual’s life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669226
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Bắt nạt trên mạng gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn và không thể kiểm soát được.

B. Vẫn còn một số quan niệm sai lầm về tác động của bắt nạt qua mạng.

C. Bắt nạt qua mạng đặt ra nhiều thách thức đáng kể hơn so với bắt nạt trực tiếp.

D. Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ đang góp phần gây ra nạn bắt nạt trên mạng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase “lead to” in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669227
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ “lead to” ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với __________.

A. gây ra

B. ngăn ngừa

C. phá vỡ

D. ảnh hưởng

Thông tin:

It may be hard to figure out how some words of text on a computer screen can lead to such trauma.

Tạm dịch:

Có thể khó để hiểu tại sao một số từ văn bản trên màn hình máy tính lại có thể dẫn đến chấn thương tâm lý như vậy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669228
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” trong đoạn 2 đề cập đến __________.

A. kẻ bắt nạt

B. kẻ bắt nạt trên mạng

C. nạn nhân

D. sự cố

Thông tin:

While victims of real-world bullying can be granted a reprieve when they go home, there’s simply no escape from cyberbullying.

Tạm dịch:

Mặc dù nạn nhân của hành vi bắt nạt trong thế giới thực có thể được ân xá khi họ về nhà, nhưng đơn giản là không thể thoát khỏi hành vi bắt nạt trên mạng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, there is no escape from cyberbullying because it .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669229
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, không thể thoát khỏi nạn bắt nạt qua mạng vì nó .

A. thường xuyên và có thể xảy ra bất cứ lúc nào

B. ít gây hại hơn so với bắt nạt trực diện

C. bị giới hạn ở các dạng kỹ thuật số cụ thể

D. kết thúc khi chuông trường reo

Thông tin:

While victims of real-world bullying can be granted a reprieve when they go home, there’s simply no escape from cyberbullying. It doesn’t end when the school bell rings. It can continue at any time, throughout all hours of the night, and come in the form of text messages, social media posts, chatroom messages, images and videos that have been altered, and many other digital forms.

Tạm dịch:

Mặc dù nạn nhân của hành vi bắt nạt trong thế giới thực có thể được ân xá khi họ về nhà, nhưng đơn giản là không thể thoát khỏi hành vi bắt nạt trên mạng. Nó không kết thúc khi chuông vào học vang lên. Nó có thể tiếp tục bất cứ lúc nào, suốt cả đêm và dưới dạng tin nhắn văn bản, bài đăng trên mạng xã hội, tin nhắn trong phòng trò chuyện, hình ảnh và video đã bị thay đổi cũng như nhiều dạng kỹ thuật số khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a form used for cyberbullying, according to paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669230
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập như một hình thức được sử dụng để bắt nạt trên mạng, theo đoạn 2?

A. hình ảnh và video đã thay đổi

B. tin nhắn văn bản

C. bài viết trực tuyến

D. lan truyền tin đồn

Thông tin:

It can continue at any time, throughout all hours of the night, and come in the form of text messages, social media posts, chatroom messages, images and videos that have been altered, and many other digital forms.

Tạm dịch:

Nó có thể tiếp tục bất cứ lúc nào, suốt cả đêm và dưới dạng tin nhắn văn bản, bài đăng trên mạng xã hội, tin nhắn trong phòng trò chuyện, hình ảnh và video đã bị thay đổi cũng như nhiều dạng kỹ thuật số khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “savvy” in paragraph 3 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669231
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “savvy” ở đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ____________.

A. giàu trí tưởng tượng

B. có kinh nghiệm

C. thông minh

D. tài năng

Thông tin:

Kids today are extremely resourceful and savvy with technology.

Tạm dịch:

Trẻ em ngày nay cực kỳ tháo vát và am hiểu công nghệ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passages?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669232
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ các đoạn văn?

A. Gia đình và giáo viên của trẻ thiếu kỹ năng ứng phó với hành vi bắt nạt trên mạng.

B. Các nhân vật và quan chức của cơ quan chức năng không quan tâm đến các vụ bắt nạt trực tuyến ẩn danh.

C. Bắt nạt trên mạng là một nhược điểm nguy hiểm đối với trình độ công nghệ của trẻ em.

D. Tính ẩn danh của những kẻ bắt nạt trên mạng khiến nạn nhân khó chặn chúng trên mạng xã hội.

Thông tin:

Cyberbullying can also be anonymous, leaving the victim little recourse to even report the bully to an authority figure.

Tạm dịch:

Bắt nạt trên mạng cũng có thể ẩn danh, khiến nạn nhân không có cơ hội để báo cáo kẻ bắt nạt với một nhân vật có thẩm quyền.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bắt nạt qua mạng là một vấn đề rất nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến nạn nhân trẻ tuổi mà còn ảnh hưởng đến gia đình nạn nhân, kẻ bắt nạt và những người chứng kiến các trường hợp bắt nạt qua mạng. Có thể khó để hiểu tại sao một số từ văn bản trên màn hình máy tính lại có thể dẫn đến chấn thương tâm lý như vậy.

Mọi người có thể nghĩ rằng bắt nạt trực diện còn tệ hơn nhiều so với bắt nạt qua mạng vì nạn nhân của bắt nạt trong thế giới thực gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thoát khỏi những kẻ hành hạ họ, trong khi nạn nhân của bắt nạt qua mạng có thể chỉ cần tắt máy tính hoặc chặn kẻ bắt nạt trên nền tảng truyền thông xã hội. . Thật không may, nó không đơn giản như vậy. Bắt nạt trực diện có thể bao gồm từ việc gọi tên đơn giản đến các hành vi bắt nạt nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như lan truyền tin đồn, quấy rối, đe dọa và các sự cố gây tổn hại về thể chất giữa nạn nhân và kẻ bắt nạt (hoặc nhóm kẻ bắt nạt). Mặc dù nạn nhân của hành vi bắt nạt trong thế giới thực có thể được ân xá khi họ về nhà, nhưng đơn giản là không thể thoát khỏi hành vi bắt nạt trên mạng. Nó không kết thúc khi chuông vào học vang lên. Nó có thể tiếp tục bất cứ lúc nào, suốt cả đêm và dưới dạng tin nhắn văn bản, bài đăng trên mạng xã hội, tin nhắn trong phòng trò chuyện, hình ảnh và video đã bị thay đổi cũng như nhiều dạng kỹ thuật số khác. Bắt nạt qua mạng để lại rất ít cơ hội cho nạn nhân tự vệ. Không có giáo viên hay phụ huynh nào biết chuyện gì đang xảy ra và can thiệp để ngăn chặn nó. Bắt nạt trên mạng cũng có thể ẩn danh, khiến nạn nhân không có cơ hội để báo cáo kẻ bắt nạt với một nhân vật có thẩm quyền. Nếu nạn nhân biết kẻ bắt nạt là ai và chọn chặn họ trên mạng xã hội, họ chỉ cần tạo một tài khoản mới, nhắn tin, nhắn tin hoặc sử dụng tài khoản của một người bạn. Trẻ em ngày nay cực kỳ tháo vát và am hiểu công nghệ. Nếu họ có ý định đe dọa trực tuyến, nạn nhân sẽ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn họ.

Về bản chất, bắt nạt trên mạng diễn ra không ngừng nghỉ, tàn nhẫn hơn và gây tổn hại nhiều hơn bắt nạt trong thế giới thực. Nó cũng là một trong những yếu tố gây căng thẳng đáng kể nhất trong cuộc sống của một cá nhân trẻ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com