Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.British families started going on holiday to the seaside around the middle of

Read the text and choose the best answers.

British families started going on holiday to the seaside around the middle of the 19th century. The invention of the railways made this possible. The first holidaymakers were quite rich and went for their health and education. The seaside was a place to be (1) ______of illnesses, and doctors recommended bathing in the sea and drinking sea water. Also to increase their knowledge, families attended concerts and read books from libraries.

At that time, ordinary working people had very little time (2) ______. However, in 1871, the government introduced four “Bank Holidays” – national holiday days. This allowed people to have a day or two out, which now and then gave them a taste for leisure and the seaside. At first they went on day-trips, taking

(3) ______ of special cheap tickets on the railways. By the 1880s, rising incomes meant many ordinary workers and their families could have a week’s holiday at the seaside. Rail fares were reduced and cheap hotels were built to (4) ______ them. Holidaymakers enjoyed being idle, sitting on the beach, bathing in the sea, and eating ice-cream. Cheap entertainment was (5) _____ offer and holidaymakers went to have fun. Today, the English seaside remained popular, with more than 18 million holidays taken there each year. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669519
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. recovered (v): hồi phục                    

B. cured (v): chữa bệnh                    

C. improved (v): phát triển            

D. remedied (v): khắc phục

Thông tin:

The seaside was a place to be cured of illnesses, and doctors recommended bathing in the sea and drinking sea water.

Tạm dịch:

Bờ biển là nơi chữa bệnh, các bác sĩ khuyên nên tắm biển và uống nước biển.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669520
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Time off: lịch nghỉ ngơi

Thông tin:

At that time, ordinary working people had very little time off

Tạm dịch:

Vào thời điểm đó, những người lao động bình thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669521
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Take advantage of sth: tận dụng cái gì

Thông tin:

At first they went on day-trips, taking advantage of special cheap tickets on the railways. By the 1880s

Tạm dịch:

Lúc đầu họ đi du lịch trong ngày, tranh thủ vé tàu giá rẻ đặc biệt. Đến những năm 1880

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669522
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. cater (v): phục vụ                             

B. board (n): bảng                      

C. lodge (n): nhà nghỉ                  

D. accommodate (v): chứa, cho ở

Thông tin:

Thông tin:

Rail fares were reduced and cheap hotels were built to accommodate them.

Tạm dịch:

Giá vé đường sắt giảm và các khách sạn giá rẻ được xây dựng để phục vụ họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669523
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

On offer: được cung cấp

Thông tin:

Cheap entertainment was on offer and holidaymakers went to have fun.

Tạm dịch:

Các hoạt động giải trí giá rẻ được cung cấp và khách du lịch đến để vui chơi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các gia đình người Anh bắt đầu đi nghỉ ở bờ biển vào khoảng giữa thế kỷ 19. Việc phát minh ra đường sắt đã biến điều này thành hiện thực. Những người đi nghỉ đầu tiên khá giàu có và đi du lịch vì sức khỏe và học tập của họ. Bờ biển là nơi có nhiều bệnh tật, và các bác sĩ khuyên nên tắm biển và uống nước biển. Ngoài ra, để nâng cao kiến thức, các gia đình đã tham dự các buổi hòa nhạc và đọc sách từ thư viện.

Vào thời điểm đó, những người làm việc bình thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vào năm 1871, chính phủ đưa ra bốn “Ngày lễ Ngân hàng” – những ngày nghỉ lễ quốc gia. Điều này cho phép mọi người có một hoặc hai ngày đi chơi, điều này đôi khi mang lại cho họ niềm vui thư giãn và tận hưởng bờ biển. Lúc đầu họ thực hiện những chuyến đi trong ngày, tận dụng vé giá rẻ đặc biệt trên đường sắt. Đến những năm 1880, thu nhập tăng có nghĩa là nhiều người lao động bình thường và gia đình của họ có thể có một kỳ nghỉ bên bờ biển trong một tuần. Giá vé đường sắt đã giảm và các khách sạn giá rẻ được xây dựng để phục vụ họ. Khách du lịch thích nhàn rỗi, ngồi trên bãi biển, tắm biển và ăn kem. Giải trí giá rẻ là ưu đãi và khách du lịch đã đến để vui chơi. Ngày nay, bờ biển nước Anh vẫn nổi tiếng với hơn 18 triệu kỳ nghỉ được tổ chức ở đó mỗi năm.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com