Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Herman Melville, an American author best known today for his novel Moby Dick,

Read the text and choose the best answers.

Herman Melville, an American author best known today for his novel Moby Dick, was actually more popular during his lifetime for some of his other works. He traveled extensively and used the knowledge gained during his travels as the basis for his early novels. In 1837, at the age of eighteen, Melville signed as a cabin boy on a merchant ship that was to sail from his Massachusetts home to Liverpool, England. His experiences on this trip served as a basis for the novel Redburn (1849). In 1841 Melville set out on a whaling ship headed for the South Seas. After jumping ship in Tahiti, he wandered around the islands of Tahiti and Moorea.

This South Sea island sojourn was a backdrop to the novel Omoo (1847). After three years away from home, Melville joined up with a U.S. naval frigate that was returning to the eastern United States around Cape Horn. The novel White-Jacket (1850) describes this lengthy voyage as a navy seaman. With the publication of these early adventure novels, Melville developed a strong and loyal following among readers eager for his tales of exotic places and situations. However, in 1851, with the publication of Moby Dick, Melville's popularity started to diminish. Moby Dick, on one level the saga of the hunt for the great white whale, was also a heavily symbolic allegory of the heroic struggle of man against the universe. The public was not ready for Melville's literary metamorphosis from romantic adventure to philosophical symbolism. It is ironic that the novel that served to diminish Melville's popularity during his lifetime is the one for which he is best known today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “basis” in paragraph 1 is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669606
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “basis” ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với_________.

A. bối cảnh

B. thông điệp

C. dưới cùng

D. luận án

Thông tin:

His experiences on this trip served as a basis for the novel Redburn (1849).

Tạm dịch:

Những trải nghiệm của ông trong chuyến đi này là nền tảng cho cuốn tiểu thuyết Redburn (1849).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, Melville’s early novels were__________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669607
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Melville là __________.

A. xuất bản khi ông đang đi du lịch

B. hoàn toàn hư cấu

C. tất cả về công việc của anh ấy trên tàu săn cá voi

D. dựa trên kinh nghiệm du lịch của anh ấy

Thông tin:

He traveled extensively and used the knowledge gained during his travels as the basis for his early novels

Tạm dịch:

Ông đã đi du lịch nhiều nơi và sử dụng kiến thức thu được trong chuyến du hành làm nền tảng cho những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How did the publication of Moby Dick affect Melville’s popularity?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669608
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Việc xuất bản Moby Dick đã ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của Melville như thế nào?

A. Sự nổi tiếng của anh ấy vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

B. Nó khiến sự nổi tiếng của anh ấy giảm sút.

C. Sự nổi tiếng của anh ấy tăng lên ngay lập tức.

D. Nó không ảnh hưởng gì đến sự nổi tiếng của anh ấy.

Thông tin:

However, in 1851, with the publication of Moby Dick, Melville's popularity started to diminish.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, vào năm 1851, với việc xuất bản Moby Dick, sự nổi tiếng của Melville bắt đầu giảm sút.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In what year did Melville’s book about his experiences as a cabin boy appear?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669609
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Cuốn sách của Melville về những trải nghiệm của ông khi còn là cậu bé phục vụ trong cabin xuất hiện vào năm nào?

A. 1849

B. 1837

C. 1847

D. 1841

Thông tin:

His experiences on this trip served as a basis for the novel Redburn (1849).

Tạm dịch:

Những trải nghiệm của ông trong chuyến đi này là nền tảng cho cuốn tiểu thuyết Redburn (1849).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The main subject of the passage is_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669610
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Chủ đề chính của đoạn văn là_________.

A. Chuyến đi của Melville

B. Moby Dick

Lý lịch cá nhân của C. Melville

D. sự phổ biến của tiểu thuyết Melville.

Thông tin:

Herman Melville, an American author best known today for his novel Moby Dick, was actually more popular during his lifetime for some of his other works

Tạm dịch:

Herman Melville, một tác giả người Mỹ được biết đến nhiều nhất hiện nay với cuốn tiểu thuyết Moby Dick, thực ra còn nổi tiếng hơn trong suốt cuộc đời của ông nhờ một số tác phẩm khác của ông.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Herman Melville, một tác giả người Mỹ được biết đến nhiều nhất hiện nay với cuốn tiểu thuyết Moby Dick, thực sự nổi tiếng hơn trong suốt cuộc đời của ông nhờ một số tác phẩm khác. Ông đã đi du lịch nhiều nơi và sử dụng kiến thức thu được trong chuyến du hành làm nền tảng cho những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình. Năm 1837, ở tuổi mười tám, Melville ký hợp đồng làm cậu bé phục vụ trên một con tàu buôn đi từ quê hương Massachusetts của ông đến Liverpool, Anh. Những trải nghiệm của ông trong chuyến đi này là nền tảng cho cuốn tiểu thuyết Redburn (1849). Năm 1841, Melville lên tàu săn cá voi hướng tới Biển Nam. Sau khi nhảy tàu ở Tahiti, anh lang thang khắp các đảo Tahiti và Moorea. Chuyến lưu trú trên đảo ở Biển Nam này là bối cảnh cho cuốn tiểu thuyết Omoo (1847). Sau ba năm xa nhà, Melville gia nhập một tàu khu trục nhỏ của hải quân Hoa Kỳ đang quay trở lại miền đông Hoa Kỳ xung quanh Cape Horn. Cuốn tiểu thuyết Áo khoác trắng (1850) mô tả chuyến đi dài này của một thủy thủ hải quân. Với việc xuất bản những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu đầu tiên này, Melville đã phát triển một lượng độc giả trung thành và mạnh mẽ trong số những độc giả háo hức với những câu chuyện của ông về những địa điểm và tình huống kỳ lạ. Tuy nhiên, vào năm 1851, với việc xuất bản Moby Dick, sự nổi tiếng của Melville bắt đầu giảm sút. Moby Dick, ở một mức độ nào đó, câu chuyện săn tìm cá voi trắng lớn, cũng là một câu chuyện ngụ ngôn mang tính biểu tượng nặng nề về cuộc đấu tranh anh hùng của con người chống lại vũ trụ. Công chúng chưa sẵn sàng đón nhận sự chuyển hóa văn học của Melville từ phiêu lưu lãng mạn sang chủ nghĩa biểu tượng triết học. Thật trớ trêu khi cuốn tiểu thuyết làm giảm bớt sự nổi tiếng của Melville trong suốt cuộc đời của ông lại là cuốn tiểu thuyết khiến ông được biết đến nhiều nhất hiện nay.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com