Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following paragraph and choose the correct option to fill in each blank.I come from a town where people really

Read the following paragraph and choose the correct option to fill in each blank.

I come from a town where people really care about the environment. We don’t want to live in a place that is dirty and full of pollution. So, we try our best to keep it clean. It isn’t always easy, but we do the best we can! There are many places and people that are working together to help make our town and the world better. At the markets, many of the owners and managers have started to (21) _________ single-use plastics because they cause too much pollution. I think that more and more people are trying to save the environment, which is great. My school has also been trying to (22) _________ the amount of pollution it is causing. All the students and teachers are trying their best. We are all also trying to (23) _________ our trash, so that it doesn’t go to waste. There are still some things we can do better, but I’m happy with how hard we are all trying. Even at home, we are trying our best. We try to save as much water as we can, and use as little electricity as possible. It isn’t only good for the environment, but also for us! If we use less water and electricity, we (24) _________ save money! I guess what I’m trying to show you is that the (25) _________ to global warming and pollution is working together. We can all do our best individually, but as a team we can do an even better job!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:670678
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. reuse (v): tái sử dụng

B. ban (v): cấm

C. protect (v): bảo vệ

D. trash (n): rác

Thông tin:

There are many places and people that are working together to help make our town and the world better. At the markets, many of the owners and managers have started to ban single-use plastics

Tạm dịch:

Có rất nhiều nơi và nhiều người đang cùng nhau làm việc để giúp thị trấn của chúng ta và thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tại các chợ, nhiều chủ sở hữu và người quản lý đã bắt đầu cấm đồ nhựa dùng một lần

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670679
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. reuse (v): tái sử dụng

B. recycle (v): tái chế

C. ban (v): cấm

D. reduce (v): giảm

Thông tin:

My school has also been trying to reduce the amount of pollution it is causing.

Tạm dịch:

Trường học của tôi cũng đang cố gắng giảm lượng ô nhiễm mà nó gây ra.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670680
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. protect (v): bảo vệ

B. reuse (v): tái sử dụng

C. recycle (v): tái chế

D. pollute (v): làm ô nhiễm

Thông tin:

We are all also trying to recycle our trash, so that it doesn’t go to waste.

Tạm dịch:

Tất cả chúng ta cũng đang cố gắng tái chế rác của mình để nó không bị lãng phí.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670681
Phương pháp giải
Câu điều kiện loại 1
Giải chi tiết

Diễn tả điều có thật ở hiện tại hoặc tương lai

Cấu trúc: If + hiện tại đơn, S + will + V nguyên thể

Thông tin:

If we use less water and electricity, we will save money

Tạm dịch:

Nếu chúng ta sử dụng ít nước và điện hơn, chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670682
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. result (n): kết quả

B. attempt (n): nỗ lực

C. solution (n): giải pháp

D. effect (n): tác động

Thông tin:

I guess what I’m trying to show you is that the solution to global warming and pollution is working together.

Tạm dịch:

Tôi đoán điều tôi đang cố gắng cho bạn thấy là giải pháp cho tình trạng nóng lên toàn cầu và ô nhiễm đang phối hợp với nhau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tôi đến từ một thị trấn nơi mọi người thực sự quan tâm đến môi trường. Chúng tôi không muốn sống ở một nơi bẩn thỉu và đầy ô nhiễm. Vì vậy, chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho nó sạch sẽ. Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể! Có nhiều nơi và nhiều người đang làm việc cùng nhau để giúp làm cho thị trấn của chúng tôi và thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tại các chợ, nhiều người chủ và nhà quản lý đã bắt đầu cấm đồ nhựa dùng một lần vì chúng gây ô nhiễm quá nhiều. Tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều người cố gắng bảo vệ môi trường, điều đó thật tuyệt. Trường học của tôi cũng đang cố gắng giảm lượng ô nhiễm mà nó gây ra. Tất cả các học sinh và giáo viên đang cố gắng hết sức. Tất cả chúng tôi cũng đang cố gắng tái chế rác của mình để nó không bị lãng phí. Vẫn còn một số điều chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng tôi hài lòng với sự cố gắng của tất cả chúng tôi. Ngay cả ở nhà, chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức. Chúng tôi cố gắng tiết kiệm nhiều nước và sử dụng ít điện nhất có thể. Nó không chỉ tốt cho môi trường mà còn tốt cho chúng ta! Nếu chúng ta sử dụng ít nước và điện hơn, chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền! Tôi đoán điều tôi đang cố gắng cho bạn thấy là giải pháp cho sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm và giải pháp đó là cần chúng ta phối hợp với nhau. Tất cả chúng ta đều có thể làm hết sức mình với tư cách cá nhân, nhưng với tư cách là một nhóm, chúng ta có thể làm tốt hơn nữa!

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com