Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions.As technology gets more

Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions.

As technology gets more advanced and life becomes easier as a result of these advances, the speed in which we live our lives continuously gets faster. We are doing more but it seems like we have less time! Luckily, we need less time to do things compared to the past. One of the biggest examples of this is in education, where we no longer have to travel or spend as much money on materials as we once did. We also have instant access to so many resources at the click of a button, whereas in the past, students and educators needed much more time to find these resources in the library or in the world.

Since the introduction of e-learning, people are now able to learn online. No matter where you are or what you’re doing, you have the opportunity to learn. E-learning has made it possible to be more flexible with your education, giving you the ability to work and learn at the same time which gives new possibilities to people around the world. 

However, there is a problem that is raised when discussing e-learning. While it does open new opportunities to people, not everyone has the chance to access it. In some poorer areas in developing countries, they don’t have the infrastructure or resources to learn online. However, there are some people such as Bill Gates who are trying to make it more accessible to poorer students.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

How does technology affect education?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670684
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Công nghệ ảnh hưởng đến giáo dục như thế nào?

A. Thầy trò ít thời gian hơn.  

B. Giáo viên có nhiều lớp hơn.

C. Học sinh đọc nhiều sách hơn.

D. Giáo viên và học sinh có thể tìm thấy nhiều sách nhanh hơn.

Thông tin:

We also have instant access to so many resources at the click of a button, whereas in the past, students and educators needed much more time to find these resources in the library or in the world.

Tạm dịch:

Chúng ta cũng có quyền truy cập ngay vào rất nhiều tài nguyên chỉ bằng một cú bấm chuột, trong khi trước đây, sinh viên và các nhà giáo dục cần nhiều thời gian hơn để tìm các tài nguyên này trong thư viện hoặc trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is NOT the benefit of e-learning?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670685
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Cái nào KHÔNG phải là lợi ích của học tập trực tuyến?

A. Mọi người có thể giảm khối lượng công việc của họ.                  

B. Mọi người có thể học ở bất cứ đâu.

C. Mọi người có thể học khi họ có kết nối internet.

D. Mọi người có thể có những cơ hội mới để học tập.

Thông tin:

No matter where you are or what you’re doing, you have the opportunity to learn. E-learning has made it possible to be more flexible with your education, giving you the ability to work and learn at the same time which gives new possibilities to people around the world.

Tạm dịch:

Bất kể bạn đang ở đâu hay đang làm gì, bạn đều có cơ hội học hỏi. Học tập trực tuyến đã giúp bạn linh hoạt hơn với việc học của mình, cho bạn khả năng làm việc và học tập cùng một lúc, mang lại những cơ hội mới cho mọi người trên khắp thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word “flexible” in paragraph 2 mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670686
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “flexible” nghĩa là gì?

A. Dễ thay đổi hoặc thích nghi.

B. Tập trung.  

C. Tương tác.

D. Di chuyển xung quanh.

flexible (adj): linh hoạt = easy to change or adapt: linh hoạt

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is one negative point of e-learning?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670687
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điểm trừ của học tập trực tuyến là gì?

A. Nó chỉ phù hợp với các nước đang phát triển.

B. Khó quản lý tài nguyên.

C. Người dân ở vùng nghèo không có đủ thiết bị để học trực tuyến.

D. Không nhiều người ủng hộ học tập trực tuyến.

Thông tin:

In some poorer areas in developing countries, they don’t have the infrastructure or resources to learn online.

Tạm dịch:

Ở một số khu vực nghèo hơn ở các nước đang phát triển, họ không có cơ sở hạ tầng hoặc tài nguyên để học trực tuyến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What does the word “accessible” in paragraph 3 mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670688
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
“accessible” nghĩa là gì?

accessible (adj): có thể tiếp cận được/ có thể truy cập được

A. Có thể dễ dàng được sử dụng

B. Thú vị        

C. Giá cả phải chăng              

D. Trong khoảng cách gần

=> accessible = Able to be easily used: có thể truy cập được

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi công nghệ ngày càng tiên tiến hơn và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhờ những tiến bộ này, tốc độ sống của chúng ta liên tục nhanh hơn. Chúng ta đang làm nhiều hơn nhưng có vẻ như chúng ta có ít thời gian hơn! May mắn thay, chúng ta cần ít thời gian hơn để làm mọi việc so với trước đây. Một trong những ví dụ lớn nhất về điều này là trong giáo dục, nơi chúng ta không còn phải đi lại hoặc tiêu nhiều tiền vào vật chất như trước nữa. Chúng tôi cũng có quyền truy cập tức thì vào rất nhiều tài nguyên chỉ bằng một cú nhấp chuột, trong khi trước đây, sinh viên và nhà giáo dục cần nhiều thời gian hơn để tìm thấy những tài nguyên này trong thư viện hoặc trên thế giới.

Kể từ khi học trực tuyến ra đời, giờ đây mọi người đã có thể học trực tuyến. Bất kể bạn đang ở đâu hay đang làm gì, bạn đều có cơ hội học hỏi. Học trực tuyến giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong quá trình học tập, mang lại cho bạn khả năng làm việc và học tập cùng lúc, mang đến những khả năng mới cho mọi người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, có một vấn đề được đặt ra khi bàn về e-learning. Mặc dù nó mở ra những cơ hội mới cho mọi người nhưng không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận nó. Ở một số khu vực nghèo hơn ở các nước đang phát triển, họ không có cơ sở hạ tầng hoặc nguồn lực để học trực tuyến. Tuy nhiên, có một số người như Bill Gates đang cố gắng làm cho nó dễ tiếp cận hơn với những sinh viên nghèo hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com