Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Tại sao nói: Ngành thương mại và giao thông vận tải biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhật Bản?

Câu 674510: Tại sao nói: Ngành thương mại và giao thông vận tải biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhật Bản?

Câu hỏi : 674510

Quảng cáo

Phương pháp giải:

Chứng minh.

 • (0) bình luận (0) lời giải
  ** Viết lời giải để bạn bè cùng tham khảo ngay tại đây

  Giải chi tiết:

  *Gợi ý: Ngành thương mại và giao thông vận tải biển đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Nhật Bản vì:

  - Trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng: Thương mại và giao thông vận tải biển đóng vai trò quan trọng với tất cả các nước trong đó có Nhật Bản: Thứ 4/ TG về thương mại, thứ 3/TG về giao thông vận tải biển.

  - Nhật Bản nghèo TNTN nên phải nhập khẩu nhiều nguyên, nhiên liệu cho sự phát triển kinh tế thông qua hoạt động nhập khẩu.

  - Với nền kinh tế phát triển, áp dụng thành tựu KH- KT, năng suất lao động cao, Nhật Bản xuất khẩu nhiều sản phẩm công nghệ cao cho TG, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng GDP, thông qua hoạt động xuất khẩu.

  - Nhật Bản là một quốc đảo với 4 đảo lớn và hàng nghìn đảo nhỏ: giao thông đường biển có vị trí đặc biệt quan trọng để giao lưu, trao đổi hàng hóa, hợp tác với các nước và giữa các đảo.

  Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

2K7 tham gia ngay group để nhận thông tin thi cử, tài liệu miễn phí, trao đổi học tập nhé!

>> Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

 • 024.7300.7989
 • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com