Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 34 to 38.

Being able to control every aspect of your home through your smartphone is undoubtedly a great advantage. Smart Devices can be adapted to (34) _______ specific tasks depending on your needs. For example, a smart doorbell can let you know when someone is at your door, and even some of these (35) _________ have a small camera to take pictures of visitors.

If you have solar panels in your home, you can control the distribution of energy more efficiently thanks to some smart devices. (36) _________ applications, such as Google's voice assistant, allow you to control your Smart Home in a more organized way, as long as they are connected.

(37) _________, there are also some risks related to Smart Homes. Like any device that connects to the Internet, there is a possibility that it may be hacked; this becomes a very determining factor when it comes to protecting your security and the personal information (38) _________ is hosted on your network. They may even be able to access your bank details and extract your savings.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:675536
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. fulfill (v): hoàn thành

B. choose (v): lựa chọn

C. interrupt (v): can thiệp  

D. divide (v): chia

Thông tin:

Smart Devices can be adapted to fulfill specific tasks depending on your needs.

Tạm dịch:

Thiết bị thông minh có thể được điều chỉnh để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể tùy theo nhu cầu của bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675537
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. materials (n): vật liệu

B. discoveries (n): sự khám phá

C. positions (n): vị trí

D. devices (n): thiết bị

Thông tin:

For example, a smart doorbell can let you know when someone is at your door, and even some of these devices have a small camera to take pictures of visitors.

Tạm dịch:

Ví dụ: chuông cửa thông minh có thể cho bạn biết khi nào có người đến trước cửa nhà bạn và thậm chí một số thiết bị này còn có camera nhỏ để chụp ảnh khách.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675538
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Others: những cái khác (không đi kèm danh từ phía sau)

B. Much + N không đếm được: nhiều  

C. Another + N số ít: .... khác

D. Other + N số nhiều: ... khác

Thông tin:

Other applications, such as Google's voice assistant, allow you to control your Smart Home in a more organized way, as long as they are connected.

Tạm dịch:

Các ứng dụng khác, chẳng hạn như trợ lý giọng nói của Google, cho phép bạn điều khiển Ngôi nhà thông minh của mình theo cách có tổ chức hơn, miễn là chúng được kết nối.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:675539
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. For example: ví dụ

B. However: tuy nhiên

C. Otherwise: nếu không thì

D. Therefore: do đó

Thông tin:

However, there are also some risks related to Smart Homes.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro liên quan đến Smart Homes.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675540
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

That thay thế cho danh từ chỉ sự vật đứng trước nó

Thông tin:

Like any device that connects to the Internet, there is a possibility that it may be hacked; this becomes a very determining factor when it comes to protecting your security and the personal information that is hosted on your network.

Tạm dịch:

Giống như bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet, có khả năng nó có thể bị hack; điều này trở thành yếu tố quyết định khi nói đến việc bảo vệ tính bảo mật của bạn và thông tin cá nhân được lưu trữ trên mạng của bạn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Có thể kiểm soát mọi khía cạnh của ngôi nhà thông qua điện thoại thông minh chắc chắn là một lợi thế lớn. Thiết bị thông minh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với việc hoàn thành nhiệm vụ cụ thể tùy theo nhu cầu của bạn. Ví dụ, chuông cửa thông minh có thể cho bạn biết khi có ai đó đến trước cửa nhà bạn và thậm chí một số trong số này thiết bị có một chiếc máy ảnh nhỏ để chụp ảnh khách.

Nếu bạn có tấm pin mặt trời trong nhà, bạn có thể kiểm soát việc phân phối năng lượng hiệu quả hơn nhờ một số thiết bị thông minh. Những ứng dụng khác, chẳng hạn như trợ lý giọng nói của Google, cho phép bạn điều khiển Ngôi nhà thông minh của mình theo cách có tổ chức hơn, miễn là chúng được kết nối.

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro liên quan đến Nhà thông minh. Giống như bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet, có khả năng nó có thể bị hack; điều này trở thành yếu tố quyết định khi nói đến việc bảo vệ an ninh của bạn và thông tin cá nhân mà được lưu trữ trên mạng của bạn. Họ thậm chí có thể truy cập chi tiết ngân hàng của bạn và trích tiền tiết kiệm của bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com