Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.Do you ever

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.

Do you ever speak with your mouth full of food? Do you forget to cover your mouth with your hand when you sneeze? If you are guilty of these 'crimes', then perhaps you should enrol in an Etiquette and Social Skills course. This is not just an ordinary course. It's a course in manners. You will have lessons in good manners and how to behave in social situations.

The person who teachers these lessons is Maggie O'Farrill at the Petite Protocol School, and her students are aged between six and twelve years old. She thinks this is the best time to teach kids. "At this age they are very easy", O'Farrill says. "When they get older, it's harder for them to break bad habits. Children at this age want to be polite. You can see that they're trying. Maggie instructs the children to speak properly on the phone and walk correctly, as well as telling them about basic table manners. These classes have become popular because parents want well-behaved children but they are too busy to teach manners at home.

So, what do the children actually think of this course? The classes have proven to be popular with most of the children, and the teachers at school have noticed that the youngsters are treating each other with more respect. They also feel the skills they have learnt will be useful to them in the future.

Maggie O'Farrill herself believes that such skills can be life-changing. "We'll have children growing up who value manners. Maybe we'll see a change in direction for the better in society". That, however, remains to be seen. Only time will tell."

(Adapted from Upstream Level B1+ by Virginia Evans and Lynda Edwards)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word "they" in Paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:675731
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" ở đoạn 3 đề cập đến _________.

A. học sinh

B. người tiếp cận

C. kỹ năng

D. lớp học

Thông tin:

The classes have proven to be popular with most of the children, and the teachers at school have noticed that the youngsters are treating each other with more respect. They also feel the skills they have learnt will be useful to them in the future.

Tạm dịch:

Các lớp học này đã được chứng minh là phổ biến với hầu hết trẻ em và các giáo viên ở trường nhận thấy rằng các em đang đối xử với nhau một cách tôn trọng hơn. Họ cũng cảm thấy những kỹ năng đã học được sẽ hữu ích cho họ trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "properly" in paragraph 2 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675732
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "properly" ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với ___________.

A. triệt để

B. dễ dàng

C. hấp dẫn

D. đúng đắn

Thông tin:

You can see that they're trying. Maggie instructs the children to speak properly on the phone and walk correctly, as well as telling them about basic table manners.

Tạm dịch:

Bạn có thể thấy rằng họ đang cố gắng. Maggie hướng dẫn bọn trẻ nói chuyện điện thoại và đi đứng đúng cách, cũng như nói với chúng về cách cư xử cơ bản trên bàn ăn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:675733
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn?

A. Khóa học dạy trẻ cách ứng xử trong các tình huống hàng ngày.

B. Khóa học về cách cư xử đã dẫn đến những bước đột phá thành công trong xã hội.

C. Các giáo viên nhận thấy rằng trẻ em tham gia khóa học tự tin hơn khi ở gần các bạn cùng lứa.

D. Tất cả những người tham gia khóa học đều thấy nó có giá trị.

Thông tin:

This is not just an ordinary course. It’s a course in manners. You will have lessons in good manners and how to behave in social situations.

Tạm dịch:

Đây không chỉ là một khóa học bình thường mà là một khóa học về cách cư xử. Bạn sẽ có những bài học về cách cư xử tốt và cách ứng xử trong các tình huống xã hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is stated regarding the Etiquette and Social Skills Course?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675734
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, điều nào sau đây được nêu liên quan đến Khóa học Nghi thức xã giao và Kỹ năng xã hội?

A. Học sinh tại Trường Petite Protocol bao gồm từ trẻ mới biết đi đến thanh thiếu niên.

B. Ở trường, trẻ học cách giữ khuỷu tay của mình trên bàn khi ăn.

C. Giáo viên tin rằng trẻ em tham gia khóa học đang ở độ tuổi thích hợp để học tập.

D. Cha mẹ không coi cách cư xử là quan trọng bằng các kỹ năng gia đình khác.

Thông tin:

The person who teaches these lessons is Maggie O’Farrill at the Petite Protocol School, and her students are aged between six and twelve years old. She thinks this is the best time to teach kids.

Tạm dịch:

Người dạy những bài học này là Maggie O’Farrill tại Petite Protocol School, và các học sinh của cô ở độ tuổi từ sáu đến mười hai tuổi. Cô cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để dạy trẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:675735
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Đó có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Giấc mơ của Maggie

B. Hãy chú ý đến cách cư xử của bạn

C. Thói quen xấu bắt đầu từ thời thơ ấu

D. Nói xin vui lòng và cảm ơn

Thông tin:

This is not just an ordinary course. It’s a course in manners. You will have lessons in good manners and how to behave in social situations.

Tạm dịch:

Đây không chỉ là một khóa học thông thường. Đó là một khóa học về cách cư xử. Bạn sẽ có những bài học về cách cư xử tốt và cách ứng xử trong các tình huống xã hội.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn đã bao giờ nói chuyện với miệng đầy thức ăn chưa? Bạn quên dùng tay che miệng khi hắt hơi? Nếu bạn phạm những 'tội ác' này, thì có lẽ bạn nên đăng ký một khóa học về Nghi thức xã giao và Kỹ năng xã hội. Đây không chỉ là một khóa học thông thường. Đó là một khóa học về cách cư xử. Bạn sẽ có những bài học về cách cư xử tốt và cách ứng xử trong các tình huống xã hội.

Người dạy những bài học này là Maggie O'Farrill tại Trường Petite Protocol, và học sinh của cô ở độ tuổi từ sáu đến mười hai tuổi. Cô cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để dạy trẻ. O'Farrill nói: “Ở độ tuổi này chúng rất dễ chơi. “Khi lớn lên, các cháu khó bỏ những thói quen xấu hơn. Trẻ ở độ tuổi này muốn lịch sự. Bạn có thể thấy các cháu đang cố gắng. Maggie hướng dẫn các cháu nói chuyện điện thoại cho đàng hoàng và đi đứng đúng cách”. dạy các em về cách cư xử cơ bản trên bàn ăn Những lớp học này trở nên phổ biến vì các bậc cha mẹ muốn con ngoan ngoãn nhưng họ quá bận để dạy cách cư xử ở nhà.

Vậy thực tế các em nghĩ gì về khóa học này? Các lớp học này đã được chứng minh là phổ biến với hầu hết trẻ em và các giáo viên ở trường nhận thấy rằng các em đang đối xử với nhau một cách tôn trọng hơn. Họ cũng cảm thấy những kỹ năng đã học được sẽ hữu ích cho họ trong tương lai.

Bản thân Maggie O'Farrill tin rằng những kỹ năng như vậy có thể thay đổi cuộc sống. "Chúng ta sẽ có những đứa trẻ lớn lên coi trọng cách cư xử. Có thể chúng ta sẽ thấy sự thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn trong xã hội". Tuy nhiên, điều đó vẫn còn phải xem xét. Chỉ có thời gian mới trả lời được."

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com