Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

When people first began to write, they did not use an alphabet. Instead, they drew small pictures to (34) _________ the objects they were writing about. This was very slow because there was a different picture for every word. The Ancient Egyptians had a (35) ________ of picture writing that was called hieroglyphics. The meaning of this writing was forgotten for a very long time but in 1799 some scientists discovered a stone near Alexandria, in Egypt. The stone had been there for over a thousand years. It had both Greek and hieroglyphics on it and researchers were finally able to understand (36) ________ the hieroglyphics meant.

An alphabet is quite different (37) __________ picture writing. It consists of letters or symbols that represent a sound and each sound is just part of one word. The Phoenicians, who lived about 3,000 years ago, developed the modern alphabets. It was later improved by the Roman's and this alphabet is now used (38) __________ throughout the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677194
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. appear (v): xuất hiện

B. notice (v): thông báo

C. mark (v): đánh dấu

D. show (v): thể hiện

Thông tin:

Instead, they drew small pictures to show the objects they were writing about.

Tạm dịch:

Thay vào đó, họ vẽ những bức tranh nhỏ để thể hiện đồ vật mà họ đang viết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677195
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. practice (n): sự luyện tập

B. system (n): hệ thống

C. manner (n): cách thức

D. plan (n): kế hoạch

Thông tin:

The Ancient Egyptians had a system of picture writing that was called hieroglyphics. The meaning of this writing was forgotten for a very long time but in 1799 some scientists discovered a stone near Alexandria, in Egypt.

Tạm dịch:

Người Ai Cập cổ đại có một hệ thống chữ viết bằng hình ảnh được gọi là chữ tượng hình. Ý nghĩa của dòng chữ này đã bị lãng quên trong một thời gian rất dài nhưng vào năm 1799 một số nhà khoa học đã phát hiện ra một tảng đá gần Alexandria, Ai Cập.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677196
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. whose (thay thế cho sở hữu cách)

B. when (thay thế cho thời gian)

C. who (thay thế cho danh từ chỉ người đứng trước nó)

D. what: điều mà

Thông tin:

It had both Greek and hieroglyphics on it and researchers were finally able to understand what the hieroglyphics meant.

Tạm dịch:

Nó có cả chữ tượng hình và tiếng Hy Lạp trên đó và các nhà nghiên cứu cuối cùng đã có thể hiểu được ý nghĩa của chữ tượng hình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677197
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Different from: khác với

Thông tin:

An alphabet is quite different from picture writing.

Tạm dịch:

Bảng chữ cái khá khác so với cách viết bằng hình ảnh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677198
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. hugely: một cách mạnh mẽ

B. widely: một cách phổ biến

C. deeply: một cách sâu sắc

D. broadly: một cách rộng rãi

Thông tin:

It was later improved by the Roman's and this alphabet is now used widely throughout the world.

Tạm dịch:

Sau đó nó được người La Mã cải tiến và bảng chữ cái này hiện được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi mọi người mới bắt đầu viết, họ không sử dụng bảng chữ cái. Thay vào đó, họ vẽ những bức tranh nhỏ để thể hiện đồ vật mà họ đang viết. Việc này rất chậm vì mỗi từ có một hình ảnh khác nhau. Người Ai Cập cổ đại đã có một hệ thống chữ viết bằng hình ảnh được gọi là chữ tượng hình. Ý nghĩa của dòng chữ này đã bị lãng quên trong một thời gian rất dài nhưng vào năm 1799 một số nhà khoa học đã phát hiện ra một tảng đá gần Alexandria, Ai Cập. Hòn đá đã ở đó hơn một nghìn năm. Nó có cả tiếng Hy Lạp và chữ tượng hình trên đó và các nhà nghiên cứu cuối cùng đã có thể hiểu được ý nghĩa của chữ tượng hình.

Một bảng chữ cái khá khác biệt so với cách viết bằng hình ảnh. Nó bao gồm các chữ cái hoặc ký hiệu đại diện cho một âm thanh và mỗi âm thanh chỉ là một phần của một từ. Người Phoenicia sống cách đây khoảng 3.000 năm đã phát triển bảng chữ cái hiện đại. Sau đó nó đã được người La Mã cải tiến và bảng chữ cái này hiện được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com