Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

According to some sources, the first online dating service appeared in the mid-nineties. Different from international matching services that were already up and running, these sites were created to help the average busy person find someone to date and, perhaps eventually, someone to many. For this week’s column, I asked a few people what they thought of online dating.

Many who have tried online dating it’s the greatest invention since sliced bread. Although he was hesitant to try it at first, Mitchell Waverton, a 25-year-old who’s looking for love, gives online dating thumbs-up. Waverton explains, “I don’t have a lot of time to meet women. Some of my friends told me I should try online dating. I wasn't sure about it because it just seems weird- meeting someone online. But then I tried it, and it was a lot of fun”. However, not everyone has the same opinion. Peter Wong explains, “A few of my friends tried to get me join an online dating site. I only agree to do it to prove to them that it wasn’t going to work for me”. After I went on five miserable dates, my friends were finally convinced that online dating wasn't for me.”

I do believe that online daters are sometimes successful in their search of love, but I think success stories are the exception rather than the rule. Although online dating seems like it’s here to stay, I’ve heard enough horror stories to keep me away from it.

(Adapted from Select Reading by Linda Lee and Bernard)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the closest meaning to the word "convinced"used in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677910
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “convinced” được dùng ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất là gì?

A. thuyết phục

B. không chắc chắn

C. nghi ngờ

D. tấn công

Thông tin:

After I went on five miserable dates, my friends were finally convinced that online dating wasn't for me.

Tạm dịch:

Sau khi tôi trải qua năm cuộc hẹn hò đau khổ, cuối cùng bạn bè tôi cũng bị thuyết phục rằng hẹn hò trực tuyến không phải dành cho tôi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677911
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Hẹn hò trực tuyến- có thể tồn tại lâu dài không?

B. Dịch vụ quốc tế

C. Lịch sử hẹn hò trực tuyến

D. Có tồn tại được không?

Bài văn đưa ra những trải nghiệm các cuộc hẹn hò qua mạng từ nhiều người với những ý kiến trái ngược nhau

→  Tác giả muốn bàn luận “Liệu các cuộc hẹn hò qua mạng sẽ tồn tại lâu dài”

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, Peter Wong's friends were finally convinced that online dating wasn't for him because_____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677912
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, bạn bè của Peter Wong cuối cùng đã bị thuyết phục rằng hẹn hò trực tuyến không dành cho anh ấy vì_____.

A. Một vài người bạn của anh ấy không cho anh ấy tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến.

B. anh ấy không thể tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến.

C. trang web hẹn hò trực tuyến không có nhiều niềm vui.

D. anh ấy đã trải qua năm cuộc hẹn hò khốn khổ.

Thông tin:

After I went on five miserable dates, my friends were finally convinced that online dating wasn't for me.

Tạm dịch:

Sau khi tôi trải qua năm cuộc hẹn hò đau khổ, cuối cùng bạn bè tôi cũng tin rằng hẹn hò trực tuyến không phải dành cho tôi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "that" in paragraph 1 refers to_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677913
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “that” ở đoạn 1 đề cập đến_________.

A. dịch vụ

B. nguồn

C. người bận rộn

D. hẹn hò trực tuyến

Thông tin:

Different from international matching services that were already up and running, these sites were created to help the average busy person find someone to date and, perhaps eventually, someone to marry”

Tạm dịch:

Khác với các dịch vụ đối sánh quốc tế đã và đang hoạt động, các trang web này được tạo ra để giúp những người bận rộn trung bình tìm được ai đó để hẹn hò và có lẽ cuối cùng là một người để kết hôn”

→ “that” thay thế cho danh từ cụm danh từ “international matching services” được nhắc đến ở phía trước

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, who approves of online dating?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677914
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, ai tán thành việc hẹn hò trực tuyến?

A. Mitchell Waverton

B. Mitchell Waverton và Peter Wong

C. Peter Wong

D. không có ai

Thông tin:

Although he was hesitant to try it at first, Mitchell Waverton, a 25-year-old who's looking for love, gives online dating thumbs-up

Tạm dịch:

Mặc dù lúc đầu anh ấy lưỡng lự thử nó,  Mitchell Waverton - một thanh niên 25 tuổi đang tìm kiếm tình yêu, đã thích cuộc hẹn hò trực tuyến

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Theo một số nguồn tin, dịch vụ hẹn hò trực tuyến đầu tiên xuất hiện vào giữa những năm chín mươi. Khác với các dịch vụ ghép cặp quốc tế đã và đang hoạt động, các trang web này được tạo ra để giúp những người bận rộn bình thường tìm được ai đó để hẹn hò và có lẽ cuối cùng là người để kết hôn. Đối với chuyên mục của tuần này. Tôi đã hỏi một vài người rằng họ nghĩ gì về hẹn hò trực tuyến

Nhiều người đã thử hẹn hò trực tuyến, đó là phát minh vĩ đại nhất kể từ khi bánh mì cắt lát. Mặc dù lúc đầu anh ấy do dự khi thử nó, nhưng Mitchell Waverton, một thanh niên 25 tuổi đang tìm kiếm tình yêu, đã đồng tình với việc hẹn hò trực tuyến. Waverton giải thích, "Tôi không có nhiều thời gian để gặp gỡ phụ nữ. Một số người bạn của tôi nói với tôi rằng tôi nên thử hẹn hò trực tuyến. Tôi không chắc về điều đó vì có vẻ kỳ lạ khi gặp ai đó trên mạng. Nhưng sau đó tôi đã thử Peter Wong giải thích, "Một vài người bạn của tôi đã cố gắng mời tôi tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến. Tôi chỉ đồng ý làm điều đó để chứng minh cho họ thấy rằng nó không có lợi cho tôi ". Sau khi tôi trải qua năm cuộc hẹn hò khốn khổ, bạn bè của tôi cuối cùng đã tin rằng hẹn hò trực tuyến không phải dành cho tôi."

Tôi tin rằng những người hẹn hò trực tuyến đôi khi thành công trong việc tìm kiếm tình yêu của họ, nhưng tôi nghĩ những câu chuyện thành công là ngoại lệ chứ không phải là quy luật. Mặc dù hẹn hò trực tuyến có vẻ như sẽ tồn tại, nhưng tôi đã nghe đủ những câu chuyện danh dự để khiến tôi tránh xa nó.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com