Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

WHAT IS SPEED READING, AND WHY DO WE NEED IT?

Speed reading is not just about reading first. It is also about how much information you can remember when you have finished reading. The World Championship Speed-Reading Competition says that its top competitors average between 1.000 and 2,000 words a minute. But they must remember at least 50 percent of this in order to qualify for the competition. Nowadays, speed reading has become an essential skill in any environment ___(26)___ people have to master a large volume of information.

Professional workers need reading skills to help them ___(27)___ many documents every day, while students under pressure to deal with assignment may feel they have to read more and read faster all the time.

___(28)___ there are various methods to increase reading speed, the trick is deciding what information you want first. For example, if you only want a ___(29)___ outline of an issue, then you can skim the material quickly and extract the key facts. However, if you need to understand every detail in a document, then you must read it slowly enough to understand this. Even when you know how to ignore irrelevant detail, there are ___(30)___ improvements you can make to your reading style which will increase your speed.

(Adapted from Complete IELTS student's book by Guy Brook-Hart and Vanessa Jakeman)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677922
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. which: thay thế cho vật

B. where: thay thế cho địa điẻm

C. when: thay thế cho thời gian

D. who: thay thế cho người

“Environment” (môi trường) là một danh từ chỉ nơi chốn nên dùng đại từ quan hệ “where”

Thông tin:

Nowadays, speed reading has become an essential skill in any environment where people have to master a large volume of information.

Tạm dịch:

Ngày nay, đọc tốc độ đã trở thành một kỹ năng cần thiết trong bất kỳ môi trường nào mà mọi người phải nắm vững một khối lượng lớn thông tin.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677923
Phương pháp giải
Cụm động từ
Giải chi tiết

A. come across: tình cờ thấy

B. get through: vượt qua cái gì

C. look up: tra cứu trong từ điển

D. see through: thấy rõ bản chất của sự vật/sự việc/con người

Thông tin:

Professional workers need reading skills to help them get through many documents every day

Tạm dịch:

Những người làm việc chuyên nghiệp cần có kỹ năng đọc để giúp họ xem qua nhiều tài liệu mỗi ngày

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677924
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. However: tuy nhiên

B. So: bởi vậy

C. Although + mệnh đề: mặc dù

D. Moreover: hơn nữa

Theo sau Moreover và However phải có dấu phẩy, chứ không đi trực tiếp với mệnh đề.

→  Although đúng

Thông tin:

Although there are various methods to increase reading speed, the trick is deciding what information you want first.

Tạm dịch:

Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau để tăng tốc độ đọc, mẹo là quyết định thông tin bạn muốn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677925
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. rough: thô (thông tin), bản nháp ? rough outline: đề cương phác thảo (điểm chính)

B. exact: chính xác

C. coarse: thô tục

D. hash: lộn xộn

Thông tin:

For example, if you only want a rough outline of an issue, then you can skim the material quickly and extract the key facts.

Tạm dịch:

Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn tóm tắt sơ bộ một vấn đề, bạn có thể đọc lướt nhanh tài liệu và rút ra những thông tin chính.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677926
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. other + danh từ số nhiều: vài(cái) khác,theo sau là danh từ số nhiều

B. lots + of + danh từ số nhiều: nhiều

C. others: những thứ khác nữa,được sử dụng như đại từ giữ chức năng chủ ngữ trong câu, theo sau là động từ

D. another + danh từ số ít: một (cái )khác,được sử dụng như tính từ,theo sau là danh từ số ít.

Thông tin:

Even when you know how to ignore irrelevant detail, there are other improvements you can make to your reading style which will increase your speed.

Tạm dịch:

Ngay cả khi bạn biết cách bỏ qua những chi tiết không liên quan, bạn vẫn có thể thực hiện những cải tiến khác cho phong cách đọc của mình để tăng tốc độ đọc.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

ĐỌC TỐC ĐỘ LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CHÚNG TA CẦN NÓ?

Đọc nhanh không chỉ là đọc trước. Nó còn liên quan đến lượng thông tin bạn có thể nhớ được sau khi đọc xong. Cuộc thi Đọc Tốc độ Vô địch Thế giới cho biết các đối thủ hàng đầu của họ đọc trung bình từ 1.000 đến 2.000 từ một phút. Nhưng họ phải nhớ ít nhất 50% những điều này để đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Ngày nay, đọc nhanh đã trở thành một kỹ năng thiết yếu trong bất kỳ môi trường nào mà con người phải nắm vững một khối lượng thông tin lớn.

Những người lao động chuyên nghiệp cần kỹ năng đọc để giúp họ đọc được nhiều tài liệu mỗi ngày, trong khi những sinh viên chịu áp lực phải giải quyết bài tập có thể cảm thấy họ phải đọc nhiều hơn và đọc nhanh hơn mọi lúc.

Mặc dù có nhiều phương pháp khác nhau để tăng tốc độ đọc, nhưng mẹo là bạn phải quyết định thông tin nào bạn muốn trước tiên. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn tóm tắt sơ bộ một vấn đề, bạn có thể đọc lướt nhanh tài liệu và rút ra những thông tin chính. Tuy nhiên, nếu bạn cần hiểu từng chi tiết trong một tài liệu thì bạn phải đọc nó đủ chậm để hiểu được điều này. Ngay cả khi bạn biết cách bỏ qua những chi tiết không liên quan, bạn vẫn có thể thực hiện những cải tiến khác cho phong cách đọc của mình để tăng tốc độ đọc.

(Trích từ cuốn sách Complete IELTS dành cho sinh viên của Guy Brook-Hart và Vanessa Jakeman)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com